Huyền thoại Runeterra: Hướng dẫn Top 4 Deck và chiến thuật mạnh nhất meta hiện tại

Hãy cùng tham khảo qua Top 4 Deck và chiến thuật hiện đang mạnh nhất trong meta của Huyền Thoại Runeterra mà bạn có thể tham khảo và thử build để chiến game ngay bây giờ nhé.

Deck 1: Elise Darius gọi đệ áp đảo

Huyền thoại Runeterra: Hướng dẫn Top 4 Deck và chiến thuật mạnh nhất meta hiện tại

Deck 2: Elusive đẩy mạnh tấn công xuyên thủ

Đây là một deck khá "hung hăng" cho phép bạn buff các quân Elusive và đánh xuyên qua hàng phòng thủ của đối phương. Bạn sẽ có cảm giác nắm bắt nhịp đấu khi deck này chơi khá nhanh để kết thúc trận sớm hoặc nếu đối thủ mạnh thì vẫn có khả năng chống đỡ lại đến late game.

Hướng dẫn cách chơi

Trước các deck Control khống chế, điều duy nhất bạn cần lưu ý là bảo vệ các quân quan trọng bằng Spell cho đến khi đủ sát thương và dồn chiến thắng

Trước các deck đẩy mạnh tấn công, bạn cần tấn công nhanh hơn và ưu tiên các chiến thuật về tấn công thay vì phòng thủ. Deck này có vài combo nhỏ như Kinkou Wayfinder để buff Greenglade Duo có thể tấn công 3 lần trong 1 lượt. Navori Conspirator cũng có thể giữ lại khi bạn đã có Bladescout hoặc Omenhawk trong tay.

Huyền thoại Runeterra: Hướng dẫn Top 4 Deck và chiến thuật mạnh nhất meta hiện tại 2

Deck 3: Linh động xoay bài theo tình huống

Với lối chơi linh động vừa có thể rút bài, bỏ bài và thay thế nhanh, bạn chỉ cần có kinh nghiệm để nhận biết chiến thuật của đối thủ và có hướng đáp trả phù hợp.

Hướng dẫn cách chơi

Đội hình này phối hợp nhiều yếu tố giữa Ephemeral Control với Hecarim. Điều kiện thắng lý tưởng nhất của bạn khi xoay quanh cách sử dụng Hecarim càng nhiều càng tốt. Obvious Islander nếu có sớm sẽ cho bạn Hecarim ở turn 5 và đặt đội hình hoàn hảo với turn 6 Rekindler hoặc thêm Hecarim.

Bạn có thể chọn lối chơi chủ động tấn công với Greenglade Duo, Zed và Cursed Keeper - hoặc đánh phòng thủ và lật kèo cuối game với Darkwater Scourge Death Mark combo, Skitterers và Deny.

Huyền thoại Runeterra: Hướng dẫn Top 4 Deck và chiến thuật mạnh nhất meta hiện tại 3

Deck 4: Garen Challenger tiêu chuẩn

Huyền thoại Runeterra: Hướng dẫn Top 4 Deck và chiến thuật mạnh nhất meta hiện tại 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang