Huyền Thoại Runeterra: Hướng dẫn chi tiết cách chơi dành cho newbie mà bạn cần biết

Huyền Thoại Runeterra (HTR) là tựa game thẻ bài do Riot phát triển và có lối chơi cực kì hấp dẫn

Theo đó người chơi sẽ có 11 thẻ bài từ vùng trong trò chơi với 6 thẻ thường và 4 thẻ hiếm cùng 1 thẻ sử thi.  

Người chơi sẽ có thể xây dựng bộ bài của mình dựa trên các cách kiếm thẻ miễn phí trong game với các sự kiện nhiệm vụ khác nhau. hoặc có thể dùng tiền thật để mua bài xây dựng bộ bài theo ý thích của mình.

Các lá bài được chia theo 6 khu vực trong thế giới của LMHT:  vùng đất Runeterra: Shadow Isles, Ionia, Piltower & Zaun, Demacia, Noxus và Freljord.

Hướng dẫn chơi Huyền Thoại Runeterra
Cấu trúc 1 trận đấu Huyền thoại Runeterra. Nguồn: Trương Ngọc Ân

Theo đó người chơi sẽ khởi đầu  với 20 hp ở pháo đài Nexus và theo các lượt tấn công và phòng thủ người chơi sẽ phải đánh bại các quân bài của đối phương và tân công pháo đài của đối phương cho đến khi còn 1 máu.

Với mỗi vòng đấu thì 2 người chơi sẽ phải luân phiên tấn công. Khi vừa đến lượt đối thủ bạn có thể sử dụng các lá bài phép để phản đòn đối phương.

Để có thể sử dụng speel bạn cần phải tốn 1 lượng mana nhất định dựa trên số được ghi trên thẻ bài. Lượng mana còn lại sau mỗi vòng đấu sẽ được tích lại và gọi là Spell Mana ( có thể có tối đa 3 Spell Mana) và số Mana còn lại sẽ được thay mới toàn bộ.

Hướng dẫn chơi Huyền Thoại Runeterra
Cấu trúc về lượt giao tranh Huyền thoại Runeterra. Nguồn: Trương Ngọc Ân

Kết quả trận đấu sẽ còn phụ thuộc rất nhiều về cách sử dụng các lá bài của mình để hạ gục đối phương hoặc hi sinh chấp nhận rủi ro để lật kèo vào phút cuối

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang