Đấu Trường Chân Lý: Top 4 mẹo được các Cao thủ sử dụng để leo rank tốt hơn với đội hình Nổi Loạn

Đội hình Nổi Loạn đang rất mạnh, tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng sao cho hiệu quả thì khó có thể đạt được những thứ hạng cao được

Đội hình Nổi Loạn có thể được xem là một đội hình đang rất mạnh của Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại và bất kì game thủ nào nếu may mắn đều có thể xây dựng cho mình đội hình này để leo rank một cách vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên điểm có thể sử dụng đội hình Nổi Loạn một cách hiệu quả nhất thì các Cao Thủ đã hé lộ 4 mẹo mà người chơi có thể áp dụng ngay bây giờ.

1. 6 Nổi Loạn sẽ đưa bạn vào top 4, nhưng muốn top 1 thì phải có Gangplank

Có thể thấy dù bị nerf nhưng Gangplank vẫn là một vị tướng quá mạnh, đặc biệt là trong phiên bản hiện tại khi mà đội hình Nổi Loạn đang là hot meta của Đấu Trường Chân Lý sau khi phiên bản 10.12 được cập nhật. Một đội hình 6 Nổi Loạn đã rất mạnh rồi nhưng khi có Gangplank thì sức mạnh đó lại được nâng lên một tầm cao mới, thậm chí Xạ Thủ - Phi Hành Gia hay Tiên Phong - Bí Ẩn cũng không phải là đối thủ của Nổi Loạn - Gangplank.

4 lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý giúp bạn dùng team Nổi Loạn khắc chế hoàn toàn meta - Ảnh 1.

Gangplank vẫn vô cùng bá đạo dù đã bị nerf

Nguyên nhân khiến cho Gangplank trở nên mạnh như vậy đó là có thể kết hợp với Ziggs để kích hoạt được Bộc Phá, kèm theo đó là lượng sát thương diện rộng khổng lồ của mình giúp cho những vị tướng có sát thương đơn lẻ như Jinx, Master Yi và Zed có thể dọn dẹp chiến trường nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Nếu như không thể có được Gangplank thì việc có được vị trí top 4 là quá ổn rồi.

4 lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý giúp bạn dùng team Nổi Loạn khắc chế hoàn toàn meta - Ảnh 2.

Cùng 1 đội hình, top1 và không phải top1 chỉ nằm ở chỗ có hay không có Gangplank

4 lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý giúp bạn dùng team Nổi Loạn khắc chế hoàn toàn meta - Ảnh 3.

Đội hình Nổi Loạn cơ bản sau update 10.12

2. Zed mạnh hơn Yasuo

Lối chơi cơ bản của đội hình Nổi Loạn đó chính là người chơi đạt cấp 8 càng nhanh càng tốt để có được Aurelion Sol và Gangplank nhằm sở hữu lượng sát thương lớn nhất. Tất nhiên những vị tướng giá 1-2 tiền vàng như Ziggs, Yasuo, Zed và Malphite cũng sẽ không có nhiều cơ hội để lên 3 sao, ngoài ra nếu chúng muốn có mặt trong đội hình của bạn thì phải thể hiện được một ít tác dụng gì đó.

Và bất kì game thủ nào cũng có thể thấy được đó là Yasuo là vị tướng vô dụng nhất trong dàn tướng nổi loạn 1-2 tiền vàng.

4 lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý giúp bạn dùng team Nổi Loạn khắc chế hoàn toàn meta - Ảnh 4.

Ziggs thường được game thủ giữ lại để kích hoạt Bộc Phá, Malphite thì vẫn có thể được dùng cho khả năng chống chịu, Zed còn có khả năng làm giảm sát thương của tướng địch thì kỹ năng của Yasuo chẳng là gì cả. Trong đội hình nổi loạn thì Yasuo thường sẽ phải đứng ở hàng đầu và một vị tướng không có trang bị thì rất khó để tồn tại được lâu trong một ván đấu.

Yasuo có thể được dùng tạm ở giai đoạn đầu game để kích hoạt được đủ Nổi Loạn, tuy nhiên khi tìm được những mảnh ghép cần thiết thì người chơi không nên sử dụng Yasuo cho đội hình cuối cùng nếu không muốn thua oan mạng.

3. Jinx lúc nào cũng phải có Cung Xanh và Vô Cực Kiếm

Combo Vô Cực Kiếm và Cung Xanh là một thứ dường như không thể thiếu đối với Jinx khi nó đảm bảo những cú bắn của cô nàng này cực kì rát, thậm chí nhiều game thủ còn đánh giá rằng sát thương của Jinx với combo trang bị này còn mạnh hơn cả Jhin nữa. Vô Cực Kiếm lẫn Cung Xanh cung cấp mọi thứ mà Jinx cần từ sát thương cho đến tốc độ đánh, trừ giáp khiến cho tuyến đầu của đối phương mỏng hơn, tạo cơ hội càn quét đối phương.

4 lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý giúp bạn dùng team Nổi Loạn khắc chế hoàn toàn meta - Ảnh 5.

Với hai món đồ này, Jinx có thể bắn hạ mọi loại chống chịu

Combo trang bị này cũng sẽ giúp cho đội hình của bạn có thể khắc chế lại những đội hình đang rất mạnh trong meta hiện tại như Aurelion Sol - Hộ Vệ, Urgot, từ đó giúp cho bản thân có thể có được một vị trí cao sau khi trận đấu kết thúc. Tuy nhiên bạn cũng không nên quên trang bị thêm cho Jinx một trang bị phòng thủ như Khăn Giải Thuật, Vuốt Bẫy để cô nàng có thể sống sót lâu hơn.

4. Khi gặp quá nhiều Xạ Thủ thì nên thêm vào Ekko cho đội hình của bạn

Hiện tại đội hình Xạ Thủ với nhiều biến thể khác nhau cũng đang là một đội hình được game thủ ưa chuộng cực kì trong thời điểm hiện tại. Nếu như bạn thấy được 2-3 người chơi đu theo đội hình Xạ Thủ thì cũng không nên quá ngạc nhiên và nếu gặp phải trường hợp này thì hãy cố gắng kiếm được một Ekko cho đội hình của bạn để kích hoạt được Mật Thám để gây ra thêm sát thương lên hàng sau của đối thủ.

4 lời khuyên từ cao thủ Đấu Trường Chân Lý giúp bạn dùng team Nổi Loạn khắc chế hoàn toàn meta - Ảnh 6.

Đội hình Nổi Loạn dùng để khắc chế Xạ Thủ, Zed sẽ đóng vai trò khá quan trọng trong việc trừ sát thương của chủ lực team địch

Những người chơi đội hình Xạ Thủ thường xuyên đưa những vị tướng gánh đội ra hàng sau, cách một khoảng so với hàng trước nên những vị tướng Mật Thám mạnh như Ekko hay Zed có thể tiếp cận và tiêu diệt được 1 hoặc 2 tướng carry của đối phương. Ngoài ra những vị tướng Mật Thám cũng sẽ có vai trò làm mồi nhử sự chú ý của đối phương để cho những tướng chủ lực của bạn có thể xả sát thương thỏa mái hơn.

Lúc này thì chỉ cần chờ Gangplank và Aurelion Sol tung chiêu là bạn đã có chắc cho mình chiến thắng trong tay rồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang