Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ danh sách tướng 4 Vàng 2 sao được dùng nhiều nhất khá bất ngờ

Với bảng xếp hạng các tướng 4 Vàng được nâng lên 2 Sao nhiều nhất ở rank cao của Đấu Trường Chân Lý, hãy cùng tham khảo qua ai là tướng được ưa chuộng nhất và đoán xem meta đội hình mạnh nhất của bản 10.3 này là gì nhé.

Vừa mới đây, Riot Mortdog - trưởng đội phát triển của Đấu Trường Chân Lý tại Riot Games đã hé lộ một số thông tin về hướng game thủ chọn tướng 4 vàng để nâng lên 2 sao trong bản cập nhật 10.3 hiện tại - và kết quả đưa ra có thể cho chúng ta thấy meta hiện tại ra sao và có nhiều điều bất ngờ thế nào.

Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ danh sách tướng 4 Vàng 2 sao được dùng nhiều nhất khá bất ngờ

Lưu ý: Thông tin này được lấy từ các trận rank xếp hạng cao cấp (dự đoán là Kim Cương I trở lên) trên toàn thế giới và tính theo độ sử dụng theo thời gian (đỉnh điểm là ở vòng 5 - 2) chứ không tính theo tỉ lệ thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ danh sách tướng 4 Vàng 2 sao được dùng nhiều nhất khá bất ngờ 2

Thứ tự Tướng 4 Vàng được nâng lên 2 sao theo biểu đồ:

  1. Malphite
  2. Twitch
  3. Ashe
  4. Yorick
  5. Brand
  6. Annie
  7. Kha'zix
  8. Janna
  9. Lucian
  10. Olaf

Theo thứ tự này, chúng ta có thể chia số tướng này ra thành 2 nhóm chính với các meta khá rõ ràng: Nhóm meta chính (từ 1 - 6) và nhóm yếu ngoài meta (7 - 10).

Nhóm Meta:

Với Malphite đứng đầu danh sách này, ta dễ dàng thấy Malp luôn được ưu tiên đầu tiên để nâng 2 sao trước làm tank cho đủ loại đội hình từ Hộ Vệ - Pháp Sư hoặc Hộ Vệ - Xạ Thủ với khống chế cực tốt. 2 tướng mạnh luôn được nâng lên 2 sao tiếp theo là Twitch và Ashe với meta Xạ Thủ - Mãnh Thú đang gần như mạnh nhất trong bản 10.3 hiện tại. Điều bất ngờ khác là Yorick vẫn vượt hạng trên Brand, chứng tỏ cả đội hình Ánh Sáng và Pháp Sư vẫn được dùng nhiều gần ngang nhau.

Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ danh sách tướng 4 Vàng 2 sao được dùng nhiều nhất khá bất ngờ 3

Cuối cùng gần như lọt sổ, Annie vẫn được ưu tiên nâng 2 sao vì đơn giản các đội hình mà cô được ghép vào cần Annie 2 sao (do 1 sao bị nerf quá yếu). Các đội hình có Annie cũng khá mạnh bao gồm Lửa - Bóng Tối hoặc 6 Lửa (dù đã gần như outmeta)

Nhóm Outmeta

Với nhóm các tướng cuối khá buồn này, Kha'zix cực hot một thời lại rớt xuống còn thấp hơn cả Annie do đội hình Cát và Sát Thủ đã quá yếu và khó mà ghép vào đội hình mạnh được. Tiếp theo là Janna đáng lẽ phải nằm chót bảng nhưng may mắn là meta Yasuo cân team cần Gió và Bí Ẩn trong team, từ đó cô mới trở lại tạm với meta 10.3 này.

Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ danh sách tướng 4 Vàng 2 sao được dùng nhiều nhất khá bất ngờ 4

Thảm hơn nữa là Lucian và Olaf. Ngay cả khi Ánh Sáng là đội hình khá hot hiện nay, Lucian vẫn không được ưu tiên lên 2 sao sớm đơn giản chỉ vì mọi người ưu tiên nâng Vayne, Nasus lên 3 sao trước và tập trung nâng Yorick mạnh hơn là Lucian. Cuối cùng là Olaf với Băng lẫn Cuồng Chiến đã quá lỗi thời và yếu so với meta, đặc biệt khi Băng chuẩn bị làm lại trong 10.4 còn yếu hơn nữa thì Olaf sẽ bay khỏi bảng xếp hạng trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang