Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Jhin theo tình huống đang rất hot tại Hàn Quốc

Khi mà nhà nhà đua nhau Hyper-roll thì những game thủ Hàn Quốc đã phát minh ra thêm một đội hình với Jhin dọn gọn đội hình đối phương cực mạnh

Những game thủ tại Hàn Quốc luôn được xem là những người đi đầu trong những meta game của LMHT và với Đấu Trường Chân Lý thì đó cũng không phải là một điều ngoại lệ. Theo đó những game thủ tại Hàn Quốc thường có cho mình khả năng có thể thích nghi với mọi tình huống của một trận đấu và từ đó xây dựng lên cho mình một đội hình phù hợp.

Và trong đó một đội hình mang tên Jhin Hàn Quốc đã nhanh chóng được rất nhiều game thủ áp dụng và ưa chuộng, đặc biệt là đối với những game thủ có trình độ cao. Đây cũng là một lối chơi giúp cho khá nhiều những người chơi có thể lật kèo được trong những giai đoạn về cuối trận một cách vô cùng bất ngờ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về Jhin Hàn Quốc, đội hình cực mạnh được các ộp pa sáng tạo ra - Ảnh 1.

Kỳ thủ người Hàn - Keane đã có màn lật kèo ngoạn mục khi chỉ ở mức 1 máu với đội hình "Jhin Hàn Quốc" này

Thông thường một người chơi thường sẽ định hình sẵn trong đầu một lối xây dựng đội hình nhất định và đi theo nó cho đến những thời điểm cuối cùng của trận đấu nhờ vào những quân cờ được trao từ đầu game. Tuy nhiên với lối xây dựng đội hình này thường khiến cho kế hoạch của người chơi bị bắt bài một cách nhanh chóng để rồi bị khắc chế ngay từ những giai đoạn đầu của trận đấu.

Tuy nhiên đội hình mang tên Jhin Hàn Quốc thì lại khác khi mà những đội hình ban đầu gần như không liên quan mấy đến đội hình của bạn về phía cuối của trận đấu. Đơn giản vì đội hình cuối cùng dường như không còn xuất hiện bất kì vị tướng 1 hoặc 2 tiền nào nữa mà những gì người chơi cần đó là sử dụng những vị tướng 4-5 tiền đắt đỏ để có lợi thế cực mạnh về chất tướng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về Jhin Hàn Quốc, đội hình cực mạnh được các ộp pa sáng tạo ra - Ảnh 2.

Lucian thích hợp để khởi đầu trận đấu bởi chất tướng giữa game mạnh và có thể cầm tốt nhưng món đồ cho chủ lực sau này

Cũng bởi lý do này mà từ giai đoạn đầu game thì người chơi có thể sử dụng bất kì đội hình nào mà mình thấy mạnh và giữ được càng nhiều máu càng tốt. Thường thì những game thủ Hàn Quốc sẽ chọn 2 con bài đó là Caitlyn và Lucian để giữ máu một cách tốt nhất bởi lượng sát thương đầu ra ổn định của 2 vị tướng này.

Khi có được Caitlyn và Lucian ở đầu game thì người chơi cần một dàn chắn tương đối ổn định đủ để 2 vị tướng này có thể gây ra một lượng sát thương ổn định lên đối phương, cụt hể là Malphite và Blizcrank khi cho phép người chơi vừa có buff Đấu Sĩ mà vừa có Thời Không nữa. Còn khi sử dụng Lucian thì đơn giản hơn với 3 Siêu Công Nghệ và Graves để bắt đầu một ván đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về Jhin Hàn Quốc, đội hình cực mạnh được các ộp pa sáng tạo ra - Ảnh 3.

Lối khởi điểm với Caitlyn

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về Jhin Hàn Quốc, đội hình cực mạnh được các ộp pa sáng tạo ra - Ảnh 4.

Lối khởi đầu trận đấu với Lucian

Khi theo đội hình Caitlyn thì đến giai đoạn giữa game thì bạn nên thêm Ashe vào đội hình để kích hoạt được Xạ thủ và bổ sung thêm những vị tướng chống chịu tốt như Jayce hay Poppy là tốt nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về Jhin Hàn Quốc, đội hình cực mạnh được các ộp pa sáng tạo ra - Ảnh 5.

Đội hình Xạ Thủ ở giữa trận

Còn khi bạn đang sử dugnj Lucian thì nên bỏ Fiora đi và thêm vào Vi và Bliztcrank để giúp đội hình của bạn cứng cáp hơn, kèm theo đó là một Ezreal để có thể tốc độ đánh.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về Jhin Hàn Quốc, đội hình cực mạnh được các ộp pa sáng tạo ra - Ảnh 6.

Đội hình Lucian - Pháo Thủ - Siêu Công Nghệ ở giữa trận

Cho đến thời điểm cuối trận thì lúc này người chơi nên bán đi những vị tướng rẻ tiền và bổ sung vào những tướng mạnh hơn. Nếu bạn bắt đầu trận đấu bằng Caitlyn thì nên có được Kassadin ở cấp độ 7 và việc mua được Jhin ở thời điểm này là vô cùng tuyệt vời. Lên cấp 8 thì bán đi Malphite và Bliztcrank, Caitlyn thì mua thêm Gangplank, Thresh và Ngộ Không. 

Còn nếu bạn bắt đầu với Lucian thì tốt nhất là bán vị tướng này đi ngay sau khi tìm thấy được Jhin và bắt đầu thay đổi những vị tướng rẻ tiền khác bằng những con bài mạnh như Kassadin và Ashe, Gangplank.... để đội hình cuối trận trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về Jhin Hàn Quốc, đội hình cực mạnh được các ộp pa sáng tạo ra - Ảnh 7.

Đội hình hoàn chỉnh của team "Jhin Hàn Quốc"

Với đội hình này thì Gangplank vẫn sẽ luôn là một con bài gây nhiều sát thương nhất có thể và nhiệm vụ của Jhin lúc này chỉ là dọn dẹp chiến trường bằng những phát bắn thường của mình mà thôi, dù vậy chỉ cần thiết một trong 2 con bài này sẽ khiến đội hình của bạn khó có thể cầm cự được lâu.

Tiếp đến là về trang bị, đối với Gangplank thì vị tướng này cần những trang bị cần thiết từ vòng chọn chung như là Kiếm B.F > Cung Gỗ/Găng Đấu Tập > Giáp Lưới rồi đến những món đồ phòng thủ và thường là Giáp Thiên Thần. Jhin chỉ đánh thường nên cần những trang bị như Gươm Tử Thần và Cuồng Cung Runaan kèm theo một món đồ phòng ngự tự chọn, thường là Vuốt Bẫy hoặc Khăn Giải Thuật. 

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về Jhin Hàn Quốc, đội hình cực mạnh được các ộp pa sáng tạo ra - Ảnh 8.

Trong chiến thuật này thì bạn sẽ cần những vị tướng giữ những món trang bị chính cho những vị tướng chủ cốt về cuối game, mà ở đây chính là Caitlyn và Lucian. Khi đội hình của bạn dần mạnh và có được những chuỗi thắng ổn định thì cũng đừng quên mục đích ban đầu của mình đó là những con bài mạnh về cuối game, đồng nghĩa với việc cũng đừng nên tiếc của mà không bán đi những con bài rẻ tiền ban đầu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về Jhin Hàn Quốc, đội hình cực mạnh được các ộp pa sáng tạo ra - Ảnh 9.

Caitlyn có từ sớm thì rất mạnh nhưng cần phải bán ở giai đoạn sau vì cô nàng về late rất yếu

Đây là một đội hình dựa vào tình huống của người chơi rất nhiều và có thể tùy cơ ứng biến để thay đổi thành những đội hình khác, thông thường sẽ nâng cấp từ Tiên Phong Xạ Thủ trước rồi thêm hiệu ứng hút máu từ Vũ Trụ và tốc độ đánh của Thời Không, tuy nhiên trong trường hợp muốn khắc chế kẻ địch thì vẫn có thể sử dụng Ma Tặc cũng rất tốt.

Trong thời điểm mà mọi người cứ đua nhau Hyper-roll thì người chơi có thể lựa chọn đội hình này để có thể đưa ra những phương án khắc chế vô cùng hữu hiệu mà không phải tốn quá nhiều công sức giành tướng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang