Top 10 đội hình mạnh và báo đạo nhất mà game thủ nên thử qua trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3

Mùa 3 của Đấu Trường Chân Lý vừa được cập nhật và nhiều người chơi vẫn còn khá bỡ ngỡ với những đội hình và Hệ/Tộc hoàn toàn mới mẻ của Vô Hạn Thiên Hà, từ đó gặp khá nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm game một cách tốt nhất

Mùa 3 của Đấu Trương Chân Lý đã chính thức ra mắt vào rất nhiều người chơi đang gặp khó khăn trong việc làm quen với các đội hình cũng như combo trong bản cập nhật mới này. Cũng chính vì thế mà trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua 10 đội hình mạnh nhất mà lại rất dễ để người chơi làm quen trong thời điểm hiện tại nhé.

1. Đội hình Hắc Tinh với Shaco

Đội hình này chỉ đơn giản là lấy được buff của combo Hắc Tinh cho Shaco và ghép thật nhiều trang bị cho gã hề này để hắn có thể gánh đội bằng việc nhảy thẳng vào carry chính của đội hình đối phương.

Điều bạn cần phải làm đầu tiên đó chính là lấy toàn bộ những vị tướng Hắc Tinh ngay từ đầu trận hoặc cố gắng quay được Shaco từ sớm. Việc Mùa 3 cho ít vàng hơn trước sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn để tìm thấy được những vị tướng cần thiết cho bản thân. Ngoài ra thì việc thập Kiếm B.F cũng là một khó khăn khác mà người chơi cần phải đối mặt.

Top 10 đội hình mạnh và báo đạo nhất mà game thủ nên thử qua trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3

Mẹo:

 • Shaco có cơ chế tương tự như Kha'Zix ở mùa 3, chỉ khác ở việc Shaco dễ lên 3 sao hơn vì hắn chỉ có 3 vàng
 • Ngoài trang bị chính thì người chơi có thể bổ sung thêm bất kì trang bị nào mà bạn cho là cần thiết. Đừng trữ đồ quá nhiều bởi việc sắp xếp vật phẩm ở vòng chọn chung tại mùa 3 khá là ngẫu nhiên. Lời khuyên là nên cố gắng dồn càng nhiều đồ cho Shaco càng tốt để hắn ta có thể gánh được toàn đội từ đầu đến cuối trận.
 • Nếu không tìm được Wukong thì có thể thay thế bằng Cho'Gath

Trang bị cần thiết

 • Shaco: Ngọn Giáo Shojin, Huyết Kiếm hoặc Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần.

2. Đội hình Siêu Công Nghệ

Những vị tướng Siêu Công Nghệ có một lợi thế hơn những Hệ/Tộc khác là dủ chỉ sở hữu một vật phẩm nhưng vẫn sẽ được tăng thêm máu và sát thương. Nếu gom đủ 6 Công Nghệ thì chỉ số máu của bạn sẽ được tăng lên một cách đáng kể.

Nếu từ giai đoạn đầu trận mà bạn tìm được nhiều vị tướng Công Nghệ hoặc là có Irelia từ sớm thì có thể nghĩ ngay đến đội hình này. Ngoài ra thì Kiếm B.F và Cung Gỗ cũng là những trang bị cực kì cần thiết trong quá trình xây dựng đội hình bởi những chỉ số quá tốt của chúng.

Top 10 đội hình mạnh và báo đạo nhất mà game thủ nên thử qua trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 2

Mẹo:

 • Dù những vị tướng Công Nghệ rất hữu dụng dù chỉ có 1 trang bị nhưng bạn cũng không nên dồn quá nhiều đồ vào những vị tướng rẻ tiền như Fiora hay Leona. Điều này khiến bạn sẽ phải bán cả 2 vị tướng này nếu muốn lấy trang bị cho những tướng về sau và điều đó khiến đội hình bạn gặp khá nhiều sự thiếu hụt
 • Lucian vẫn sẽ rất mạnh dù chỉ có mỗi một trạng bị và cho phép bạn có được chuỗi thắng từ sớm để từ từ tìm cho mình Irelia
 • Ekko là tướng 5 tiền vàng nên sẽ hơi khó tìm, cũng bởi lý do này nếu bạn chưa tìm được Ekko thì hãy hoàn thành được đội hình trước với những combo có lợi. Bạn có thể sử dụng những vị tướng như Vi, Lucian, Fiora, Leona, Wukong và Ezreal để có được buff Pháo Thủ và Thời Không. Sau đó khi lên được cấp 8 thì hãy bỏ Ezreal ra ngoài để cho Ekko, Irelia cùng Kayle vào sân.

Trang bị

 • Kayle: Cuồng Đao Guinsoo
 • Irelia: Giáp Thiên Thần

3. Đội hình Phi Công Mật Thám

Đây được xem là một đội hình mà người chơi phải quay tướng một cách chậm rãi, nghĩa là phải để dành được khoảng 50 vàng và chỉ dùng vàng lãi nhận được mỗi vòng để xoay tướng. Điều kiện đó là bạn phải có ít nhất một tướng 3 sao trước khi đạt được level 7.

Đội hình này cũng yêu cầu người chơi khá nhiều tướng đắt tiền, trong giai đoạn đầu game thì người chơi cần tìm trước đó là Annie và Kai'sa. Nếu không thể tìm được 2 vị tướng này từ đầu thì đừng mơ mộng mà xây dựng đội hình Phi Công.

Top 10 đội hình mạnh và báo đạo nhất mà game thủ nên thử qua trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 3

Mẹo

 • Chỉ nên lên cấp 7 nếu như bạn lên được Annie hay Kai'Sa 3 sao, sau đó mới đến lượt Shaco và Rumble 3 sao.
 • Những vị tướng Mật Thám sẽ nhảy vào những vị tướng ở xa nhất, vì vậy mà bạn cần lựa chọn việc đặt vị trí tướng sao cho hợp lý.
 • Đội hình này yêu cầu người chơi phải có những vị tướng có giá tiền cao như Kayle và Fizz mà không được lên cấp 8. Đây chính là nguyên nhân mà người chơi cần duy trì số tiền vàng tiết kiệm của mình trong suốt trò chơi cho những vị tướng giá thấp trước rồi mới đến những vị tướng giá cao.
 • Nếu tìm được Ekko thì hãy ngay lập tức thay cho Kha'Zix

Trang bị

 • Annie: Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần, Khăn Giải Thuật
 • Shaco: Huyết Kiếm, Thương Shojin
 • Kai’Sa: Găng Đạo Tặc

4. Đội hình Thánh Nữ Tiên Phong

Đội hình này sẽ xây dựng xung quanh Thánh Nữ Kayle khi vị tướng này có thể gây sát thương theo thời gian và làm sát thương chủ lực của đội hình. Tuy mạnh nhưng nếu đội hình này gặp những đội hình Mật Thám thì khá là dễ vỡ trận.

Là một đội hình tương đối dễ xây dựng nên người chơi có thể linh hoạt thay đổi những vị tướng khởi đầu. Nhưng khi có được Kayle thì nên trao cho cô ta Cuồng Đao Guinsoo từ sớm để cô ta có thể gây thêm nhiều sát thương hơn.

Top 10 đội hình mạnh và báo đạo nhất mà game thủ nên thử qua trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 4

Mẹo

 • Đặt vị trí thật cẩn thận cho Ashe bởi nếu đặt ở vị trí trung tâm thì cô ta có thể bị "thộp cổ" bởi những vị tướng Mật Thám, chưa kể đến việc Ashe có tầm bắn thấp hơn những vị tướng carry chính khác, vì vậy việc cẩn thận là không hề thừa.
 • Kayle sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh của mình khi có được vật phẩm thứ 3 tăng thêm sát thương kỹ năng. Bởi vì sức mạnh của Kayle đến từ kỹ năng chứ không phải là tốc độ tấn công nên cứ ưu tiên những trang bị có thể tăng thêm sát thương kỹ năng có cô nàng này.
 • Miss Fortune khá là khó tìm nên có thể dùng Kai'Sa trước để có được buff cho Kayle, sau đó tiếp tục tìm Miss Fortune sau.

Trang bị phù hợp:

 • Kayle: Giáp Thiên Thần, Cuồng Đao
 • Miss Fortune: Găng Đạo Tặc

5. Đội hình Phi Công Pháp Sư

Một sự kết hợp giữa những vị tướng Pháp Sư với lượng sát thương phép dồi dào cùng với những vị tướng Phi Công. Kèm theo đó thì người chơi cần phải tìm được Quỷ Thư và những vị tướng Bộc Phá để tăng cường thêm sức mạnh cho đội hình này một cách tối đa nhất.

Nếu trong khoảng thời gian đầu và giữa trận mà bạn tìm được Rumble và Fizz thì hãy suy nghĩ đến đội hình này. Còn những vị tướng Pháp Sư có thể được thêm vào sau cũng được

Top 10 đội hình mạnh và báo đạo nhất mà game thủ nên thử qua trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 5

Mẹo

 • Siêu Chiến Giáp vẫn sẽ giữ được những buff Hệ/Tộc của tất cả những tướng mà nó kết hợp thành, vì vậy hãy cố tìm cho mình Ziggs để cùng Rumble tạo nên buff Bộc Phá.
 • Siêu Chiến Giáp chỉ có thể chứa max được 3 vật phẩm nên bạn không nên đặt quá nhiều trang bị cho Fizz, Rumble hay Annie, hoặc chỉ cầm 1 trong 3 vị tướng này cầm cả 3 trang bị mà thôi. Ngoài ra thì bạn có thể dồn đồ cho Syndra như một vị tướng sát thương phụ trong đội hình.

Trang bị

 • Rumble: Giáp Thiên Thần, Khăn Giải Thuật, Găng Bảo Thạch

6. Đội hình Pháp Sư Vệ Binh Tinh Tú

Trong đội hình này thfi Syndra sẽ là vị tướng gây sát thương chính với khả năng gây sát thương theo thời gian cực lớn. Chỉ cần thêm vào những trang bị hồi mana thì Syndra sẽ ra chiêu liên tục và ném những quả cầu của mình nhiều lần trong một trận đấu.

Vấn đề của đội hình này đó chính là người chơi phải sở hữu cho mình nhiều Nước Mắt Nữ Thần ngay từ đầu game. Syndra chỉ có giá 3 vàng nên bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện được đội hình này trước cấp 6 nếu có được những trang bị cần thiết.

Top 10 đội hình mạnh và báo đạo nhất mà game thủ nên thử qua trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 6

Mẹo

 • Syndra chỉ thật sự mạnh nếu có cho mình Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, còn Chén Ân Huệ cũng là một trang bị hỗ trợ cho những vị tướng Vê Binh Tinh Tú đồng minh có thêm nhiều mana hơn.
 • Nếu không có được Vel'Koz thì người chơi có thể thay thế bằng Lux, còn nếu không có Lulu thì bạn có thể thay thế bằng Karma cũng được.

Trang bị

 • Syndra: Trượng Thiên Sứ, Chén Ân Huệ, Găng Bảo Thạch

7. Đội hình 6 Pháp Sư

Dù qua 2 mùa của Đấu Trường Chân Lý rồi nhưng đội hình 6 Pháp Sư vẫn là một trong những đội hình phù hợp với meta với lượng sát thương khổng lồ. Miss Fortune sẽ có khả năng hút máu cực bá đạo dựa trên max % máu của tướng địch với kỹ năng của cô đi kèm với buff Pháp Sư đi kèm.

Aurelion Sol và Gangplank cũng là những vị tướng mạnh về cuối game mà game thủ không nên bỏ qua.

Đội hình 6 Pháp Sư khá là dễ xây dựng và điều mà người chơi cần làm đó là tìm được một Miss Fortune mà thôi, cuối game nếu có thêm Gangplank và Aurelion Sol thì đây sẽ là một đội hình bất khả chiến bại. Nếu không có được 3 vị tướng quan trọng trên thì bạn có thể chơi theo chuỗi thua hay chuỗi thắng để tiết kiệm vàng và lên cấp 8 càng nhanh càng tốt, hoặc là sử dụng số lượng vàng lãi để lên cấp 8 từ từ.

Top 10 đội hình mạnh và báo đạo nhất mà game thủ nên thử qua trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 7

Mẹo

 • Đội hình này khá cần vàng khi ở giai đoạn cuối game sẽ cần vàng để đủ mua một Miss Fortune 2 sao, sau đó mua nâng cấp cho vị tướng này (mỗi loại 8 vàng), tổng là 31 vàng.
 • Pháp Sư khá là vất vả ở giai đoạn đầu game khi không có nhiều sát thương như nhiều đội hình khác. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giành được chuỗi thắng thì có thể chơi theo chuỗi thua, sau đó tìm cho mình những vị tướng cần thiết để lật kèo ở cuối game
 • Nếu không thể xây dựng được đội hình này thì có thể chuyển hướng sang đội hình Vệ Binh Tinh Tú Pháp Sư nếu không tìm được đủ 6 Pháp Sư. Hoặc có thể thay Miss Fortune và Aurelion Sol bằng Gangplank và Vel’Koz.

Trang bị cần thiết

 • Miss Fortune: Trượng Thiên Sứ, Găng Bảo Thạch
 • Aurelion Sol: Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần

8. Đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ

Trong đội hình này thì người chơi sẽ tận dụng lượng sát thương lớn từ các Pháo Thủ, ngay cả khi chỉ có 2 tướng Pháo Thủ trên sàn đấu thì đội hình này vẫn mạnh. Cùng kết hợp với những vị tướng Đấu Sĩ có lượng chống chịu lớn thì người chơi có thể nhớ đến lỗi chơi Jinx Đấu Sĩ của Mùa 1.

Cung Gỗ và Kiếm B.F sẽ là những trang bị cần thiết nhất mà đội hình của bạn cần có, bạn có thể build những trang bị cần thiết và ném ngay cho những vị tướng Pháo Thủ để gánh đội từ sớm. Nếu bạn bắt đầu game tương đối thuận lợi với những vị tướng Đấu Sĩ thì bạn có thể bảo kê được những vị tướng Pháo Thủ carry của mình.

Top 10 đội hình mạnh và báo đạo nhất mà game thủ nên thử qua trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 8

Mẹo

 • Nếu trang bị cho Blitzcrank Phong Kiếm thì bạn sẽ có thể kéo được vị tướng xa nhất thứ 2 của địch
 • Đảm bảo Blitzcrank đứng cạnh Jinx vì cô sẽ nhắm vào mục tiêu bị kéo đầu tiên một cách nhanh chóng, từ đó kiếm hoạt nội tại của mình nhanh hơn.
 • Nếu có đủ trang bị thì hãy ghép cho Miss Fortune một Quỷ Thư hoặc Áo Choàng Giải Thuật để cô nàng này trở thành một Carry phụ

Trang bị phù hợp:

 • Jinx: Cuồng Đao, Cung Xanh, Vô Cực Kiếm
 • Cho’Gath: Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần

9. Đội hình Nổi loạn

Đây là một đội hình tương đối mạnh trong game nhờ vào khả năng tăng sát thương và khiên máu cho những vị tướng trong đội hình. Master Yi và Yasuo sẽ giữ vai trò là sát thương chủ lực cho đến khi có được Aurelion Sol xuất hiện.

Đội hình này yêu cầu người chơi phải lên được cấp 8 càng nhanh càng tốt bởi đội hình này về late game sẽ khó có thể giành được lợi thế khi không có Aurelion Sol. Có thể bắt đầu xây dựng đội hình này khi bạn kiếm được một cơ số những tướng Nổi Loạn từ sớm, đồng thời nên tiết kiệm tiền vàng để up cấp hơn là mua tướng.

Top 10 đội hình mạnh và báo đạo nhất mà game thủ nên thử qua trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 9

Mẹo

 • Lên cấp 8 và có ít nhất 70 máu khi đến round Sói
 • Master Yi sẽ có thể cầm hộ Aurelion Sol những món trang bị chủ đạo cho đến khi bạn kiếm được con rồng này. Đặt vị trí những vị tướng thật hợp lý để bất kì vị tướng nào cũng nhận được buff Nổi Loạn

Trang bị cần thiết:

 • Aurelion Sol: Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư
 • Yasuo: Giáp Thiên Thần, Bàn Tay Công Lý

10. Đội hình Thời Không Xạ Thủ

Thời Không có cho mình khá nhiều tiềm năng vào cuối game khi mà tuyến sau của bạn sẽ trở thành những con quái vật thật sự với buff tăng tốc độ đánh cho toàn đội hình. Jhin và Caitlyn sẽ là những Xạ thủ mạnh xuyên suốt cả trận đấu. Chỉ nên sử dụng đội hình này nếu có được những vị tướng Thời Không hay Jhin từ sớm.

Top 10 đội hình mạnh và báo đạo nhất mà game thủ nên thử qua trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 10

Mẹo

 • Jhin có cho mình một nội tại khá bá đạo khi có thể chuyển đổi tốc đánh cộng thêm thành sát thương tấn công, hãy tận dụng khả năng này để buff thêm sức mạnh cho hắn ta.
 • Ashe thường được sử dụng để là tướng cầm hộ đồ cho Jhin trong thời gian mà bạn không tìm thấy được vị tướng này ở khoảng thời gian đầu
 • Ưu tiên những trang bị thừa cho Wukong
 • Twisted Fate chỉ có vai trò là đứng trong đội hình để có đủ buff Thời Không nên cứ giữ vị tướng này trong hàng chờ và tung ra nếu có được một đội hình đủ 6 Thời Không từ sớm. Nếu có Thresh ở giai đoạn cuối game thì bạn có thể thay cho Twisted Fate.

Trang bị cần thiết:

 • Jhin: Cuồng Cung, Giáp Thiên Thần, Vô Cực Kiếm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang