Dragon Ball Z: Kakarot - Những điều cần biết để đánh bại Raditz

Tựa game Dragon Ball Z: Kakarot đã mang đến những miêu tả chân thực về màn đối đầu giữa Raditz với Goku và Piccolo, qua đó biến Raditz thành một trong những đối thủ đáng gờm giai đoạn đầu game

Khi người chơi Dragon Ball Z: Kakarot bắt đầu trải nghiệm những màn chiến đấu trong game, họ sẽ bất ngờ khi nhận ra sức mạnh của Raditz, con trùm đầu tiên. Hắn là kẻ phản diện trung tâm đầu tiên xuất hiện trong game, nhưng luôn bị Vegeta, Nappa và cả cộng đồng hâm mộ Dragon Ball xem là "thứ yếu". Sự hiện diện của hắn luôn bị mang ra làm trò đùa, nhưng bên cạnh việc giới thiệu một khoảnh khắc hiếm thấy trong các tựa game Dragon Ball về Raditz, Dragon Ball Z: Kakarot còn biến hắn thành một kẻ thù đáng gờm. Có thể nói, Raditz từng bị xem là rất yếu trong các tựa game Dragon Ball trước đây, vì chúng là các tựa game thuần đối kháng, và phải tập trung nhiều hơn vào sự cân bằng so với Dragon Ball Z: Kakarot. Hãng phát triển CyberConnect2 đã giới thiệu một khái niệm được miêu tả đại khái là "những trận đánh khó khăn", nhằm mô phỏng lại những trận chiến diễn ra trong anime. 

Dragon Ball Z: Kakarot - Những điều cần biết để đánh bại Raditz

Kết quả là, Raditz thực sự trở thành một mối đe dọa, buộc người chơi phải chật vật trong việc đánh bại hắn hơn những gì họ nghĩ ban đầu. Cuộc đấu đầu tiên, khi Goku và Piccolo hợp lực đấu với Raditz, tương đối đơn giản, nhưng các phương thức chiến đấu của hắn sẽ thay đổi khi người chơi bước vào cuộc chiến một chọi một giữa Goku và Raditz (Trong lúc Piccolo đang dồn năng lượng cho đòn bắn năng lượng đặc biệt của mình). Phát triển một vài kĩ năng then chốt, tìm hiểu về các đòn đánh của Raditz trong lúc chiến đấu, và chú ý đến những nguồn tài nguyên có sẵn đều sẽ giúp trận chiến dễ dàng hơn. Trước hết, người chơi có thể tìm cách né các đòn tấn công hoặc đỡ chúng, và thường thì đỡ đòn sẽ tốt hơn là né đòn.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những điều cần biết để đánh bại Raditz 2

Những người chơi Dragon Ball Z: Kakarot tìm cách né đòn thường có khả năng tránh được 100% sát thương, nhưng một vài đòn tấn công của Raditz lại kết nối với nhau dễ hơn, đồng nghĩa với việc giảm sát thương vẫn sẽ tốt hơn là đánh cược vào khả năng né hoàn toàn. Hơn nữa, đỡ đòn còn cho phép người chơi thi triển đòn Vanish Attack, để Goku xuất hiện phía sau Raditz và mở ra cơ hội tung các đòn đánh thường liên hoàn. Nhưng các đòn liên hoàn này cần canh thời gian chuẩn xác, thế nên người chơi không nên nóng vội lao vào để tìm kiếm sát thương bổ sung. Trong khoản này, Dragon Ball Z: Kakarot tỏ ra mang tính chiến thuật nhiều hơn các tựa game khác. Ngoài ra ngay khi có cơ hội, hãy dùng đòn Body Blow Super Attack nhiều nhất có thể. Nó sẽ khiến Raditz bị lúng túng tạm thời, cho phép người chơi tung thêm vài đòn nữa.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những điều cần biết để đánh bại Raditz 3

Bên cạnh việc tấn công, phòng thủ cũng là một điều cần lưu tâm. Ngay khi nhìn thấy cơ thể Raditz chuyển sang màu đỏ, hãy rời khỏi tầm tấn công cận chiến của hắn, vì hắn sẽ dùng một đòn quét gây ra lượng sát thương đáng kể. Hắn có thể bị dính sát thương khi ở tình trạng này, nhưng không thể bị làm cho lúng túng, do vậy nỗ lực tấn công lúc này là không cần thiết. Ngoài ra người chơi cũng phải tìm cách né đòn Supper Attack của hắn, đó là khi Raditz xoay vòng và tạo ra những vụ nổ Ki khổng lồ, liên tục để gây sát thương lên toàn khu vực. Cuối cùng, hãy sẵn sàng bị dính đòn, vì nó sẽ xảy ra. Dù vậy, Buma cũng đã cho người chơi một vài bình máu (Vitadrink) để hồi lại một lượng máu đáng kể, giúp tăng cơ hội hạ gục Raditz. Người chơi Dragon Ball Z: Kakarot có thể không quan tâm đến chuyện đó trước đây, nhưng để hạ gục gã anh trai khó nhằn của Goku, thực sự cần đến việc hồi máu, ra đòn đúng thời điểm và phòng ngự khi cần thiết.

Dragon Ball Z: Kakarot - Những điều cần biết để đánh bại Raditz 4

Dragon Ball Z: Kakarot hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang