LMHT: Hướng dẫn trang bị, bảng rune và cách chơi Yuumi ở vị trí trợ thủ chủ động

Là một vị tướng được đánh giá khá yếu ở vị trí hỗ trợ đường dưới, tuy nhiên Yuumi vẫn cực kì lợi hại nếu được chơi đúng cách cũng như với bảng rune và trang bị phù hợp.

LMHT: Hướng dẫn trang bị, bảng rune và cách chơi Yuumi ở vị trí trợ thủ chủ động

Từ thời điểm giới thiệu bộ kĩ năng đến lúc ra chiến đấu thực tế, Yuumi được đánh giá là một tướng trợ thủ đa dạng kết hợp phong cách hồi máu, hỗ trợ kiểu cũ với khả năng lẩn trốn, tạo bất ngờ ở hàng đầu đội hình hay hỗ trợ ở phía sau. Ngoài ra, cô còn có khả năng đặc biệt mà không có ai có - lẩn trốn vào đồng đội để không nhận sát thương trong khi vẫn làm được mọi thứ khác. Từ đó, cô không cần phải mang Tốc Biến để chạy thoát nữa mà có thể tự do mang Thiêu Đốt, Kiệt Sức hoặc Hồi Máu tùy thích.

Thứ tự tăng kĩ năng

LMHT: Hướng dẫn trang bị, bảng rune và cách chơi Yuumi ở vị trí trợ thủ chủ động 2

Bạn sẽ cần tập trung max Q đầu tiên để lấy tối đa sát thương và khả năng làm chậm của Yuumi. Tiếp theo là đến Zoomies (E) để tăng khả năng hồi máu của mình và cuối cùng là W dù không cần thiết lắm.

Bộ Rune khuyến cáo

Chúng ta sẽ có 2 hướng chơi chính chia theo 2 bộ Rune như sau:

Yuumi chủ động tấn công

LMHT: Hướng dẫn trang bị, bảng rune và cách chơi Yuumi ở vị trí trợ thủ chủ động 3

Với bộ Rune này, bạn sẽ giải quyết được một số vấn đề quan trọng mà các Yuumi khác bị khắc chế - sát thương hỗ trợ và ép đường chứ không bị động trong đồng đội để tạo tình huống 1v2 cho đối thủ. Với bảng rune này, bạn có thể chủ động hơn trong các tình huống giao tranh khi có thể chạy ra - vào đồng đội và tạo khiên tăng cường nhờ Triệu Hồi Aery (thực tế là hoạt động tốt hơn tất cả các rune khác). Ngoài ra, các rune phụ hỗ trợ sẽ giúp bạn spam skill tốt hơn khi mana pool của Yuumi dù rất lớn nhưng kĩ năng lại hao mana rất nhiều.

Yuumi hỗ trợ bị động

LMHT: Hướng dẫn trang bị, bảng rune và cách chơi Yuumi ở vị trí trợ thủ chủ động 4

Với lối chơi an toàn và hỗ trợ đồng đội tuyệt đối theo đúng vai trò trợ thủ, bảng rune này sẽ giúp bạn hỗ trợ theo hướng khống chế và buff đồng đội tối đa, ngoài ra việc tích các trang bị từ sớm cùng mắt các loại cũng nhanh hơn trước khi bạn không cần mua giày hay bình máu vì chỉ cần trốn vào đồng đội là được thôi.

Phép Bổ Trợ

LMHT: Hướng dẫn trang bị, bảng rune và cách chơi Yuumi ở vị trí trợ thủ chủ động 5  Tốc biến dù không thật sự cần thiết khi bạn chơi Yuumi, nhưng nếu bỏ qua không đem theo thì lại cực kì nguy hiểm nếu bạn đang di chuyển một mình (và Yuumi cũng không hề có kĩ năng chạy thoát hay vượt địa hình). Đảm bảo nhất luôn phải đem theo Tốc biến, hoặc sử dụng Rune đổi phép bổ trợ giữa trận sao cho phù hợp nhất

LMHT: Hướng dẫn trang bị, bảng rune và cách chơi Yuumi ở vị trí trợ thủ chủ động 6 Nếu không sử dụng Tốc biến thì bạn luôn nên mang theo Kiệt Sức hoặc Thiêu Đốt để đối phó với xạ thủ đối phương trong những tình huống giao tranh quan trọng. Ngoài ra, Rune giảm cd các phép này cũng giúp bạn có lợi thế hơn trong các tình huống giao tranh sau đó.

LMHT: Hướng dẫn trang bị, bảng rune và cách chơi Yuumi ở vị trí trợ thủ chủ động 7 Thiêu Đốt sẽ giúp bạn gây thêm sát thương hỗ trợ xạ thủ hoặc dứt điểm kẻ thù nếu thấy cần thiết, hoặc có thể đem Hồi Máu theo hỗ trợ thêm cho xạ thủ của bạn

Trang bị cần thiết

Đầu trận

LMHT: Hướng dẫn trang bị, bảng rune và cách chơi Yuumi ở vị trí trợ thủ chủ động 8

Đợt về nhà đầu tiên

LMHT: Hướng dẫn trang bị, bảng rune và cách chơi Yuumi ở vị trí trợ thủ chủ động 9

Trang bị thiết yếu

LMHT: Hướng dẫn trang bị, bảng rune và cách chơi Yuumi ở vị trí trợ thủ chủ động 10

Trang bị đầy đủ

LMHT: Hướng dẫn trang bị, bảng rune và cách chơi Yuumi ở vị trí trợ thủ chủ động 11

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang