Liên Minh Tốc Chiến: Hướng dẫn cách khắc chế Kennen Đường Baron và đường giữa tốt nhất

Là một vị tướng mới ra mắt cực mạnh trong cả giao tranh tổng lẫn solo đường Baron, hãy cùng tham khảo qua Top Tướng khắc chế Kennen tốt nhất trong Liên Minh Tốc Chiến để tìm hướng chống lại hoặc phối hợp tốt nhất với vị Ninja Sấm Sét này nhé.

Liên Minh Tốc Chiến: Hướng dẫn cách khắc chế Kennen Đường Baron và đường giữa tốt nhất

Tướng khắc chế Kennen tốt nhất Liên Minh Tốc Chiến

Fizz

Hiện tại, Fizz vẫn là vị tướng khá khó chịu với độ cơ động cao và kĩ năng có thời gian hồi chiêu khá thấp.Với khả năng dồn sát thương cực nhanh đặc biệt khi có chiêu cuối, bạn cần phải thực hiện combo chuẩn, nhanh và ưu tiên lên Đồng hồ cát từ sớm để khắc chế ngược lại hắn. Đặc biệt với kĩ năng nhảy né đòn của Fizz, hắn có thể bóp ngay combo giật điện choáng, ném phi tiêu hoặc nếu nhanh tay có thể chạy thoát khỏi chiêu cuối của Kennen và lướt vào lính để tránh sát thương diện rộng ngay sau đó.

Camille

Dù là là tướng cận chiến tay ngắn, tuy nhiên khả năng cơ động và kháng sát thương của Camille lại cực kì đáng sợ - đặc biệt đối với Kennen với lượng máu khá giấy và đặc biệt cần khống chế mới tối ưu sát thương. Đặc biệt, với chiêu cuối tạo vùng không cho Kennen chạy thoát, địch sẽ không thể giữ khoảng cách và buộc phải giao tranh cận chiến với Camille và thường sẽ rất dễ thua nếu không có hỗ trợ từ tướng Rừng đồng minh.

Fiora

Cũng như Camille, Fiora với khả năng áp sát nhanh và cấu rỉa máu bất ngờ cũng là nỗi đáng sợ cho các Kennen đường Baron. Với khả năng phản đòn gây choáng khi nhận khống chế, đây sẽ là án tử cho Kennen nếu như đã gây choáng hụt mà còn bị choáng ngược lại từ Fiora - đặc biệt khi 3 hit nhảy nội tại gây choáng của chiêu cuối rất dễ đoán và có thể phản đòn ngay lập tức. Điểm cuối cùng đáng nói là khả năng hồi phục lẫn sát thương của Fiora rất cao mà không cần nhiều trang bị, do đó Kennen nếu farm lính thọt hoặc ít đồ hơn sẽ càng thua thiệt về sau.

Darius

Dù không có độ cơ động cao, Darius bù lại với sát thương liên tục từ nội tại và combo gây sát thương kéo máu rất nguy hiểm và dễ tử vong bất ngờ (do 5 stack nội tại gây sát thương chuẩn). Về cuối khi ulti đã sẵn sàng, nếu dính trúng kĩ năng kéo áp sát của hắn thì Kennen dù có lướt đi chạy thoát cũng sẽ mất rất nhiều máu hoặc ăn ngay combo Tốc Biến + Chiêu Cuối của Darius để kết liễu từ xa. Việc rỉa máu của Kennen chỉ hiệu quả ở lúc đầu game khi Darius chưa đủ kĩ năng, với giày và kĩ năng người chơi thì Darius hoàn toàn dễ dàng áp đảo Kennen trên đường Baron.

Malphite

Malphite không phải là một tướng nguy hiểm với Kennen, nhưng Kennen cũng chẳng có thể làm gì để áp đảo lại Malphite nếu hắn đi theo hướng full Tank đỡ đòn. Vừa có nội tại tạo khiên giúp chống cấu rỉa sát thương, kĩ năng rỉa máu của Malphite cũng khá mạnh và gây khó chịu cho các tướng máu giấy ít hồi phục như Kennen. Về khi có chiêu cuối, Malphite vẫn có thể lấy thịt đè người và combo giết Kennen dễ dàng, trong khi Kennen chỉ có thể kết hợp với Rừng mới có thể giết hắn - trừ khi Malphite chơi chậm và để Kennen đẩy lính cao liên tục.

Alistar

Dù không trực tiếp gặp nhau trên đường từ đầu game, Alistar vẫn là tướng Hỗ Trợ khắc chế Kennen khá tốt khi chỉ cần húc hắn văng ra khỏi giao tranh tổng mỗi khi Kennen bật chiêu cuối và lướt vào đội hình của mình. Ngay cả khi có đai tên lửa, khoảng cách húc văng và hất tung của Alistar cũng đủ hao thời gian chiêu cuối của Kennen khiến hắn gần như bị vô hiệu hóa hoàn toàn trong mỗi giao tranh này.

Liên Minh Tốc Chiến: Hướng dẫn cách khắc chế Kennen Đường Baron và đường giữa tốt nhất 2

Tướng bị Kennen khắc chế không nên sử dụng Liên Minh Tốc Chiến

Teemo

Đây là vị Tướng mạnh khi đối đầu với các tướng tay ngắn cận chiến, tuy nhiên với Kennen thì Teemo hoàn toàn bó tay khi cả tầm đánh, khả năng rỉa máu và cơ động đều hơn hắn rất nhiều.

Ziggs/Ahri/Lux

Cả 3 vị tướng đường giữa này đều có 1 điểm chung là chỉ có mỗi 1 kĩ năng khống chế, 1 kĩ năng cấu máu và rất dễ chết nếu dính khống chế từ Kennen. Đặc biệt với độ cơ động kém, chỉ cần Kennen lướt nhanh né các kĩ năng khống chế và áp sát ngay các tướng này thì tỉ lệ bạn dồn combo chết ngay là rất cao, đặc biệt khi có thêm Đai Tên Lửa hỗ trợ sát thương và khoảng cách.

Aatrox/Illaoi/Nasus

Đây cũng là nhóm 3 Tướng đường Baron mạnh khác nhưng lại thiếu độ cơ động cũng như khống chế cần thiết để khắc chế Kennen. Với Aatrox, đòn đánh áp sát hất tung combo 3 hit đều có thể né và giữ khoảng cách nhờ kĩ năng lướt nhanh của Kennen, Illaoi và Nasus còn tệ hơn khi các kĩ năng áp sát của 2 tướng đều khá kém và dễ bị cấu rỉa liên tục từ xa mà không trao đổi chiêu thức với Kennen được.

Tướng kết hợp combo cực tốt với Kennen Liên Minh Tốc Chiến

Orianna

Vừa có thể tăng tốc và hút đối thủ về lại vị trí của Kennen đã gắn cầu, bộ đôi Orianna và Kennen vẫn luôn nguy hiểm và hỗ trợ tiến - lùi hợp lý và chờ lập kế hoạch tấn công/gank hiệu quả

Malphite

Vừa là thù nhưng cũng là bạn, khả năng áp sát bất ngờ kèm khống chế đủ lâu của Malphite sẽ tạo điều kiện cho Kennen lao vào giữa đội hình địch và dùng chiêu cuối bồi thêm khống chế và sát thương cực lớn, đủ thời gian cho cả team combo nhanh.

Jarvan IV

Cũng tương tự như Malphite, Jarvan có thể áp sát và dựng lồng nhanh để bắt kẻ địch trong khi Kennen bồi thêm sát thương và khống chế từ kẽ năng của mình.

Janna

Khi sử dụng chiêu cuối hiệu quả, Janna có thể giúp Kennen rút ngắn khoảng cách với địch nhờ chiêu cuối Gió Mùa (trừ khi dùng sai sẽ bóp đồng đội và đẩy địch đi xa hơn), do đó hãy dùng cẩn thận nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang