Hướng dẫn build cấu hình PC chơi game 4K

Bài viết này, lag.vn sẽ liệt kê ra danh sách các linh kiện tốt nhất để build PC gaming với độ phân giải 4K. 

1080p là độ phân giải chơi game phổ biến nhất trong thời gian dài, tuy nhiên 2k (1440p) cũng như 4K (1260p) là hai độ phân giải đang được nhiều người dùng hướng tới. 

Trước đây, game thủ phải chi một khoảng phí khá lớn để có thể build 1 dàn PC 4K, nhưng giờ đây bạn có thể làm điều đó với một mức giá hợp lý hơn khi mà thị trường linh kiện PC dần trở lại bình thường.

Hướng dẫn build pc gaming 4k

Bài viết này, lag.vn sẽ liệt kê ra danh sách các linh kiện tốt nhất để build PC gaming với độ phân giải 4K. 

 

CPU

CPU build pc gaming 4k

Trước khi build một chiếc PC mới, bạn thường muốn cỗ máy của mình có tuổi thọ trong vòng 5-10 năm. Vì vậy, chăm chút để tìm "bộ não" cho cỗ máy của mình là việc đầu tiên mà bạn cần làm. Các dòng CPU mới nhất, chẳng hạn như Intel i7 12700K hoặc AMD R7 5800X đều khá ổn áp. Tuy nhiên, nếu bạn là một "Rich Kid", hãy tham khảo qua i9 12900K hoặc R9 5950X.

 

GPU

Card đồ hoạ build pc gaming 4k

 

Chơi game ở chế độ 4K không có nghĩa là phải thỏa hiệp về tốc độ khung hình, vì vậy các sản phẩm mới nhất của Nvidia và AMD khá phù hợp cho bạn. Các card đồ họa thế hệ tiếp theo này đã có những cải tiến đáng kể so với các thế hệ tiền nhiệm bằng các kỹ thuật tiên tiến như DLSS, RTX và FidelityFX.

RTX 3070 là GPU tốt nhất hiện nay, hoặc muốn tốt hơn bạn cũng có thể chọn RTX 3090 để chơi game 4K để không gặp phải bất kỳ độ trễ nào. 

Xem thêm: Diablo Immortal công bố cấu hình yêu cầu trên PC

RAM

Ram build pc gaming 4K

Mình recommend bạn nên sử dụng RAM tốc độ cao (theo CPU của bạn), tối thiểu là 16 GB (8 + 8). Bạn luôn có thể nâng cấp lên 32 GB có nhu cầu.

 

Mainboard

Mainboard build pc gaming 4k

Đề xuất tiếp theo là bo mạch chủ MSI MPG Z490 cho Intel hoặc MPG X570 cho AMD, cả hai đều có rất nhiều tính năng và rất phù hợp cho các bản dựng cao cấp. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy xem xét ROG Maximus Z590 cho Intel và ROG Crosshair X570 cho AMD.

 

Nguồn

Nguồn build pc gaming 4k

Một nguồn cung cấp điện tốt là khá đắt đỏ, nhưng nó đảm bảo sự an toàn cho dàn PC của bạn. RTX 3070 yêu cầu PSU ít nhất 750W (tốt nhất là 800+) và bạn nên chọn các thương hiệu có uy tín như Thermaltake hoặc Corsair.

Xem thêm: Ai là người đã chế tạo máy tính điện tử số đầu tiên?

Màn hình

Màn hình gaming 4k

Là "cửa " đối với PC của bạn, màn hình có tầm quan trọng hàng đầu khi nói đến trải nghiệm chơi game của bạn, vì vậy hãy tính toán thật kỹ lưỡng. Ngay cả một GPU cao cấp như 3090 cũng không tốt nếu tất cả những gì bạn có là một màn hình 1920x1080 với khả năng tái tạo màu kém. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang