Ý nghĩa của chữ Z trong Dragon Ball Z là gì? Tác giả đưa ra lời giải thích vô cùng đơn giản

Dragon Ball Z là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của series đình đám này và có nhiều người thắc mắc không biết liệu chữ Z mang cho mình ý nghĩa gì

Dragon Ball Z là một trong những phiên bản nổi bật nhất với rất nhiều những điểm khác biệt so với phần Dragon Ball đầu tiên. Điển hình nhất chính là việc tìm ngọc rồng không còn là mục tiêu tối thượng của các nhân vật nữa, thay vào đó ngọc rồng lúc này chỉ mang tính chất đó là hồi sinh cho các nhân vật tử nạn trong những cuộc chiến mà thôi.

Xem thêm: Dragon Ball: Bản Năng Vô Cực dù mạnh nhưng vẫn sở hữu 2 điểm yếu có thể khiến Goku gặp nguy hiểm

Chưa kể những trận chiến của Dragon Ball Z cũng kéo dài rất nhiều, chỉ với 3 phản diện chính nhưng series này đã kéo dài đến tận hơn 300 tập. Đồng nghĩa với việc cứ mỗi 100 tập thì các chiến binh Z sẽ phải chiếu đấu với 1 phản diện.

Ý nghĩa của chữ Z trong Dragon Ball Z là gì?

Tuy nhiên liệu bạn có bao giờ thắc mắc rằng chữ Z trong Dragon Ball Z mang ý nghĩa gì hay không?

Trong một buổi phỏng vấn vào năm 2003 thì tác giả Akira Toriyama cũng đã có những chia sẻ với TV Anime Guide: Dragon Ball Z Son Goku Densetsu nhằm giải thích cho chữ Z trong tựa đề của phần truyện này.

Xem thêm: Dragon Ball: Vì sao Rồng Thần Shenron lại thể hiện sự sợ hãi khi nhìn thấy Beerus?

Theo đó tác giả cũng cho biết rằng chữ Z được chọn như một cách tượng trưng rằng đây sẽ là phần kết cho câu chuyện. Nội dung được chia sẻ như sau:

"Z là chứ cái cuối cùng của bảng chữ cái phải không? Thế là xong, câu chuyện này đã kết thúc"

Ý nghĩa của chữ Z trong Dragon Ball Z là gì?

Nhưng ý muốn của nam tác giả đã phải rẽ hướng sang con đường khác. bất chấp việc có ý định kết thúc câu chuyện thì Dragon Ball Z vẫn không phải là hồi kết của thương hiệu Dragon Ball. Bởi vì sau đó chúng ta còn được nhìn thấy những sản phẩm khác như Dragon Ball Super, Dragon Ball GT cùng không ít những cuộc phiêu lưu đến những vùng đất mới, tiếp tục mở ra không ít những câu chuyện thú vị về Goku và đồng đội.

Ngoài ra người hâm mộ cũng có một số giả thuyết cho rằng chữ Z có thể là một kiểu viết tay của số 2, ẩn ý đây chính là phần 2 của loạt truyện đình đám. Dù vậy nếu đúng theo ý kiến của tác giả thì giả thuyết này lại không chính xác.

Cho đến thời điểm hiện tại thì Dragon Ball Z vẫn là một trong những phần truyện biểu tượng và tạo nên một nguồn cảm hứng lớn lao cho người hâm mộ tàon thế giới. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang