Genshin Impact: Cách chơi Kujou Sara với Thánh Di Vật và vũ khí tốt nhất tại phiên bản 3.3

Kujou Sara - hỗ trợ "trấn" của các DPS hệ Lôi sẽ có màn rerun vào banner Lôi Thần sắp tới, cùng ngó qua để không bỏ lỡ cô nàng này nhé.

Kujou Sara 1

Bộ kĩ năng của Kujou Sara

Đánh thường

Tấn Công Thường: Thực hiện tối đa 5 lần bắn tên liên tiếp.

Trọng Kích: Khi ngắm bắn, sấm sét tích tụ trên đầu mũi tên, bắn trúng kẻ địch sẽ gây Sát Thương Nguyên Tố Lôi. Khi trong trạng thái "Lông Quạ Bao Phủ", tụ lực bắn trúng sẽ để lại "Lông Quạ".

Tấn Công Khi Đáp: Bắn mưa tên liên tiếp xuống vị trí tiếp đất

Kujou Sara 2

E - Bão Sét Tengu (Kĩ năng Nguyên Tố)

Di chuyển nhanh về phía sau với tốc độ của Tengu, đồng thời triệu hồi sự bảo vệ của lông quạ. Nhận được "Lông Quạ Bao Phủ" trong 18s, khi Kujou Sara tụ lực bắn tên sẽ tiêu hao "Lông Quạ Bao Phủ", đồng thời để lại "Lông Quạ" tại vị trí bắn trúng.
"Lông Quạ" sau một thời gian ngắn sẽ kích hoạt Tengu Juurai - Phục Kích, gây Sát Thương Nguyên Tố Lôi cho kẻ địch trong phạm vi,đồng thời tăng tấn công với tỷ lệ nhất định cho nhân vật trong phạm vi dựa theo sức tấn công cơ bản của Kujou Sara.

Mức tấn công tăng thêm của các loại Tengu Juurai cung cấp sẽ không thể cộng dồn, thời gian và hiệu quả sẽ tính theo hiệu quả sau cùng.

Kujou Sara 3

Q - Bí Thức - Koukou Sendou (Kỹ năng Nộ)

Thi triển Tengu Juurai - Vòng Kim Cang ở vị trí mục tiêu, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Lôi. Sau đó, Tengu Juurai - Vòng Kim Cang sẽ khuếch tán chuyển thành 4 dòng Tengu Juurai - Tụ Sấm, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Lôi.
Tengu Juurai - Vòng Kim Cang và Tengu Juurai - Tụ Sấm sẽ khiến nhân vật trong phạm vi được hiệu quả tăng sát thương như Kỹ Năng Nguyên Tố Bão Sét Tengu.

Mức tấn công tăng thêm của các loại Tengu Juurai cung cấp sẽ không thể cộng dồn, thời gian và hiệu quả sẽ tính theo hiệu quả sau cùng.

Kujou Sara 4

Thiên Phú

Đột phá cấp 1

  • Khi trong trạng thái "Lông Quạ Bao Phủ" của Bão Sét Tengu, thời gian tụ lực nhắm bắn giảm 60%

Đột phá cấp 4

  • Sau khi Tengu Juurai - Phục Kích đánh trúng kẻ địch, căn cứ vào Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố của Kujou Sara, mỗi 100% sẽ hồi cho tất cả nhân vật trong đội 1.2 điểm Năng Lượng Nguyên Tố. Hiệu quả này mỗi 3s tối đa kích hoạt 1 lần.

Nội tại có sẵn:

  • Khi làm nhiệm vụ Phái Đi Thám Hiểm ở Inazuma, thời gian tiêu hao rút ngắn 25%.

Nội tại ẩn:

  • Simp chúa Lôi Thần Raiden Shogun

Kujou Sara 5

Cung Mệnh của Kujou Sara

Kujou Sara 6

Cung Mệnh 1

  • Tengu Juurai khi tăng tấn công cho nhân vật hoặc đánh trúng kẻ địch sẽ giảm đi 1s CD của Bão Sét Tengu. Hiệu quả này mỗi 3s tối đa kích hoạt 1 lần

Cung Mệnh 2

  • Khi thi triển Bão Sét Tengu, Kujou Sara sẽ để lại "Lông Quạ" của Bão Sét Tengu ở vị trí ban đầu, gây 30% sát thương gốc

Cung Mệnh 3

  • Tăng 3 cấp cho kĩ năng Q, tối đa đạt cấp 15

Cung Mệnh 4

  • Số lượng Tengu Juurai - Tụ Sấm của Bí Thức - Koukou Sendou tăng lên 6

Cung Mệnh 5

  • Tăng 3 cấp cho kĩ năng E, tối đa đạt cấp 15

Cung Mệnh 6

  • Nhân vật nhận trạng thái tăng tấn công từ Tengu Juurai, sát thương bạo kích Nguyên Tố Lôi tăng 60%

Nhìn chung, C2, C4 và C6 của Kujou Sara là những cung mệnh tốt nhất mà người chơi có thể cố gắng để sở hữu. Ở C6, đây sẽ là một nhân vật hỗ trợ cho các đội hình hệ Lôi cực kì mạnh mà bạn không thể nào bỏ qua được.

Nguyên liệu nâng cấp cho Kujou Sara

Kujou Sara 7

Kujou Sara 8

Hướng dẫn build Kujou Sara Hỗ trợ sát thương Lôi

Vũ Khí

Kujou Sara 9
 

Kĩ năng của Sara sẽ tăng sát thương cho đồng minh dựa trên chỉ số TẤN CÔNG CƠ BẢN, thế nên việc lựa chọn các cây cung có chỉ số tấn công cao sẽ được ưu tiên cho cô nàng bên cạnh hiệu quả nạp. Một số sự lựa chọn về cung 5 sao cho cô nàng có thể kể đến hai cái tên: Cánh Thiên Không và Tiếng Thở Dài Vô Tận.

- Cánh Thiên Không: Với chỉ số base atk cao nhất dàn cung 5 sao, đây là vũ khí rất tốt cho Kujou Sara trong việc hỗ trợ gây sát thương cho đồng đội trong các rotation của mình. Cung cấp thêm một chút TLBK cũng là điểm cộng của cây vũ khí này.

- Tiếng Thở Dài Vô Tận: BiS aka vũ khí trấn của Kujou Sara khi chỉ số tấn công cơ bản ở mức cao cộng với chỉ số phụ là nạp năng lượng. Cùng với đó, khả năng tăng tấn công cho toàn bộ đội hình là điểm cộng của cây cung này. Nếu bạn lệch rate ra cây vũ khí này, đừng ngần ngại trao nó cho cô nàng Tengu nhé.

Trong trường hợp bạn chỉ có những món vũ khí 4 sao thì Cung Tế Lễ chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, khi mà nó đem đến hiệu quả nạp nguyên tố khá ổn, khả năng reset kỹ năng nguyên tố cũng như là có ATK cơ bản cao nhất trong dàn cung 4 sao. Và nếu bạn là một người chơi F2P và có rất ít lựa chọn về cung, đừng quên Sông Cạn - cây cung cá ngừ mà bạn có thể R5 dễ dàng chỉ bằng việc đi câu. Sông Cạn mặc dù có chỉ số tấn công cơ bản không cao bằng so với Cung Tế Lễ, nhưng hiệu quả nạp nguyên tố của nó cao gấp rưỡi so với đối thủ của mình.

Thánh Di Vật

Chỉ số quan trọng: ATK, Hiệu quả nạp, Sát Thương Lôi, TLBK/STBK

Kujou Sara 10

4 Dấu Ấn Ngăn Cách được cho là phù hợp nhất dành cho Kujou Sara, khi mà bộ TDV này tăng hiệu quả nạp và sát thương đầu ra từ chiêu nộ cho cô nàng, bên cạnh đó là giúp cho Sara có thể tăng lượng nạp nguyên tố cho đồng đội tốt hơn nhờ vào Thiên Phú của mình. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì bộ 4 Nghi Thức Tông Thất Cổ cũng có thể được sử dụng bởi nhân vật này với khả năng buff sát thương cực tốt, tất nhiên với điều kiện trong đội hình của bạn chưa có nhân vật nào sử dụng bộ 4 Tông Thất cả.

Đội hình tốt nhất cho Kujou Sara

Với việc tăng sát thương Lôi cho DPS đứng sân, Kujou Sara sẽ phù hợp nhất trong các đội hình Hyper Carry với các DPS đứng sân như Raiden Shogun hay bé Quỳnh Keqing. Sẽ có các đội hình tiêu biểu của Kujou Sara như sau:

Raiden Shogun- Bennett - Kazuha - Kujou Sara (Raiden Hypercarry)

Kujou Sara 11

Một đội hình tập trung vào khả năng gây sát thương của Raiden Shogun với buff tăng tấn công từ Bennett và Kujou Sara, cùng với đó là khả năng gom quái và giảm kháng nguyên tố của Kazuha. Đây sẽ là một đội hình hơi khoai cho F2P khi có 2 nhân vật 5 sao.

 

Raiden Shogun - Yae Miko - Kazuha - Kujou Sara (Mono Electro)

Kujou Sara 12

Đội hình ô tê pê của các bạn cũng cực kì imba với khả năng gây sát thương onfield và offield. Yae Miko sẽ đóng vai trò như một sub-DPS, Raiden Shogun sẽ là nhân vật DPS đứng sân, Kazuha gom quái, khuếch tán và giảm kháng còn Kujou Sara vẫn là nhân vật buff sát thương cho Raiden. Điểm yếu của đội hình là chỉ có một nguyên tố và không có nhân vật hồi máu. Nhưng quái chết trước bạn là được, không sao cả. Mommy Team cũng khá thích hợp để các bạn leo la hoàn khi nhiều người tới thời điểm hiện tại vẫn không có Bennett, hoặc đơn giản là Bennett được sử dụng trong đội hình khác.

Keqing/Raiden Shogun - Nahida - Kazuha - Kujou Sara (Tăng Cường)

Kujou Sara 13

Bé Quỳnh cũng có thể tận dụng tối đa khả năng buff sát thương của Kujou Sara, cùng với đó là phản ứng Lôi Thảo cũng đang được trọng dụng rất nhiều. Về mặt sát thương, đội hình này sẽ không chênh lệch quá nhiều với Hyper Carry ở trên vì Lôi Thảo cũng cho ra lượng sát thương khá ổn áp.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang