Elden Ring: Hướng dẫn hoàn thành tuyến nhiệm vụ của Irina

Một trong những tuyến nhiệm vụ đầu tiên của các NPC giao cho người chơi Elden Ring cũng là một trong những câu chuyện đau lòng nhất, đến từ Irina ở gần lâu đài Morne

Các tuyến nhiệm vụ NPC trong Elden Ring cũng như trong hầu hết các tựa game khác của FromSoftware đều bí ẩn, dài dòng và phức tạp. Những lựa chọn của người chơi trong các tuyến nhiệm vụ này cũng thường dẫn đến những hệ quả khác nhau, chẳng hạn như trong Dark Souls 3, khi việc thực hiện tuyến nhiệm vụ của Yoel of Londor là điều cần thiết nếu muốn mở ra cái kết phụ. Nhưng không giống với phần lớn các tựa game nhập vai khác, Elden Ring không cung cấp cho người chơi sổ tay nhiệm vụ, các mục tiêu trên bản đồ hay bất cứ thứ gì để họ xác định là mình đang làm gì cả. Và một trong số những nhiệm vụ người chơi có thể bắt đầu từ sớm là của Irina, một thiếu nữ gần như bị mù vừa bị những người hầu nổi loạn tập kích khi bỏ trốn khỏi lâu đài Morne. Hãy cùng LagVN tìm hiểu cách để hoàn thành nhiệm vụ này.

Elden Ring: Hướng dẫn hoàn thành tuyến nhiệm vụ của Irina
Vị trí nhận nhiệm vụ của Irina

Nhận nhiệm vụ của Irina

Để bắt đầu nhiệm vụ, người chơi cần tìm đến Bridge of Sacrifices nằm ở phía Đông Nam của Limgrave, ngay phía trên khu rừng Mistveil và lâu đài Morne. Đi theo con đường dẫn ra khỏi lãnh thổ Limgrave và bạn sẽ băng qua cây cầu này. Chỉ cần chú ý đến một nhóm lính nhỏ đang canh gác nó, và sau khi qua cầu sẽ có một Site of Lost Grace. Bám theo con đường dẫn về phía Nam từ cây cầu để tìm Irina đang ngồi trên mặt đất, gần một vài xác lính Godrick. Nói chuyện với cô để biết thêm một số câu chuyện về lâu đài Morne, sau đó cô ta sẽ nhờ bạn gửi một lá thư cho cha cô là Edgar, người đứng đầu trong lâu đài Morne, để ông ấy biết cô còn sống.

Elden Ring: Hướng dẫn hoàn thành tuyến nhiệm vụ của Irina 2

Mang lá thư tới cho Edgar

Từ chỗ Irina đi thêm một chút về phía Nam là lâu đài Morne. Canh gác ngay cổng vào là một con Smouldering Giant cầm theo cây nỏ lớn. Chặt vào chân nó, rồi di chuyển xung quanh để né các đòn đánh chậm (nhưng rất mạnh) của nó và đánh hạ nó. Ngay bên trong cổng vào lâu đài sẽ là một Site of Lost Grace để hồi sức. Edgar đang ngồi trên đỉnh một tòa tháp của lâu đài. Từ điểm Lost Grace, đi vào sân trong và đánh bại hoặc tìm cách lẻn qua một đàn Demi-Human để tìm cái thang leo lên trên. Băng qua hành lang tại đây, tiêu diệt hai con chim lớn và lũ Demi-Human trên đường đi, bạn sẽ nhìn thấy một con đường dẫn về bên trái, băng qua một cuộc đụng độ, để tìm được Edgar. Đưa lá thư cho ông và nghe ông ta nói chuyện.

Elden Ring: Hướng dẫn hoàn thành tuyến nhiệm vụ của Irina 3

Lấy thanh kiếm của lâu đài Morne về cho Edgar

Lý do Edgar ngồi tại lâu đài Morne là vì ông nhận được mệnh lệnh từ Godrick, và phải bảo vệ thanh kiếm của lâu đài không bị rơi vào tay kẻ thù, ngụ ý người chơi có thể tự đi tìm thanh kiếm. Quay trở lại chỗ ban nãy và tìm một chỗ nhảy xuống khu vực có Site of Lost Grace. Phía sau khu vực này là một vách đá trèo xuống được. Đi qua đó rồi nhảy xuống dưới mái nhà, nơi bạn sẽ tìm thấy một số con sứa thụ động, và một cánh cửa sương mù lớn. Phía sau cánh cửa là Leonid Misbegotten, một con trùm Demi-Human mang bên mình thanh trường kiếm Grafted Blade. Đánh bại hắn để lấy lại thanh kiếm, rồi dùng dịch chuyển nhanh về lại điểm Lost Grace đầu tiên trong lâu đài Morne để mang kiếm lên cho Edgar.

Elden Ring: Hướng dẫn hoàn thành tuyến nhiệm vụ của Irina 4

Trở về chỗ của Irina

Sau khi Edgar được giải phóng khỏi sứ mệnh và quyết định rời khỏi lâu đài Morne, bạn sẽ tìm thấy ông ở nơi Irina từng ngồi. Nhưng giờ đây Irina đã bị giết hại, qua đó kết thúc tuyến nhiệm vụ của cô, và chuyển sang tuyến nhiệm vụ của Edgar, khi ông thề rằng sẽ báo thù những kẻ đã cướp đi mạng sống con gái mình. Đối với một trong những tuyến nhiệm vụ NPC đầu tiên của Elden Ring, đây có thể là diễn biến gây bất ngờ nhất với người chơi. Irina rất khó để hiểu điều gì đã xảy ra khi những người hầu nổi loạn, và Edgar sẽ phải sống với nỗi hối hận suốt đời khi lựa chọn tuân theo mệnh lệnh thay vì bên cạnh con gái mình. Trước khi rời khỏi lâu đài Morne, ông còn nói sẽ lên kế hoạch dành những ngày cuối đời bên cạnh cô - nhưng tương lai tươi đẹp đó rõ ràng sẽ không bao giờ đến nữa.

Elden Ring: Hướng dẫn hoàn thành tuyến nhiệm vụ của Irina 5

Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang