DTCL mùa 4: Hướng dẫn sử dụng những vị tướng 1 tiền vàng trong Mùa 4: Định Mệnh

Những vị tướng 2 vàng nếu được sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn có thể giành được chuỗi thắng từ sớm

Annie (Thần Tài + Pháp Sư)

tướng 2 vàng dtcl

Annie khi không còn là một vị tướng Phi Công nữa cũng mở ra nhiều sự hữu dụng hơn cho cô nàng này chứ không còn là một con bài để hợp thành Garen như game thủ thường làm trong Mùa 3 nữa.

Vị trí nên đặt: Hàng tiền tuyến

Nhờ vào kỹ năng buff thêm khiên của mình thì Annie là một trong những Pháp Sư hiếm hoi có thể đứng ngay hàng tiền tuyến, chưa kể đến khả năng có thể gây thêm một lượng sát thương ổn định lên hàng đầu của địch.

Aphelios (Nguyệt Tộc + Thợ Săn)

tướng 2 vàng dtcl

Dù chưa biết được tháp pháo của Aphelios có thể gây được nhiều sát thương hay không nhưng cơ hội để vị tướng này có thể gây ra một lượng sát thương lớn là hoàn toàn có thể.

Vị trí: Hàng tiền tuyến

Là một vị tướng có khả năng carry nên Aphelios có thể sẽ là một cái tên mà nhiều game thủ sẽ muốn lên 3 sao từ sớm. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng Aphelios có thể được bảo vệ khi phải đối đầu với những đội hình Pháp Sư và Sát Thủ sốc sát hương quá lớn.

Hecarim (Thần Rừng + Tiên Phong)

tướng 2 vàng dtcl

Hecarim có cho mình một kỹ năng hút máu diện rộng từ kẻ địch, tuy nhiên nếu không có đủ tướng địch để hút được một lượng máu ổn định thì vị tướng này cũng không có quá nhiều công dụng trong một trận đấu.

Vị trí nên đặt: Hàng tiền tuyến

Thông thường thì hàng tiền tuyến của bàn cờ sẽ tạo nhiều cơ hội hơn cho Hecarim có thể hút một lượng máu ổn định và chống chịu cho hàng sau có thể xả được càng nhiều sát thương càng tốt. Nhưng khi không thể tung được kỹ năng thì việc Hecarim "ngủm" trước cũng rất có thể xảy ra.

Janna (Khai Sáng + Bí Ẩn)

tướng 2 vàng dtcl

Janna có một kỹ năng được đánh giá khá mạnh, đó là có thể che chắn cho đồng minh và buff thêm sát thương thì vì buff tốc độ đánh như mùa 4. Giá tiền của Janna cũng được giảm xuống 2 và người chơi có thể sử dụng Janna một cách dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Vị trí nên đặt: Hàng sau

Janna sẽ có một mục tiêu duy nhất đó là bảo kê cho tướng chủ lực của bạn cũng như buff thêm một lượng sát thương nhỏ cho đồng đội, vì vậy vị trí hàng sau là khá hợp lý. Tuy nhiên bạn cũng nên trông chừng những vị tướng Sát Thủ sẽ nhằm vào hàng sau của mình khi Janna là một vị tướng rất giấy máu nhé.

Jarvan IV (Chiến Tướng + Hộ Pháp)

tướng 2 vàng dtcl

Đây có thể là một lựa chọn chống chịu hoặc khống chế khá ổn dù chỉ là một vị tướng 2 tiền vàng. Đặc biệt là khi đội hình của bạn đang có ý định chuyển sang Chiến Tướng hoặc Hộ Pháp. 

Vị trí nên đặt: Hàng tiền tuyến

Nếu chọn đúng vị trí đúng thì Jarvan IV có thể nhắm thẳng vào tướng địch xa nhất trong vòng 3 ô. Vị trí hàng đầu là vô cùng hợp lý để Jarvan IV có thể tung khống chế trúng càng nhiều tướng địch càng tốt.

Jax (Thần Thánh + Song Đấu)

tướng 2 vàng dtcl

Jax sẽ là một vị tướng được sử dụng để đủ buff Ánh Sáng trong Mùa 2 bởi vị tướng này không thật sự phù hợp để trở thành một carry chính cho team. Tuy nhiên trong Mùa 4 thì Jax sẽ có nhiều cơ hội để di chuyên xung quanh nhờ Song Đấu, vì vậy vị tướng này có thể có nhiều tác dụng cho đội hình của bạn.

Vị trí: Hàng tiền tuyến

Tương tự như Hecarim thì Jax nên được đặt ở hàng đầu để tối ưu hóa được kỹ năng của vị tướng này. Tuy nhiên càng về giai đoạn sau thì Jax cũng cần được thêm những trang bị chống chịu để không bị "bốc hơi" quá sớm trước khi sử dụng được kỹ năng của mình.

Lulu (Thần Rừng + Pháp Sư)

tướng 2 vàng dtcl

Lulu trong Mùa 4 cũng là một dạng tướng có khả năng bảo kê tốt khi có thể buff thêm khiên và máu cho đồng minh của mình. Chưa kể đến khả năng hất tung của Lulu cũng là thứ có thể giúp cho tướng chủ lực không bị sốc sát thương bởi các Sát Thủ hay Pháp Sư quá mạnh.

Vị trí nên đặt: Hàng sau

Lulu với khả năng bảo kê của mình thì có thể được sử dụng tốt trong giai giữa và cuối game, thậm chí có thể tạo ra những đột biến bất ngờ trong giao tranh cũng không chừng

Pyke (Cuồng Giáo + Sát Thủ)

tướng 2 vàng dtcl

Pyke Mùa 4 cũng không thật sự khác Mùa 1 cho lắm khi có cho mình một kỹ năng khống chế cực kì tốt, chưa kể Pyle chỉ có giá 2 vàng thôi và khả năng mà hắn ta lại tung hoành khắp Đấu Trường Chân Lý đang đến rất gần.

Vị trí nên đặt: Hàng tiền tuyến

Pyke có thể được đặt ở góc sàn đấu khi tầm kỹ năng của vị tướng này nhằm vào kẻ địch có khoảng cách xa nhất.

Sylas (Nguyệt Tộc + Đấu Sĩ)

tướng 2 vàng dtcl

Kỹ năng của Sylas kéo dài ra 3 ô và phụ thuộc vào mục tiêu mà Sylas phải đối mặt. Dù kỹ năng có nhiều điểm tương đồng với Jarvan IV nhưng Sylas lại dễ xếp đội hình hơn. Một khi đã vào trận thì "giáp lá cà" thì khả năng cao Sylas có thể tấn công được một lượng tướng lớn trên bàn cờ.

Vị trí nên đặt: Hàng tiền tuyến

Vì là một Đấu Sĩ nên Sylas được xem là vị tướng tank duy nhất của Nguyệt Tộc và bất kì đội hình nào có Nguyệt Tộc cũng chắc chắn cần một Sylas. 

Teemo (Linh Hồn + Thiện Xạ)

tướng 2 vàng dtcl

Kỹ năng của Teemo có phần yếu hơn so với Mùa 3 nhưng Gây Mù lại vô cùng lợi hại trong một số trường hợp nhất định, đặc biệt là khi Gây Mù được bắn thẳng vào những tướng chủ lực của đối phương.

Vị trí nên đặt: Hàng sau

Điểm yếu của Teemo đó là sẽ không thể tạo được bất kì ảnh hưởng gì nếu như hàng ngũ của đối phương đứng san sát nhau. Cũng chính vì thế mà Teemo khó có thể kết hợp được với bất kì đội hình nào và thường chỉ đứng cho đủ buff Hệ Tộc mà thôi.

Thresh (U Hồn + Tiên Phong)

tướng 2 vàng dtcl

Thresh Mùa 4 sẽ không thể kéo thêm bất kì ai vào sân hết, tuy nhiên hắn lại có thể buff thêm một lượng giáp vô cùng khó chịu cho đồng minh của mình. Bạn có thể đặt Thresh gần với các tanker để buff thêm lá chắn cho chúng cũng rất ổn.

Vị trí nên đặt: Hàng đầu hoặc hàng giữa

Thresh cực kì phù hợp để đặt ở vị trí hàng giữa và bảo kê cho toàn bộ đội hình chứ không chỉ riêng các tanker.

Vi (Chiến Sĩ - Đấu Sĩ)

tướng dtcl mùa 4 mạnh nhất

Vi có thể gây ra sát thương lẫn hiệu ứng giảm giáp nên vị tướng này chắc chắn là một con bài để khắc chế Tiên Phong. Điều này giúp cho carry của bạn đỡ phải lên những trang bị không thật sự cần thiết như Cung Xanh

Vị trí nên đặt: Hàng tiền tuyến

Với kỹ năng gây sát thương theo hình nón thì VI có thể đánh trúng nhiều tướng địch cùng một lúc nếu như bạn đặt vị tướng này đúng chỗ

Zed (Nhẫn Giả + Bóng Ma)

tướng dtcl mùa 4 mạnh nhất

Nhẫn Giả quay trở lại cũng là một điều thú vị khi có thể biến Zed trở thành một vị tướng dồn sát thương đúng nghĩa, tạo nên sự đột biến lớn trong một trận đấu

Vị trí nên đặt: Hàng sau

Những vị tướng Bóng Ma có thêm buff sát thương giống như các Sát Thủ, tuy nhiên chúng sẽ dịch chuyển tức thời chứ không nhảy ra hàng tuyến sau của quân địch và điều này giúp cho các Bóng Ma có thể an toàn hơn trong đợt tấn công đầu tiên của mình.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang