Genshin Impact: Hướng dẫn đội hình Ayato mới nhất trong bản cập nhật 3.3

Hãy cùng bài viết tìm hiểu Hướng dẫn đội hình mạnh nhất cho Kamisato Ayato với các đội hình tiêu biểu trong bản cập nhật 3.3 này nhé

Trong bài viết này, Lagvn sẽ giới thiệu tới các bạn build những đội hình Ayato mạnh nhất tại phiên bản Genshin Impact 3.3, cùng ngó qua nhé.

Genshin Impact: Hướng dẫn đội hình Ayato mới nhất trong bản cập nhật 3.3

Ayato Bốc Hơi 

Với đội hình này, chúng ta sẽ có Ayato và Hutao làm DPS đứng sân để hỗ trợ bốc hơi qua lại cho nhau (chủ yếu sát thương chính vẫn từ Hutao gây ra). Zhongli đi chung với Yun Jin sẽ cho cộng hưởng Nham khá tốt, kèm với Yun Jin tăng sát thương đòn đánh thường (C2) và tốc độ đánh (C6) buff rất mạnh cho 2 nhân vật này. Zhongli sẽ tạo khiên và giảm kháng đáng kể, khiến bạn không cần quan tâm đến việc hụt máu hay chết cả (trừ khi bạn đánh chó ma hay quái có hiệu ứng gây dmg xuyên giáp thôi).

Genshin Impact: Hướng dẫn đội hình Ayato mới nhất trong bản cập nhật 3.3 2

Tương tự như trên, Yoimiya có thể thay thế Hutao vẫn ổn (nếu bạn đam mê cô bé chất nổ này). Với dàn hỗ trợ tương tự, Yoimiya sẽ có nhiều lợi thế hơn khi vừa được buff đánh thường từ Yun Jin và cả Nộ từ Ayato nữa, cộng thêm việc sử dụng TDV Dòng Hồi Ức Bất Tận với khả năng tăng sát thương đánh thường sẽ khiến cô nàng trở thành một nguồn sát thương rất mạnh (kèm thêm Bốc Hơi vì Nộ của Ayato), tuy nhiên ICD của cô nàng sẽ là một vấn đề cần lưu tâm.

Genshin Impact: Hướng dẫn đội hình Ayato mới nhất trong bản cập nhật 3.3 3

Ayato Đóng Băng

Là thay thế mới cho Xingqiu, Ayato có thể kết hợp rất tốt với Ayaka khi có thể đóng băng địch liên tục với tầm rất rộng và cũng có sát thương khá tốt. Kết hợp với Kazuha giúp gom quái tốt hơn và dùng chiêu chuẩn hơn, Kokomi sẽ đóng vai trò hỗ trợ cấp thủy chung cho Ayato và nạp năng lượng/hồi máu cho Ayato để luôn có chiêu cuối liên tục. Nhìn chung, đây là đội hình khá an toàn cả công lẫn thủ mà mọi người có thể thử, nhưng có thể sẽ không tối ưu sát thương bằng bốc hơi.

Genshin Impact: Hướng dẫn đội hình Ayato mới nhất trong bản cập nhật 3.3 4

Genshin Impact: Hướng dẫn đội hình Ayato mới nhất trong bản cập nhật 3.3 5

Tương tự Ayaka, Ganyu cũng có thể kết hợp perma-Băng với Ayato khi chồng 2 nộ chung với nhau tạo ra một vùng đóng băng liên tục. Do đội hình này cần khoảng cách để tấn công và ra chiêu, Venti sẽ phù hợp hơn tí để gom quái hút về một nơi, kèm theo đó là Diona tạo khiên và hồi máu chung cho cả đội.

Genshin Impact: Hướng dẫn đội hình Ayato mới nhất trong bản cập nhật 3.3 6

Ayato Điện Cảm 

Nhìn chung, đây là đội hình khá ổn về mặt lý thuyết (nếu sát thương điện cảm được tăng cao hơn tí nữa). Theo đó, Yae Miko sẽ đóng vai trò hỗ trợ sát thương và rải hiệu ứng lôi cho địch, trong khi Ayato sẽ là dmg chính để gây sát thương và kích hoạt điện cảm đi kèm. Do sát thương cả đội phần lớn đều nằm ở phản ứng điện cảm (và sát thương thủy từ Ayato), Sucrose sẽ là nhân vật gom quái kèm tăng tinh thông nguyên tố cho cả đội, phần nào tăng sát thương cho cột lôi của Yae nữa. Slot cuối sẽ là slot hỗ trợ tự do mà bạn muốn đặt ai cũng được, có thể là Kokomi lấy 2 Thủy và thêm hồi máu, Diona để kẹp thêm tăng tinh thông hay Bennett để siêu hồi máu và sát thương cho Ayato.

Genshin Impact: Hướng dẫn đội hình Ayato mới nhất trong bản cập nhật 3.3 7

Khác chút ít so với đội hình trên, đội hình 2 Lôi này sẽ ổn định hơn về mặt xoay skill rotation trong team, với Fischl đóng vai trò hỗ trợ sát thương phụ (miễn là con chim của Fischl ra sân càng nhiều càng tốt), theo sau là Beidou hỗ trợ với sát thương khiên Nộ có thể kích hoạt từ đòn đánh thường của Ayato. Với cả 3 nhân vật đều hỗ trợ lẫn nhau, chúng ta chỉ cần thêm Bennett tăng sát thương tổng thể cho cả team để có thể tung một combo đánh thường cực mạnh kèm lôi cho kẻ địch thôi, địch hơi văng tí từ Quá Tải cũng không nhằm nhò mấy.

Genshin Impact: Hướng dẫn đội hình Ayato mới nhất trong bản cập nhật 3.3 8

Ayato Quạt Chả

Đội hình tổng quan: Ayato + Yun Jin C6 + Chongyun + Jean C2

Dù không có quá nhiều sát thương từ phản ứng, tuy nhiên đội hình này sẽ buff tối đa tốc đánh có thể buff cho Ayato, khiến anh chém E cực nhanh và gây nhiều sát thương nhất có thể. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng đội hình này clear các thể loại map nếu build đủ tất cả 4 nhân vật ổn định (khi đội có đủ sát thương, hồi máu và hỗ trợ)

Ayato Pháo Hoa Đón Tết

Ayato team 1

Đội hình tổng quan: Ayato - Nahida - Xingqiu - Kuki Shinobu

Phản ứng hai tầng với Thủy + Thảo sẽ tạo hạt, và Lôi sẽ là nhân tố kích nổ, đội hình này hoạt động khá tốt với các đợt quái nhờ khả năng tạo hạt liên tục và rất ít thời gian chết của nhân vật đang đứng trên sân. Nếu bạn đang không có Thảo Thần, có thể thay bằng một số nhân vật khác thuộc hệ Thảo như Tighnari, Collei hoặc NLH Thảo.

Ayato Thiêu Đốt

Ayato team 2

Đội hình tổng quan: Ayato - Nahida - 2 nhân vật tùy tình huống gồm Bennett/Thoma/Kokomi/Kazuha

Đội hình này sẽ đa dụng hơn cho Ayato và Nahida. Hai nhân vật này có thể kết hợp với Bennett và Kazuha hoặc Thoma/Kokomi. Ở đội hình đầu tiên, Ayato hơi nhằn hơn một tí vì anh là nhân vật hệ Thủy duy nhất, vì thế không thể cộng hưởng 2 thủy để tăng máu, từ đó tăng sát thương đôi chút cho Ayato. Đội hình với Kokomi sẽ tốt hơn trong các tầng La Hoàn nhờ khả năng hồi máu của Kokomi và cộng hưởng Thủy, từ đó dễ dàng đủ máu để đánh bại các con boss trâu hơn hoặc lũ ma vật phiền phức.

Ayato Mono-Hydro aka Thuần Chủng

Ayato team 3

Đội hình tổng quan: Ayato - Yelan - Xingqiu - Kazuha

Dễ chơi, dễ build dễ trúng thưởng. Mặc dù mang danh nghĩa mono-hydro, nhưng Kazuha vẫn cần thiết trong đội hình này với sự đa dụng của mình. Nguồn sát thương đầu ra của toàn bộ đội hình thực sự rất ấn tượng trên sân với khả năng sub-DPS tuyệt vời của hai dì cháu quê Liyue, cùng với đó là khả năng giảm kháng và gom quái hữu hiệu của Kazuha.

Xem thêm: Cách chơi Ayato đầy đủ với hướng build trang bị và Thánh Di Vật mạnh nhất

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang