Đấu Trường Chân Lý: Làm cách nào để comback top 1 khi bạn có một khởi đầu quá tệ?

Không phải bất kì trận đấu nào thì game thủ cũng có một khởi đầu thuận lợi với những vị tướng mạnh, đôi khi việc biết cách chơi những đội hình roll chậm cũng giúp người chơi giành được những thành quả không ngờ

Mỗi khi tham gia vào một trận đấu Đấu Trường Chân Lý thì không phải lúc nào bạn cũng may mắn có được một khởi đầu như mơ, thậm chí bạn còn có thể có được một khởi đầu vô cùng tệ khi không hề có tướng chủ lực hay là bất kì trang bị nào cả. Vậy làm cách nào mà bạn có thể vượt qua được giai đoạn tệ hại này để ít nhất vươn lên được vị trí Top 4?

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nghe những chuyên gia Thách Đấu của Đấu Trường Chân Lý hé lộ những cách để có thể có một pha "comeback" ngoạn mục dù khởi đầu khá là tệ hại nhé.

Không sử dụng những đội hình Hyper-roll

Định nghĩa của khởi đầu tệ đó chính là việc một người chơi không có những tướng mạnh đầu game, không có những trang bị cần thiết và đội hình đầu trận cực kì yếu. Còn khi chơi những đội hình Hyper-roll thì yêu cầu của người chơi phải có được trang bị mạnh cho những vị tướng chủ lực của mình như Quyền Trượng Thiên Sứ cho Ziggs hay Vô Cực Kiếm, Cung Xanh cho Xayah.

Chỉ cần thiếu một trong 2 yếu đố đó thôi thì bạn cũng không thể nào áp dụng chiến thuật Hyper-roll được.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi 4 bí quyết comeback top1 từ khởi đầu tệ hại của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Chúng ta cũng được an ủi phần nào vì các đội hình hyper-roll sắp bị nerf nặng rồi

Nếu có một khởi đầu tệ thì người chơi cần sử dụng những vị tướng hiện có theo cấp độ của mình và khi cấp càng cao thì cơ hội bạn nhận được những vị tướng mạnh càng lớn, từ đó mua hết những tướng chủ lực mạnh và giành chiến thắng cho bản thân.

Nguyên nhân để chơi lối chơi này đó là khi bạn có một đội hình tệ thì chuỗi thua của bạn cũng liên tục hơn, từ đó sử dụng lượng tiền từ chuỗi thua tập trung nâng level của bản thân rồi mua thêm những tướng 3-5 vàng trong đội hình. Nên nhớ cần hạn chế việc mất máu quá nhiều và không nên đâm đầu vào roll tướng khi chưa phải thời điểm hợp lý.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi 4 bí quyết comeback top1 từ khởi đầu tệ hại của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Siêu Công Nghệ là một đội hình được xây dựng từ những tướng không quá mạnh vượt trội đầu game

Có tướng mạnh là sử dụng ngay lập tức

Khi người chơi bắt đầu với một ván đấu tệ thì những gì mà họ có chính là một vài vị tướng 1 vàng và lác đác một vài tướng vừa lên được 2 sao, từ đó bị thụt lùi hoàn toàn so với toàn bộ người chơi khác. Cũng từ lúc này mà người chơi cần phai tìm được những vị tướng cực mạnh để giữ cho bản thân hạn chế việc thua thiệt với người chơi khác một cách nhiều nhất có thể.

Những vị tướng mà bạn có thể sử dụng để gánh đội và giữ máu một cách tốt nhất sẽ bao gồm Jayce, Graves hay Darius. Những tướng này có cho mình lượng sát thương cơ bản cao và việc ghép đồ cho chúng từ sớm cũng là một lựa chọn hợp lý. Trong nhiều trường hợp thì những vị tướng này sẽ chính là chủ lực để người chơi có thể vươn lên được top đầu hay ít nhất là chống đỡ được những đợt tấn công của kẻ địch.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi 4 bí quyết comeback top1 từ khởi đầu tệ hại của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Jayce là unit cực khỏe dù đúng đơn lẻ, lại có thể cầm đủ mọi loại đồ cho chủ lực sau này

Mất máu cũng có lợi thế riêng của mình

Dù mệnh danh là một tựa game nhân phẩm nhưng Đấu Trường Chân Lý cũng đã thêm vào rất nhiều tính năng để tạo nên sự cân bằng cho người chơi. Cụ thể thì tại vòng Chọn chung, nhưng người nhiều máu sẽ được chọn đồ sau cùng và ngược lại, những người ít máu sẽ có cơ hội chọn được tướng hay trang bị cực kì ngon.

Đây cũng là lý do mà người chơi nên tận dụng cơ hội khi bản thân đang ở chuỗi thua của một trận đấu, từ đó ghép được những món đồ mạnh cho sát thương chủ lực của bản thân và lật kèo tại những pha giao tranh cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi 4 bí quyết comeback top1 từ khởi đầu tệ hại của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Thấp máu và được chọn đầu là lợi thế quá lớn ở vòng chọn chung

Một số trang bị mạnh mà người chơi nên lấy ở vòng chọn chung bao gồm Kiếm B.F, Cung Gỗ hay Gậy Quá Khổ.  Ban đầu thì bạn có thể chưa cần chúng ngay đâu nhưng khi về cuối trận thì chúng là nguyên liệu dể ghép nên những món đồ mạnh, ngoài ra việc lấy đi những món đồ mạnh cũng phần nào hạn chế được sức mạnh của những người đứng ở trên bạn.

Xây dựng đội hình xung quanh một chủ lực nhất định

Một lời khuyên khá là hữu ích của một ngươi chơi có 2 tài khoản top 1 Thách Đấu của Đấu Trường Chân Lý - MismatchedSock thì người chơi này cho rằng nếu bạn không biết chơi đội hình nào thì hãy xây dựng đội hình theo vị tướng chủ lực đầu tiên của bạn, kể cả chúng chỉ là những vị tướng 1 tiền.

Đây là một lời khuyên khá hữu ích đối với một người chơi có khởi đầu không được may mắn khi phải xoay tướng liên tục thì bạn sẽ không đủ tiền để xây dựng đội hình hay lập team-comp hoàn chỉnh về giữa và cuối trận, từ đó nhận lấy thất bại từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi 4 bí quyết comeback top1 từ khởi đầu tệ hại của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Kayle chính là dạng chủ lực như vậy, mạnh ngay lập tức và gánh đội cực kì tốt

Một số vị tướng chủ lực mà người chơi nên ưu tiên xây dựng đội hình xung quang là Kayle - Jinx - Irelia và Jhin bởi chúng đều là những tướng chủ lực mạnh mẽ và giúp người chơi giữ máu rất tốt nếu như có được những trang bị phù hợp và một đội hình đủ vững chắc, thêm vào đó những tướng này không quá phụ thuộc vào Tộc Hệ và có thể ghép vào nhiều đội hình khác nhau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang