Goddess of Victory: Nikke - Hướng dẫn cách xếp đội hình mạnh nhất cho Tân thủ làm quen với game

Dù với gameplay đơn giản nhưng lại có chiều sâu về tính năng và chiến thuật bất ngờ, hãy cùng bài viết điểm qua hướng dẫn cách xây dựng đội hình mạnh nhất trong Goddess of Victory: Nikke và sử dụng các waifu mà bạn đang có một cách tốt nhất nhé.

Goddess of Victory: Nikke - Hướng dẫn cách xếp đội hình mạnh nhất cho Tân thủ làm quen với game

Tổng quan về chỉ số nhân vật và vũ khí

Trong Goddess of Victory: Nikke (gọi tắt là Nikke nhé), các nhân vật hay Nikke sẽ được chia làm 3 Vai trò chính: Firepower/Sát thương, Defender/Phòng vệ và Supporter/Hỗ trợ. Ngoài ra, mỗi nhân vật lại sử dụng một loại vũ khí khác nhau với từng tính năng và kết hợp chiến thuật theo quái, Boss hay buff từ chính các nhân vật trong đội hình. Theo đó, các loại vũ khí này bao gồm:

  • Sniper Rifle: Súng ngắm, độ chính xác cao, dành cho mục tiêu ở xa và gây thêm sát thương cho mục tiêu mặt đất
  • Shotgun: Mạnh nhất cho mục tiêu tầm gần và kích cỡ to như Boss, gây thêm sát thương cho mục tiêu mặt đất
  • Gatlin/Galting: Súng tốc độ bắn cao và ổ đạn lớn, tốt khi đối phó với đàn lính số lượng lớn. Gây sát thương cho mục tiêu bay
  • Rocket Launcher: Súng tên lửa gây sát thương diện rộng, gây thêm sát thương cho mục tiêu bay
  • Assault Rifle: Súng tốt cho mọi tình huống, gây thêm sát thương cho mục tiêu mặt đất
  • Submachine Gun: Súng tốc độ cao nhưng dành cho mục tiêu tầm gần, gây thêm sát thương cho mục tiêu bay

Goddess of Victory: Nikke - Hướng dẫn cách xếp đội hình mạnh nhất cho Tân thủ làm quen với game 2

Ngoài ra, quái còn có thể nhận thêm/được giảm sát thương tùy theo loại vũ khí gần/xa và vị trí gần/xa của quái. Do đó, bạn nên xem trước thông tin vòng đấu, quái, boss hoặc vào chơi thử để biết số lượng quái phân bố ra sao và chuẩn bị dùng nhân vật khác tiện dụng hơn. Bạn sẽ cần thay đổi đội hình đôi chút nếu kẹt ở một màn nào đó.

Nguyên tố nhân vật

Mỗi nhân vật sẽ được xếp vào một loại nguyên tố có thể khắc chế lẫn nhau. Dù có thể sử dụng bảng nguyên tố để lấy lợi thế, bạn không cần mấy quan tâm về mảng này khi nó chỉ tăng thêm 10% sát thương thôi.

Goddess of Victory: Nikke - Hướng dẫn cách xếp đội hình mạnh nhất cho Tân thủ làm quen với game 3

Phân bố vị trí đội hình

Trong đội hình, bạn có thể đưa 5 nhân vật ra trận cùng lúc. Bạn có thể xếp đội hình để tự chơi game hoặc xếp đội hình để treo Auto, tuy nhiên bạn nên xếp theo Auto để tiện chơi game hơn:

Khi sử dụng tính năng Auto, chương trình sẽ tự quét nhân vật và ưu tiên sử dụng kĩ năng nhân vật đếm từ trái qua phải, do đó bạn cũng nên xếp nhân vật theo đúng thứ tự này để ưu tiên sử dụng kĩ năng trước:

  • Ví dụ: Nếu đội hình không có Burst 1 thì Auto sẽ không tự dùng kĩ năng do không có kĩ năng bắt đầu, do đó Auto sẽ cần bạn phải có ít nhất 3 nhân vật có Burst 1,2,3 để có thể vào Full Burst
  • Bạn nên ưu tiên đặt nhân vật Burst 1 => Burst 2 => Burst 3 từ trái qua phải để Auto tiện sử dụng kĩ năng hơn

Hướng dẫn xếp đội hình theo Burst

Đội hình 2 - 1 - 2

  • 2x Burst 1, 1x Burst 2, 2x Burst 3

Đây là đội hình cân bằng và cho phép tân thủ clear các màn đầu game khá đơn giản với việc mở Full Burst rất nhanh. Với 2 nhân vật Burst 1, 1 nhân vật Burst 2, 2 nhân vật Burst 3, bạn sẽ có thể cân bằng giữa hỗ trợ và sát thương để ghép đủ loại đội hình mạnh yếu và mix đa dạng vũ khí phù hợp.

Goddess of Victory: Nikke - Hướng dẫn cách xếp đội hình mạnh nhất cho Tân thủ làm quen với game 4

Đội hình 1 - 1 - 3

  • 1x Burst 1, 1x Burst 2, 3x Burst 3

Đây là đội hình tập trung sát thương rất cao, tuy nhiên yêu cầu bạn phải có NV Burst 1 và Burst 2 thật tốt để có thể khiến đội hình này trôi chảy. Đây là đội hình cho các tài khoản Reroll tốt với đủ nhân vật Hỗ trợ (như Liter) và Defender (như Ludmilla) để có thể buff tốt cho team sống sót về lâu dài.

Goddess of Victory: Nikke - Hướng dẫn cách xếp đội hình mạnh nhất cho Tân thủ làm quen với game 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang