Nên roll Luocha hay Silver Wolf trong bản cập nhật Honkai: Star Rail 1.1?

Với bản cập nhật sắp tới của tựa game, hai nhân vật hỗ trợ với hai trường phái khác nhau sẽ xuất hiện và đặt ra khá nhiều câu hỏi và sự băn khoăn cho game thủ.

Honkai: Star Rail sẽ chuẩn bị có cho mình bản cập nhật đầu tiên, giới thiệu thêm nhiệm vụ cốt truyện, khu vực, sự kiện và nhân vật mới. Như thường lệ, những nhân vật 5 sao giới hạn luôn là tâm điểm của mọi người chơi. Nhưng, vấn đề ở đây là các game thủ, đặc biệt là những người chơi cày chay chỉ gần như có thể lấy một trong hai nhân vật, tức là họ sẽ phải lựa chọn giữa Silver Wolf (Sói Bạc) hoặc Luocha.

Nên roll Luocha hay Sói Bạc hsr

Vậy, đâu là nhân vật tốt hơn để mang về đội trong quãng đường khai phá của game thủ? Cùng ngó qua điểm mạnh và yếu của hai nhân vật này để có suy tính riêng cho mình.


1.    Silver Wolf

Nên roll Luocha hay Sói Bạc hsr

Silver Wolf – thành viên của Stellaron Hunter là một hỗ trợ mang thiên hướng tạo điều kiện gây sát thương cho đối thủ. Cô nàng sẽ mang vận mệnh Hư Vô và nguyên tố Lượng Tử. Với kĩ năng gắn điểm yếu cho kẻ thù dựa trên thuộc tính mà nhân vật phe ta có, đây sẽ là một sự hỗ trợ cực kì đắc lực cho việc phá giáp ảo và cả gây sát thương cho đồng mình. Cùng với đó, kháng thuộc tính của kẻ thù cũng bị giảm 20% - một con số cực kì đáng kể. Đấy là chưa kể đến khả năng giảm phòng thủ của kẻ địch khi sử dụng Tuyệt Kỹ. 
Nhưng, vấn đề của Silver Wolf là kén chọn đội hình. Việc có nhiều nguyên tố trong đội hình Honkai: Star Rail của game thủ không phải là điều hiếm gặp, và khi có Silver Wolf thì nó sẽ đi kèm với rủi ro nhất định. Việc gắn điểm yếu cùng thuộc tính với phe ta là ngẫu nhiên, tức là có thể nhân vật DPS của bạn sẽ không được hưởng lợi từ việc này – trừ khi toàn bộ đội hình cùng một thuộc tính. Và, có vẻ như ở phiên bản này thì Lượng Tử không có đủ thành viên để tạo nên một đội bình thường.
Hãy nhìn nhận Sói Bạc một cách nghiêm túc, vì hỗ trợ theo dạng giảm phòng thủ và xóa buff đối thủ trong Honkai: Star Rail vẫn còn đó Pela – một cô nàng 4 sao mà chắc hẳn ai cũng đã có. 


2.    Luocha

Nên roll Luocha hay Sói Bạc hsr

Luocha – nhân vật hồi máu và tăng sát thương cho đồng đội sẽ là một điểm mạnh trong thời điểm hiện tại khi người chơi cần một nhân vật như vậy trong đội hình của mình. Sảnh đường lãng quên là nơi mà game thủ cần có 2 đội hình, và đặc biệt hơn là nếu bạn không có Bailu, Natasha là nhân vật duy nhất có thể hồi máu cho đồng đội.
Nhưng, Luocha lại có bộ kĩ năng dựa trên tấn công của mình chứ không phải dựa trên lượng máu như những nhân vật còn lại. Điều này vô hình sẽ làm giảm lượng chống chịu của Luocha, từ đó anh dễ bị kẻ thù nhắm vào hơn.
Bù lại, với việc mang nguyên tố Số Ảo, khả năng phá điểm yếu của Luocha cực kì có ích nếu như người chơi không có Welt trong đội hình. Nhìn chung, ở phiên bản hiện tại Luocha sẽ là nhân vật nhỉnh hơn về tác dụng khi có thể kết hợp với nhiều đội hình khác nhau, chứ không quá gò bó như Sói Bạc.


3.    Vậy có phải nên roll Luocha thay vì Silver Wolf?

Nên roll Luocha hay Sói Bạc hsr

Không. Hãy linh động. Nếu bạn muốn xây dựng một đội hình xung quanh Seele – hãy lấy Silver Wolf để tăng tối đa sát thương mà Seele gây ra được. Nếu bạn không có Seele, hay đơn giản là bạn cần một sự an toàn nhất định trong cả hai đội hình hoặc hơn của mình, hãy lấy Luocha trước.
Điểm chung của hai nhân vật này là các nón ánh sáng 4 sao vẫn cho được tác dụng lớn khi sử dụng, thế nên không cần quá tập trung vào nón ánh sáng làm gì. Ở Tinh Hồn 1, cả hai đều phát huy rất tốt thế mạnh của họ, vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ tùy theo số lượng và loại nhân vật mình có trong đội hình.
Và, nếu bạn thích ai hơn thì bạn có thể mang người đó về đội. Đây không phải là một tựa game để bạn chạy đua với mọi người, hãy tận hưởng nó theo cách của riêng mình. “Một nhân vật không cần phải quá mạnh mới mang tính tận hưởng”. Chúc các bạn may mắn với những chiếc vé của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn Luocha với Di vật và Nón Ánh Sáng mạnh nhất cho tân thủ
Xem thêm: Hướng dẫn Silver Wolf (Sói Bạc) với Di vật và Nón Ánh Sáng mạnh nhất

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang