Mẹo Apex Legends: Cách gài đạn nhanh hơn bình thường

Giữa những pha giao tranh trong Apex Legends, việc gài đạn sẽ quyết định sống/chết cho người chơi, và thực sự có cách để đẩy nhanh tốc độ gài đạn lên

Trong tựa game battle royale Apex Legends cực kì phổ biến của Respawn Entertainment, mỗi phút sống còn luôn rất quan trọng cho khả năng giành chiến thắng. Khi giao tranh, từng giây đều có thể tạo nên khác biệt, và luôn có những cách để tận dụng mỗi giây có được. Đổi vũ khí thay vì gài đạn, biết khi nào cần tung ra kĩ năng, và chắc chắn hạn chế tối đa việc gài đạn giữa lúc đang bắn nhau. Nó chiếm quá nhiều thời gian, và khiến đối thủ có cơ hội dứt điểm người chơi, nhưng ngay cả việc gài đạn cũng có mẹo để đẩy nhanh tiến độ.

Mẹo Apex Legends: Cách gài đạn nhanh hơn bình thường
Việc gài đạn nhanh cần có mẹo

Người chơi Apex Legends có thể giảm bớt chuyển động gài đạn nếu trong băng đạn còn ít nhất một viên. Động tác gài đạn cuối cùng, nạp đạn vào buồng súng, sẽ không xảy ra nếu người chơi không để băng đạn cạn sạch. Phương thức này có thể hơi khó để làm hoàn chỉnh, vì phải để ý lượng đạn trong băng ngay giữa lúc bắn nhau là điều rất vất vả, nhưng hoàn thiện được kĩ năng này sẽ giúp người chơi giữ được vài giây quý giá để có thể kết liễu đối thủ trong khi họ đang chật vật thay đạn, đặc biệt là shotgun.

Mẹo Apex Legends: Cách gài đạn nhanh hơn bình thường 2
Để trống băng đạn sẽ gài lại lâu hơn

Với những người có khả năng phối hợp tốt, nên học cách làm thế nào để dự trữ một viên đạn. Mẹo nói trên sẽ hiệu quả với nhiều băng đạn hơn, nhưng nó hiệu quả nhất khi bỏ một băng đạn gần đầy khác ra và nhanh chóng gài lại một băng đạn đầy khác. Dĩ nhiên điều này cũng khó tính toán hơn, nhưng cũng là phương thức hiệu quả nhất, và cho phép người chơi khiến kẻ thù bất ngờ với khả năng bắn liên tục cao hơn dự đoán.

Đáng chú ý là mẹo trên có hai ngoại lệ: Nó sẽ không có tác dụng với khẩu Wingman hoặc khẩu súng trường năng lượng Havoc mới ra mắt. Chưa rõ vì sao, nhưng dựa vào vai trò của Wingman trong meta và sự phổ biến mới xuất hiện của khẩu Havoc, có thể thấy không quá bất ngờ. Và mẹo này sẽ hiệu quả với mọi khẩu súng khác trong game. Hi vọng người chơi có thể tận dụng phương thức này để vượt trội hơn đối thủ và đưa cả đội giành lấy vị trí đầu bảng. Apex Legends hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang