Đấu Trường Chân Lý: Làm sao có thể sử dụng Aurelion Sol như một kỳ thủ Thách Đấu?

Aurelion Sol từ đầu Mùa 3 cho đến thời điểm hiện tại luôn là một vị tướng cực kì mạnh trong Đấu Trường Chân Lý, tuy nhiên không phải bất kì game thủ nào cũng biết sử dụng vị tướng này đúng cách

Ngay từ khi Mùa 3 của Đấu Trường Chân Lý được ra mắt thì Aurelion Sol đã là một trong những vị tướng cực mạnh và được khá nhiều game thủ tin dùng trong trò chơi này. Tuy nhiên có lẽ vẫn còn nhiều game thủ vẫn chưa thật sự biết được cách để có thể tối ưu hóa được sức mạnh của vị tướng này dù Mùa 3 đã gần kết thúc.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng thử tìm hiểu cách mà những kỳ thủ Thách Đấu có thể phát huy được tối đa sức mạnh của Aurelion Sol trong Đấu Trường Chân Lý nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng Aurelion Sol phong cách 200 IQ của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Aurelion Sol có những nội tại quá đặc biệt

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kỹ năng và nội tại đặc biệt của Aurelion Sol. Vì là một tướng hệ Mẫu Hạm riêng biệt nên Aurelion Sol có khá nhiều nội tại có một không hai trong trò chơi này, bao gồm:

  • Aurelion Sol miễn nhiễn với khống chế.
  • Nếu có thể thì Aurelion Sol luôn di chuyển theo chiều kim đồng hồ.
  • Aurelion Sol có va chạm với các quân cờ khác.
  • Sát thương của Aurelion Sol sẽ gia tăng theo cấp số mũ, vì thế quân cờ này có damage mạnh nhất trong những trận chiến lâu dài.

Xây dựng đội hình bảo vệ nếu Aurelion Sol là chủ lực

Về cơ bản thì Aurelion Sol vốn là một quân cờ chủ lực mạnh của mọi đội hình và bạn cần phải bảo kê vị tướng này thật tốt để nó có thể gây ra được nhiều sát thương nhất có thể. Cách đơn giản nhất để làm việc này đó là "nhốt" Aurelion Sol vào một góc bằng 2 vị tướng đánh xa, đơn giản là vì khi không thể di chuyển Aurelion Sol sẽ không thể đi gần đến đối phương và tránh nhận những sát thương không đáng có. Kết quả là đối phương sẽ phải chịu một lượng lớn sát thương đến từ quân cờ này.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng Aurelion Sol phong cách 200 IQ của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Cách để bảo vệ Aurelion Sol khi chơi đội hình Nổi Loạn

Có một cách đơn giản hơn là bạn có thể để Aurelion Sol ở góc dưới bên phải của sàn đấu, nguyên nhân là do vị tướng này luôn bay theo chiều kim đồng hồ. Khi để ở vị trí đó thì vị tướng này sẽ có một khoảng thời gian di chuyển ở phần sân của bạn thay vì di chuyển thẳng đến đối thủ.

Sử dụng Aurelion Sol để bảo vệ tướng chủ lực khác

Tất nhiên không phải lúc nào Aurelion Sol của bạn cũng có thể trở thành một chủ lực, dù vậy quân cờ này vẫn có tác dụng dù chỉ mới 1 sao. Cụ thể thì vị tướng này có thể được sử dụng để bảo vệ một vị tướng chủ lực khác của team bạn.

Ví dụ điển hình khi bạn gặp phải đối phương có Mật Thám thì Aurelion Sol có thể được đặt nơi nơi mà những tướng Mật Thám sẽ nhảy vào để chúng không động vào được chủ lực của bạn. Bản thân Aurelion Sol di chuyển tương đối chậm chạp nên tướng Mật Thám của đối thủ sẽ không hề đổi sang mục tiêu khác khi nó di chuyển.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng Aurelion Sol phong cách 200 IQ của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Bạn có thể nhử những unit Mật Thám di chuyển theo Aurelion Sol để bảo vệ chủ lực

Còn trong trường hợp khi bạn phải đối đầu với những vị tướng mạnh như Viktor thì Aurelion Sol sẽ có vai trò là một mồi nhử để chủ lực của bạn không thể bị dính chiêu. Khi gặp đội hình có Viktor thì bạn có thể sắp xếp đội hình như hình bên dưới.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng Aurelion Sol phong cách 200 IQ của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Cách xếp đội hình chống lại đối thủ có Viktor

Mục đích của cách sắp xếp này là để cho Aurelion Sol tiến thẳng về phía trước và trở thành quân cờ xa nhất trong đội hình của bạn. Lúc này Viktor sẽ kích hoạt Tia Chết Chóc từ vị trí của Aurelion Sol đến Zoe. Còn Janna và Xerath vẫn sẽ được an toàn và không bị Viktor đối phương nhắm đến.

Trang bị nào thì phù hợp với Aurelion Sol?

Đối với Aurelion Sol thì Quỷ Thư Morello có thể được xem là trang bị mạnh nhất bởi vì nó tương tác rất tốt đối với những chiếc phi thuyền mà vị tướng này tung ra.

Trong một số trường hợp thì Bùa Xanh có thể là trang bị hiệu quả khi nó tăng thêm số lượng phi thuyền được vị tướng này tung ra, nhờ vậy mà sát thương cũng được tăng lên đáng kể.

Aurelion Sol được Riot Games thiết kế là một quân cờ dành cho những trận đấu dài hơi, vì vậy Giáp Hộ Vệ là trang bị vô cùng hiệu quả, đảm bảo tạo khiên liên tục cho vị tướng này.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng Aurelion Sol phong cách 200 IQ của kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Aurelion Sol - Hộ Vệ từng bá đạo meta một thời

Bùa Vệ Binh Tinh Tú cũng là một trang bị khá phù hợp với Aurelion Sol, tuy nhiên vị tướng này sẽ có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho Syndra chứ không còn là một nguồn sát thương chính nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang