Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất

Steelrising là tựa game mới ra mắt và có màn khởi đầu Siêu Sale 9 tháng 9 đầy bất ngờ, do đó chắc hẳn rất nhiều người đang bắt đầu khám phá trò chơi hành động nhập vai mang đậm nét Soulslike này

Steelrising đang trở thành một cái tên đáng chú ý trong thị trường game Việt Nam ngay khi vừa ra mắt, với nguyên nhân khá bất ngờ. Cụ thể là vào khuya hôm qua, ngày 8 tháng 9, giá thành của Steelrising trên Steam Việt Nam đột nhiên giảm mạnh chỉ còn 52.000đ, so với giá gốc là 520.000đ. Sự hạ giá bất ngờ này chỉ kéo dài trong vài giờ trước khi mức giá trở lại như cũ. Nhưng bấy nhiêu là quá đủ để rất nhiều người sở hữu tựa game mới toanh này. 

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất

Xem thêm: Steelrising tiếp tục tung trailer thể hiện lối chơi đậm chất Dark Souls

Dĩ nhiên việc có đông đảo game thủ đặt chân vào Steelrising cũng đồng nghĩa với việc có rất nhiều người trải nghiệm những điều mới mẻ mà game mang lại. Và một trong những trải nghiệm đầu tiên có thể khiến các game thủ chần chừ chính là việc lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu.

Với Steelrising, những lớp nhân vật bạn chọn sẽ có các loại vũ khí khác nhau. Đồng nghĩa với việc bạn phải chọn xem mình muốn khởi đầu bằng món vũ khí nào mà không có cơ hội thử qua nó trước. Vậy nên hãy đến với bài hướng dẫn sau để xem xét từng lớp nhân vật mà Steelrising mang lại nào.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 2

Nhưng trước khi đi vào chi tiết, có một điều bạn cần biết: Tất cả những món vũ khí khởi đầu đều có thể mua được rất sớm, và bạn cũng sẽ tìm được vũ khí khác từ rất sớm. Vậy nên nếu không thích món vũ khí mình đã chọn, bạn cũng không cần phải dùng nó quá lâu. Ngoài ra, không một vũ khí khởi đầu nào tệ cả. Đồng thời khi mới vào game, mọi chỉ số bạn sở hữu đều có ích. Vậy nên không cần biết bạn chọn lớp nhân vật nào, bạn cũng đều sẽ được cho những chỉ số hữu dụng.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 3

Xem thêm: Top công bố game đáng chú ý nhất sự kiện Nacon Connect 2022

Bodyguard

Chỉ số ban đầu

Lớp nhân vật Bodyguard sẽ khởi đầu với điểm cộng dành cho Durability và Engineering. Cả hai chỉ số này đều giúp làm giảm sức mạnh từ các đòn đánh của đối phương. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc khi có được Vestal đầu tiên, bạn nên bỏ thêm điểm vào chỉ số Power.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 4

Trang bị khởi đầu

Nếu muốn có một khởi đầu chắc chắn, đây là lớp nhân vật khá phù hợp với bạn. Kỹ năng Shield sẽ hấp thu gần như mọi đòn tấn công tầm gần lẫn xa, và có thể sử dụng khá nhanh. Nó gần giống như parry trong Sekiro vậy. Bản thân cây búa gây ra lượng sát thương khá ổn định, nhưng tầm đánh rất thấp. Lợi thế lớn nhất của cây búa là việc nó dễ làm cho đối phương bị choáng.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 5

Combo thông thường của cây búa thật sự khá chán, do đó chỉ nên tập trung vào những đòn đánh nặng. Những cú đánh thường cực kì chậm, khiến bạn dính vào chuyển động tấn công quá lâu, và lượng sát thương gây ra không ấn tượng. Một vật phẩm khởi đầu gắn liền với lớp nhân vật này là Petrification Grenade. Là lựu đạn nên món đồ này dọn quái khá nhanh, và bạn sẽ có 3 quả lựu đạn như vậy.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 6

Soldier

Chỉ số khởi đầu

Lớp nhân vật Soldier khởi đầu với Power và Vigour. Những chỉ số này giúp bạn tấn công mạnh hơn, và bạn có thể trải qua phần lớn game chỉ bằng cách tăng điểm cho hai chỉ số này. Có thể tăng thêm ít điểm cho Durability để nhân vật không tỏ ra quá yếu ớt. Nhưng vì sử dụng cây kích, nên bạn thường sẽ nằm ngoài tầm đánh của phần lớn kẻ thù.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 7

Trang bị khởi đầu

Cây kích nhìn chung khá giống với cây búa, nên chắc chắn bạn sẽ không muốn dùng các đòn đánh nhẹ. Bù lại, đòn đánh dồn lực của cây kích được xem là chất lượng nhất trong game, cho phép gây sát thương từ khoảng cách khá xa, và sẽ làm choáng đối thủ ngay cả khi chỉ mới tích được một phần. Ngoài ra sẽ có một số loại kẻ thù dễ dàng bị "hủy diệt" bởi cây kích này.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 8

Sau màn đấu trùm đầu tiên, một vài người có thể sẽ gặp khó khăn với những con Snake-Bodied Automats, nhưng cây kích sẽ "xử đẹp" chúng. Tuy vậy, kĩ năng thứ hai của cây kích này - Ranged Attack - lại không mấy hấp dẫn. Nó tốn đạn và gây ra sát thương không đủ mạnh. Chưa kể đầu game bạn sẽ nhận được một khẩu súng, nên kĩ năng thứ hai này gần như không có đất dụng võ.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 9

Vật phẩm khởi đầu của bạn với lớp nhân vật này là Explosive Grenade, gây choáng đối thủ, khá phù hợp khi đánh trùm.

Dancer

Chỉ số khởi đầu

Lớp nhân vật này sẽ bắt đầu với các chỉ số dành cho Agility và Vigour, dành cho lối chơi nhịp độ cao. Cả hai chỉ số này đều rất quan trọng, với Agility tăng sát thương và Vigour cải thiện sức chống chịu. Ngay cả khi bạn quyết định không dùng quạt nữa, những chỉ số này vẫn rất hữu dụng.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 10

Trang bị khởi đầu

Đây chắc chắn là một trong những lớp nhân vật khởi đầu nhiều người yêu thích nhất trong Steelrising. Kỹ năng phụ Shield của Dancer tỏ ra khá mạnh ngay từ đầu, và không giống như cây búa, cây quạt đủ nhanh để có thể counter các đòn đánh của địch thủ. Cảm giác này có thể giúp nhiều người hoài niệm lại quãng thời gian trong Sekiro.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 11

Đòn đánh dồn lực của cây quạt cũng nằm ở mức ổn, mặc dù khi sử dụng món vũ khí này, có lẽ bạn nên tập trung nhiều hơn vào đánh thường. Chúng cực kì nhanh và không bắt buộc bạn phải tập trung hoàn toàn vào combo, đồng nghĩa với việc có thể bật khiên ra giữa lúc đánh. Nhưng khi đối đầu với kẻ địch đánh mạnh tay hơn, dĩ nhiên bạn sẽ phải chơi cẩn trọng hơn một chút.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 12

Vật phẩm khởi đầu của bạn là Fire Grenade, và đúng như tên gọi, nó khiến kẻ thù bốc cháy, gây ra sát thương theo thời gian. Bạn cũng sẽ có ba quả lựu đạn như vậy, và chúng có thể giúp việc đánh con trùm đầu tiên nhàn nhã hơn một chút.

Alchemist

Chỉ số khởi đầu

Lớp nhân vật cuối cùng, chủ yếu tập trung vào sát thương Alchemical. Do đó lớp nhân vật này sẽ được tăng hai chỉ số Elemental Alchemy và Engineering, đều giúp cải thiện hiệu quả trong các đòn đánh Alchemical

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 13

Trang bị khởi đầu

Món vũ khí khởi đầu của lớp nhân vật Alchemist là một cặp baton kèm theo hiệu ứng Invocation of Ice, đồng nghĩa với việc nó có thể gây ra trạng thái đóng băng với đối thủ. Đặc biệt nó chỉ tốn hai Alchemical Capsules. Mặc dù hai cây baton này khá nhanh, nhưng chúng lại không quá mạnh. Thêm nữa là khi sử dụng chúng, bạn không thể đỡ đòn giống như lúc cầm quạt.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 14

Ngoài ra, đòn đánh dồn lực lại khá tệ, có thể xem là đòn đánh tệ nhất trong số những món vũ khí khởi đầu. Bạn sẽ dành phần lớn thời gian chỉ để đánh thường mà thôi. Ngoài ra vì bạn không đỡ đòn được, nên né đòn sẽ là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý là hãy lao thẳng về phía kẻ thù chứ đừng tìm cách né sang hai bên. Và điều quan trọng cuối cùng cần biết, là Alchemist thuộc lớp nhân vật khó chơi nhất giai đoạn đầu game.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 15

Điểm tích cực của việc chơi Alchemist, là sau khi đánh bại con trùm Unstable Lancer để sở hữu khẩu súng đóng băng, mọi thứ sẽ trở nên dễ thở hơn, vì các chỉ số của bạn đều tăng lợi ích đáng kể. Ngoài ra đây là lớp nhân vật duy nhất không khởi đầu với lựu đạn, mà thay vào đó là Alchemical Resistance Vial. Món đồ này sẽ giúp kháng lại các đòn đánh bằng thuật giả kim của đối thủ, do đó nên để dành cho con trùm thứ hai, Unstable Ram. Nó sẽ giúp bạn đối phó với những đòn tấn công sấm sét.

Steelrising: Hướng dẫn lựa chọn lớp nhân vật khởi đầu phù hợp nhất 16

Steelrising hiện đang phát hành trên PC, PS5, Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang