LMHT: Hướng dẫn cách khắc chế cực mạnh meta Soraka và Sona đang bá đạo ở Đường trên

Soraka và Sona đường đơn đang trở nên quá bá đạo và người chơi cần chuẩn bị tâm lý thật vững vàng đề có thể khắc chế được lối chơi này

SorakaSona hiện tại đang là những vị tướng tay dài Đường trên mạnh nhất trong meta hiện tại bởi những vị tướng Đường trên được ưa chuộng trong những phiên bản gần đây rất dễ bị thả diều. Điển hình nhất cho điều này đó là 2 cái tên Đấu Sĩ mạnh nhất hiện tại đang là Mordekaiser và Sett khi tầm kỹ năng của chúng khá thấp và khó có thể tạo đột biến trước những vị tướng tay dài.

Những cách hiệu quả nhất giúp game thủ bán hành cho Soraka và Sona dù chúng bá đạo ở đường trên - Ảnh 1.

Nếu bạn chỉ có thể đơn thuần là chạy bộ vào thì chuyện tiếp cận Soraka là không thể

Tuy nhiên người chơi vẫn có thể chọn lựa những vị tướng phù hợp nằm ngoài meta để có thể đối đầu với những mẫu tưởng tay dài như Soraka hay Sona. Cụ thể là những cái tên như Irelia, Akali hay Camille đều là những tướng có khả năng tiếng cận và đeo bám đối thủ cực kì tốt, lượng sát thương gây ra thì không cần phải bàn cãi.

Những cách hiệu quả nhất giúp game thủ bán hành cho Soraka và Sona dù chúng bá đạo ở đường trên - Ảnh 2.

Camille với khả năng tiếp cận nhanh chóng là một trong số ít thiên địch của Soraka/Sona

Trong vị tướng đó thì Camille lại phù hợp hơn cả bởi cô ta sở hữu kỹ năng (E) Quăng Dây Móc đeo bám vô cùng khó chịu và nếu trúng được mục tiêu còn làm choáng nữa.

Không nên mắc bẫy tâm lý

Những vị tướng Hỗ trợ hồi máu đi Đường đơn thường được sử dụng với mục đích tạo nên một tâm lý ức chế và khó chịu cho người chơi ở phía đối phương. Rất nhiều game thủ cực kì yêu thích lối chơi hỗ báo nhưng khi gặp phải Soraka Đường đơn thì lại chẳng thể làm gì được nhiều bởi độ "nhây" của vị tướng này.

Cũng bởi điều đó sẽ phần nào dẫn đễn những tâm lý tiêu cực và khiến những người chơi khi phải đối đầu với Soraka sẽ đưa ra những quyết định cực kì sai lầm.

Những cách hiệu quả nhất giúp game thủ bán hành cho Soraka và Sona dù chúng bá đạo ở đường trên - Ảnh 3.

Đừng chỉ vì kéo máu một vài lần mà bị đối thủ đưa vào bẫy nhé

Vì vậy những ai khi đối đầu với những tướng Hỗ trợ hồi máu Đường trên thì đầu tiên phải có cho mình một tâm lý cực kì vứng vàng và không đề cho đối thủ khiêu khích bản thân. Với chất tướng không thật sự quá mạnh như Hỗ trợ (Soraka, Sona) hay Xạ Thủ (Lucian, Quinn) thì nếu đối phương có một bước đi sai lầm thôi thì bạn hoàn toàn có thể trừng phạt được họ.

Lựa chọn Ngọc và trang bị hợp lý

Dù không biết cố ý hay vô tình thì nhiều người chơi đã bất ngờ sử dụng 2 điểm ngọc là Giáp Cốt và Lan Tràn ở Đường trên một cách máy móc. Tất nhiên nó đem lại rất nhiều những chỉ số có lợi nhưng khi bạn phải đối đầu với một vị tướng tầm xa thì những chỉ số đó gần như là vô dụng. 

Lời khuyên cho người chơi ở điểm này đó là sử dụng Ngọc Tiếp Sức để mang về cho bạn một lượng hồi phục lớn trong giai đoạn đi đường và lên Khiên Doran để có thể phần nào chống lại được khả năng cấu rỉa máu tầm xa của đối phương.

Những cách hiệu quả nhất giúp game thủ bán hành cho Soraka và Sona dù chúng bá đạo ở đường trên - Ảnh 4.

Ngọc Tiếp Sức cường hóa khả năng hồi máu và tạo khiên khiến bạn trụ đường cực kì mạnh

Trong lần biến về đầu tiên thì người chơi cần mua ngay cho mình một chiếc Áo Choàng Hắc Ám để tăng mạnh khả năng hồi phục và từ đó mới có thể farm một cách thoải mái ở đường. Trong trường hợp này thì bạn sẽ phải hi sinh một ít sức mạnh tấn công nhưng nếu có được sự lì lợm trong khâu đi đường thì bạn sẽ có thể có thể những trang bị tấn công sớm và bán hành cho đối phương.

Cố gắng hạ gục những Hỗ trợ hồi máu trong giao tranh

Sau khi kết thúc giai đoạn đi đường thì người chơi sẽ tiến vào giai đoạn giữa và cuối trận, thời điểm mà không còn những pha giao đấu 1vs1 nữa mà sẽ là nơi là những giao tranh tổng nổ ra liên tục. Trong thời điểm này thì khả năng hồi máu vượt trội của Soraka và Sona sẽ chính là thứ giúp đối phương có được lợi thế, vì vậy mà bạn cần hạ gục chúng một cách nhanh chóng nhất có thể và tránh để giao tranh kéo dài.

Những cách hiệu quả nhất giúp game thủ bán hành cho Soraka và Sona dù chúng bá đạo ở đường trên - Ảnh 5.

Soraka và Sona vốn cực kì yếu máu, nếu hạ gục được chúng trong khoảnh khắc đối thủ lỗi vị trí, đội của bạn sẽ có lợi thế khổng lồ khi giao tranh

Bạn cần phải tương tác với đồng đội của mình rằng mục tiêu cần tiêu diệt là gì và bắt đầu thực hiện chiến thuật chia cắt đội hình đối phương khỏi những vị tướng hồi máu chứ không chỉ chăm chăm vào những tướng Đường giữa hay Xạ thủ.

Nếu đội hình của bạn vận hành theo cách này thì khả năng giành được chiến thắng trước những đội hình có Soraka hay Sona là hoàn toàn có thể, từ đó chiếm được những lợi thế cần thiết và cuối cùng là chiến thắng chung cuộc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang