Ori and the Will of the Wisps: Hướng dẫn phá vỡ các bức tường màu tím

Trong quá trình trải nghiệm Ori and the Will of the Wisps, người chơi có thể bắt gặp những bức tường đá phát ra ánh sáng màu tím. Hãy cùng tìm cách vượt qua chúng nào.

Sau nhiều năm chờ đợi, Ori and the Will of the Wisps cuối cùng đã chính thức ra mắt. Nay khi game đang phát hành trên PC và Xbox One, rất nhiều người chơi đã bắt đầu chuyến hành trình mới cùng Ori, và có thể họ đang gặp phải một vài khó khăn trong việc vượt qua những câu đố mà game đặt ra. Xuyên suốt game, người chơi sẽ dần dần mở khóa được rất nhiều kĩ năng chiến đấu và đi cảnh. Phần lớn những kĩ năng này tương đối dễ giải thích và tỏ ra hiệu quả trong việc mở rộng thêm bản đồ của trò chơi. Ví dụ như một khi đã mở khóa được kĩ năng bám và leo tường, sẽ có những chỗ từng rất khó lên tới trở nên dễ hơn. Ngược lại, một số câu đố, như các bức tường đá màu tím, có thể giữ chân người chơi hàng giờ liền.

Ori and the Will of the Wisps: Hướng dẫn phá vỡ các bức tường màu tím

Không ít người chơi đã phải nhìn vào các bức tường đá màu tím này suốt một lúc lâu và chẳng thể đoán ra được liệu họ có thể phá vỡ chúng hay họ đã đi đúng hướng chưa. Để vượt qua những bức tường này, người chơi phải mở khóa kĩ năng cho phép Ori làm chậm thời gian và điều hướng đạn. Mặc dù kĩ năng này chủ yếu được dùng để đẩy Ori lên trời và tránh các vật cản hoặc lao lên những chỗ cao hơn, có một lợi thế bổ sung là đạn sẽ luôn bay theo hướng ngược lại với Ori. Điều này có nghĩa là người chơi chỉ cần đóng băng viên đạn và nhắm mũi tên ra xa khỏi bức tường họ muốn phá. Nó sẽ khiến Ori bay theo hướng mũi tên, còn viên đạn bay thẳng về bức tường tím.

Ori and the Will of the Wisps: Hướng dẫn phá vỡ các bức tường màu tím 2

Trong khu vực mà kĩ năng được mở khóa, có 2 bức tường đá màu tím để người chơi tập luyện. Một khi người chơi nhận ra chỉ cần bắn các đầu đạn vào những bức tường, việc phá vỡ chúng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ori and the Will of the Wisps hiện đang phát hành trên PC và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang