Hướng dẫn build Yaoyao toàn tập: kĩ năng, thánh di vật và đội hình tốt nhất

Em bé được mong chờ nhất trong bản cập nhật 3.4 sắp tới - Yaoyao sẽ là một healer hệ Thảo với rất nhiều điểm thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ.

Yaoyao - nhân vật hệ Thảo vốn được mong chờ từ rất lâu sẽ xuất hiện cùng với Alhaitham trong bản cập nhật Genshin Impact 3.4. Cô bé từng là sư muội của Xiangling nhưng sau đó đã trở thành một trợ lí cho Ganyu trong công việc hàng ngày.

Yaoyao build 1

Trong bài viết này, Lagvn sẽ giới thiệu chi tiết về hướng build Yaoyao, TDV phù hợp và đội hình dành cho cô bé này.

1. Tổng quan về Yaoyao

Kĩ năng nguyên tố: Phóng cơ quan Nguyệt Quế - Dạng Ném sẽ bắn ra Củ Cải Bạch Ngọc vào kẻ thù hoặc đồng minh, gây sát thương hoặc hồi máu cho mục tiêu bị bắn trúng.
Kĩ năng nộ: Yaoyao phóng thêm 3 cơ quan Nguyệt Quế - Dạng Ném khác, gây thêm sát thương và hồi nhiều HP hơn.
Thiên phú ẩn 1: Trong thời gian sử dụng chiêu cuối, cô bé sẽ ném củ cải vào đồng minh hoặc kẻ thù sau mỗi 0,5 giây khi chạy hoặc lướt.
Thiên phú ẩn 2: Khi Củ Cải Bạch Ngọc phát nổ, các nhân vật trong phạm vi vụ nổ sẽ hồi HP sau mỗi 1 giây dựa trên lượng HP tối đa của Yaoyao.

Nhìn chung, Yaoyao sẽ đóng vai trò là một hỗ trợ hồi máu và cấp ấn Thảo ở mức khá với khả năng gây sát thương tương đối ở một phạm vi. Đây chắc hẳn sẽ là nhân vật được chờ đợi rất nhiều trong các đội hình Nở Rộ - chiêu nộ của cô bé có thể cho phép các nhân vật hoạt động ở mức HP cao đồng thời có được các hạt nở từ phản ứng Thủy x Thảo.

Combo cơ bản của Yaoyao sẽ là tung kĩ năng nộ và kĩ năng nguyên tố, sau đó chạy quanh sân để ném thêm củ cải nhằm tối đa hóa sát thương.

Thứ tự kĩ năng cần ưu tiên như sau: Kĩ năng nguyên tố > Kĩ năng nộ > Đánh thường

2. Cung mệnh tốt nhất

Yaoyao build 2

Với việc Yaoyao chỉ là một nhân vật 4 sao, người chơi sẽ có thể nhận được một số cung mệnh của cô nàng và dễ dàng trong việc tối đa hóa chúng. Chỉ cần C1 là game thủ có thể thoải mái hơn rất nhiều, vì các cung mệnh còn lại đều gần như tăng sát thương, với C6 gần giống như thiên phú của Nilou.

3. Vũ khí và TDV tốt nhất

Yaoyao build 4

Vũ khí

Người chơi có thể xây dựng Yaoyao xung quanh khả năng hồi máu hoặc sát thương từ phản ứng nguyên tố. Với việc là một hỗ trợ, việc sử dụng vũ khí rèn cũng không thành vấn đề khi có rất nhiều vũ khí phù hợp với cô bé này. Thương Tây Phong, Mẫu Tinh Liêm là những lựa chọn F2P phù hợp với cô bé này.

- Vũ khí 5 sao: Trượng Hộ Ma
- Vũ khí 4 sao TTNT: Quán Nguyệt Thương (vũ khí rèn của Sumeru)
- Các lựa chọn khác: Thương Tây Phong, Giáo Thập Tự Kitain, Hắc Anh Thương

Thánh Di Vật

 Nhìn chung, bộ thánh di vật tốt nhất cho Yaoyao sẽ là một bộ mix giữa Thiên Nham Vững Chắc và 2 mảnh tăng TTNT. Các lựa chọn bộ 4 có thể kể đến như Đóa Hoa Trang Viên Thất Lạc, Ký Ức Rừng SâuGiấc Mộng Hoàng Kim hoặc Xà Cừ Đại Dương tùy theo việc bạn muốn cô bé Yaoyao đi theo hướng nào: tập trung hồi máu hoặc tập trung gây sát thương hay cân bằng giữa cả hai mục đích.

Chỉ số ưu tiên cho TDV của cô bé này như sau: Nạp năng lượng > HP% > TTNT > ATK%

- Đồng hồ: HP%/TTNT
- Ly: HP%/ TTNT
- Nón: Tăng trị liệu/ TTNT

4. Đội hình tốt nhất cho Yaoyao

Yaoyao build 3

Với việc Yaoyao sẽ lấp đầy các vị trí hỗ trợ cho các đội hình hệ Thảo cần hồi máu nhưng cũng cần một nhân vật hệ Thảo để cấp ấn và cộng hưởng. Hầu hết các đội hình có hệ Thảo hiện tại đều có thể lắp Yaoyao vào.

Cyno + Nahida + Fishcl + Yaoyao

Đây là một đội hình tương đối tốt với sự xuất hiện của Yaoyao cùng với Nahida, từ đó tăng cường khả năng đứng sân của Khuyển Thần.

- Cyno cần đứng sân lâu để tối đa hóa lượng sát thương từ kĩ năng nộ vì là DPS.
- Nahida là sub-DPS chuyên về phản ứng.
- Fischl đóng vai trò nạp năng lượng cho cả đội.
- Yaoyao đóng vai trò support cấp ấn, cộng hưởng 2 Thảo và hồi máu off-field.

Nilou + Nahida + Xingqiu + Yaoyao

Đội hình đánh bom liều chết rất cần một healer đủ mạnh để có thể giúp các thành viên trụ vững vì sát thương từ những quả bom là không thể xem thường. Yaoyao sẽ đóng vai trò hồi máu cho cả đội để từ đó mọi thứ được hoạt động trơn tru, tránh trường hợp có người nằm xuống. Nếu bạn đang không có Kokomi, Yaoyao sẽ là healer chính của cả đội bên cạnh khả năng hồi máu như băng cá nhân của Xingqiu.

Lisa + Collei + Xingqiu + Yaoyao

Đây là một đội hình dành cho hội đỗ nghèo khỉ khi không có các nhân vật 5 sao xịn xò. 

Xem thêm: Leaker hé lộ hình ảnh bản đồ 3.4 mới - Tiếp tục hang động và Sa mạc khổng lồ
Xem thêm: Leaker hé lộ Banner nhân vật và vũ khí bản 3.4 - Hutao và đội quân Liyue đồng loạt Rerun

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang