Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3

Cờ Cơ Quan sẽ là một sự kiện trong chuỗi sự kiện mừng năm mới của Genshin Impact trong phiên bản 1.3 của mình

Cờ Cơ Quan sẽ là một sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện Tết Hải Đăng của Genshin Impact và đây cũng là một chế độ chơi mới để game thủ có thể có những trải nghiệm thủ trụ mới lạ bên trong trò chơi này. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua cách để có thể chơi Cờ Cơ Quan một cách đơn giản nhất nhé.

Thời Gian Mở

Thời gian mở cách chơi: 2021/02/10 10:00 - 2021/02/28 03:59 (Thời gian của máy chủ)

Điều Kiện Tham Gia

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ "Đèn Từ Đâu Mà Đến" và "Liyue - Cờ Cơ Quan" có thể mở khiêu chiến "Cờ Cơ Quan".

Giới Thiệu Giai Đoạn

"Cờ Cơ Quan" - Được chia làm 6 giai đoạn, mở khóa giai đoạn cao hơn sẽ mở độ khó khiêu chiến, nâng giới hạn cấp của Cơ Quan Kỳ Thuật và giới hạn lưu điểm Bùa Kỳ Thuật. Điều kiện mở khóa cho mỗi giai đoạn như sau:

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3

Khiêu chiến "Cờ Cơ Quan" chia làm 8 độ khó, độ khó càng cao thì bội số phần thưởng càng cao. Cần mở khoá giai đoạn tương ứng và hoàn thành khiêu chiến độ khó trước đó để mở khoá độ khó cao hơn.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 2

Giới Thiệu Tính Năng

Chủ đề trò chơi của Cờ Cơ Quan là "Dùng mọi cách để ngăn chặn ma vật thoát khỏi Kỳ Trận", tiếp theo tôi sẽ giới thiệu chi tiết một chút về cách chơi của Cờ Cơ Quan nhé~

Giới Thiệu Quy Tắc

Người chơi có thể dựa theo chỉ dẫn trên bản đồ để đến chỗ Ruijin của cảng Liyue và mở ván cờ, mỗi ván cờ cần tiêu hao 1 chiếc Đèn Tiêu (Dù khiêu chiến thành công hay không).

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 3

Người chơi có thể chọn khiêu chiến cá nhân hoặc nhiều người ghép gặp tham gia ván cờ, ở chế độ nhiều người ghép cặp hỗ trợ tối đa 2 người cùng tham gia.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 4

Sau khi mở ván cờ, nhân vật sẽ tiến vào Kỳ Trận. Mỗi ván cờ chia thành một số vòng khiêu chiến, mỗi vòng khiêu chiến bao gồm giai đoạn xây dựng và giai đoạn chiến đấu.

Ở giai đoạn xây dựng, phía trên tại giao diện sẽ mở đếm ngược, người chơi có thể xem xét khoảng thời gian này để vạch định chiến thuật, xây dựng cơ quan. Lúc này, hướng đi của ma vật vòng này sẽ được hướng dẫn trước trên mặt đất.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 5

Người chơi có thể xây dựng các cơ quan kỳ thuật tại vị trí cơ bản chỉ định, lợi dụng cơ quan gây sát thương lên ma vật.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 6

Xây dựng cơ quan cần tiêu hao Điểm Kỳ Thuật. Khi bắt đầu ván cờ sẽ cung cấp số lượng Điểm Kỳ Thuật nhất định, ngoài ra còn có thể nhận Điểm Kỳ Thuật bằng cách đánh bại ma vật hoặc Kỳ Trận Huyền Thuật trong ải.

Tháo dỡ Cơ Quan đã xây xong sẽ hoàn trả một phần Điểm Kỳ Thuật. người chơi cũng có thể tiêu hao một phần Điểm Kỳ Thuật để sửa Cơ Quan Kỳ Thuật đã xây xong.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 7

Khi nhiều người bắt đầu Kỳ Trận, số lượng Cơ Quan có thể xây dựng sẽ được tính chung cho tất cả người chơi trong Kỳ Trận. Đồng thời, mỗi người chơi vẫn có thể độc lập nhận Điểm Kỳ Thuật trong Kỳ Trận.

Ngoài ra, trong ván cờ có nhiều người tham gia, cấp cơ quan mà mỗi người chơi xây quyết định bởi tình hình cấp cơ quan của cá nhân họ.

(Ví dụ, đối với cơ quan Kỳ Thuật nào đó, cấp cơ quan của người chơi A là 3, cấp cơ quan của người chơi B là 5, vậy thì khi hai người chơi cùng tham gia ván cờ, cấp cơ quan mà người chơi A xây vẫn là 3, cấp cơ quan mà người chơi B xây vẫn là 5, không bị ảnh hưởng bởi sự khác nhau giữa chủ và khách.)

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 8

Nhắc nhở: Nếu người chơi thoát ra trước trong khi đang ở ván cờ chế độ nhiều người chơi, người chơi sẽ không thể tham gia ghép cặp chơi nhiều người trong một khoảng thời gian.

Người chơi có thể kết thúc trước giai đoạn xây dựng, trực tiếp bắt đầu ván cờ. (Bản PC nhấn phím [P], bản mobile nhấn "Bắt đầu ván cờ" ở phía bên trái giao diện, bản PS4 nhấn đồng thời cần điều khiển trái và phải.)

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 9

Sau khi kết thúc giai đoạn xây dựng, bắt đầu giai đoạn chiến đấu, ma vật sẽ xuất hiện từ cổng dịch chuyển màu tím, và tiến đến theo lộ trình báo trước, sau khi ma vật đến cổng dịch chuyển màu xanh tức là đã thoát khỏi Kỳ Trận.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 10

Trong Kỳ Trận, ma vật sẽ không tấn công nhân vật, nhân vật cũng không thể gây sát thương lên ma vật, và không thể nhận năng lượng nguyên tố hoặc thi triển kỹ năng nộ. Tận dụng môi trường và cơ quan để tiêu diệt ma vật mới là mấu chốt thành bại.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 11

Nhắc nhở: Dù nhân vật không thể gây sát thương lên ma vật, nhưng vẫn có thể lợi dụng kỹ năng nguyên tố để tạo nguyên tố đính kèm lên ma vật.

Ngoài việc lợi dụng cơ quan, người chơi còn có thể lợi dụng cơ quan tương tác tính năng trong Kỳ Trận để tiêu diệt ma vật. Cơ quan tương tác tính năng trong Kỳ Trận có thời gian CD nhất định.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 12

người chơi có thể xem thông tin tiến độ ván cờ ở phía bên trái giao diện, bao gồm:

•Số vòng khiêu chiến trong ván cờ lần này và số lượng ma vật còn lại trong khiêu chiến vòng này

•Tổng số ma vật đã thoát khỏi ván này và mục tiêu cần đạt được để hoàn thành khiêu chiến

•Điểm Kỳ Thuật hiện tại còn

•Số lượng cơ quan đã xây trong ván cờ hiện tại và giới hạn số lượng cơ quan xây dựng

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 13

Nếu trong khiêu chiến lần này, tổng số ma vật thoát ra không vượt quá điều kiện chỉ định, thì khiêu chiến thành công. Khi tổng số ma vật thoát ra vượt quá điều kiện chỉ định, thì khiêu chiến thất bại, ván cờ sẽ lập tức kết thúc.

Sau khi khiêu chiến kết thúc, người chơi có thể dựa theo quy tắc kết toán của ván cờ để nhận số lượng tương ứng Bùa Kỳ Thuật. Bùa Kỳ Thuật có thể dùng để mở khoá và tăng cấp cơ quan kỳ thuật.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 14

Đặc tính Kỳ Trận

Trong quá trình khiêu chiến, người chơi có thể xem đặc tính của Kỳ Trận bất cứ lúc nào, bao gồm loại ma vật sẽ xuất hiện ở vòng khiêu chiến này, thông tin chi tiết của Kỳ Trận vòng này và Cơ Quan Kỳ Thuật, Kỳ Trận Huyền Thuật và khiêu chiến Kỳ Trận đã chọn ở vòng này. (Bản PC nhân phím [U], bản mobile nhấn icon "Đặc tính Kỳ Trận", bản PS4 nhấn giữ nút [L1] mở bảng điều khiển nhanh chọn icon "Đặc tính Kỳ Trận" là có thể mở giao diện đặc tính Kỳ Trận)

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 15

Kỳ Trận Huyền Thuật

Sau khi kết thúc giai đoạn chiến đấu của mỗi vòng khiêu chiến, người chơi sẽ có cơ hội chọn Kỳ Trận Huyền Thuật. Kỳ Trận Huyền Thuật có thể sẽ mang đến hiệu quả dưới đây:

Một số Huyền Thuật có thể giúp kỳ thủ nhận thêm Điểm Kỳ Thuật;

Một số Huyền Thuật có thể cường hoá cơ quan hoặc tăng giới hạn xây cơ quan;

Một số Huyền Thuật sẽ tăng độ khó của vòng khiêu chiến tiếp theo, nhưng sau khi hoàn thành khiêu chiến có thể nhận thêm Bùa Kỳ Thuật;

Một số Huyền Thuật vừa củng cố được cơ quan vừa kèm theo hiệu quả xấu đáng sợ.

người chơi khi lựa chọn nhất định phải cẩn trọng...Đồng thời, cũng có thể nhấn nút [Bỏ Qua] ở góc trên bên phải giao diện để bỏ qua lựa chọn Huyền Thuật.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 16

Quy Tắc Kết Toán

Sau khi kết thúc ván cờ, dựa theo tình hình hoàn thành khiêu chiến ván này của kỳ thủ, khi kết toán có thể nhận Bùa Kỳ Thuật với số lượng tương ứng. Có thể xem nội dung khiêu chiến trong giao diện "Đặc tính Kỳ Trận" bên ngoài ván cờ, cũng có thể xem thông qua giao diện "Đặc tính Kỳ Trận" bất cứ lúc nào trong quá trình khiêu chiến.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 17

 

Tổng số Bùa Kỳ Thuật cuối cùng mà kỳ thủ ván này nhận được = Tổng số Bùa Kỳ Thuật nhận được khi hoàn thành khiêu chiến tương ứng với Kỳ Trận * Bội số phần thưởng tương ứng với độ khó Kỳ Trận.

Ví dụ, người chơi hoàn thành 1 ván cờ độ khó 2 (Bội số phần thưởng tương ứng với độ khó là 1.2), và số lượng Bùa Kỳ Thuật nhận được khi hoàn thành khiêu chiến Kỳ Trận là 300. Vậy thì lúc kết toán cuối cùng, số lượng Bùa Kỳ Thuật mà người chơi có thể nhận được là:

300x1.2=360

Người chơi có thể xem chi tiết trong giao diện kết toán

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 18

Trang Bị Vật Chất

Trong giao diện "Trang Bị Vật Chất" ngoài ván cờ, người chơi có thể tiêu hao Bùa Kỳ Thuật để mở khoá cơ quan mới và tăng cấp cơ quan đã có.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 19

Cơ Quan Kỳ Thuật khác nhau sẽ có đặc tính khác nhau.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 20

Mỗi lần tăng cấp Cơ Quan sẽ mạnh thêm, khi đạt đến cấp chỉ định còn có thể nhận thêm hiệu quả. Cấp và loại Cơ Quan được đặt trong Kỳ Trận sẽ tùy thuộc vào tiến độ xây dựng của Cơ Quan bên ngoài Kỳ Trận.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 21

Nhắc nhở: Cấp của cơ quan càng cao, càng tiêu hao nhiều Bùa Kỳ Thuật để tăng cấp.

Kỳ Trận

Sau khi mở khóa Cờ Cơ Quan, người chơi sẽ phải đối mặt với các kỳ trận sau. Khi Độ Náo Nhiệt Lễ Hội đạt đến các giai đoạn khác nhau, người chơi có thể mở khóa thêm nhiều kỳ trận khác. 

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 22

Thưởng

người chơi có thể xem nhiệm vụ khiêu chiến tại giao diện sự kiện Cờ Cơ Quan. Tích lũy Độ Náo Nhiệt Lễ Hội để mở khóa các nhiệm vụ khiêu chiến giai đoạn tiếp theo. Mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ, đều sẽ nhận được số Ngọc Bình An tương ứng.

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 23

Genshin Impact: Hướng dẫn chi tiết sự kiện Cờ Cơ Quan trong phiên bản 1.3 24

người chơi có thể dùng Ngọc Bình An để đổi lấy Vương Miện Trí Thức, danh thiếp Lễ Hội - Ánh Đèn và các phần thưởng khác tại Chợ Đèn Tiêu. Và có thể tiêu hao 1.000 Ngọc Bình An để mời một nhân vật 4 sao Liyue gia nhập đội.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang