Valorant: Top 5 Agent mạnh nhất và sử dụng nhiều nhất từ các game thủ chuyên nghiệp

Với giai đoạn beta cùng nhiều giải đấu đã diễn ra trước đó, hãy cùng điểm qua Top 5 những Agent tốt nhất trong Valorant và được dùng nhiều nhất theo đánh giá của các game thủ chuyên nghiệp để có hướng xây dựng một đội mạnh nhất và chiến Valorant ngay hôm nay nhé.

Valorant: Top 5 Agent mạnh nhất và sử dụng nhiều nhất từ các game thủ chuyên nghiệp

Trên thực tế, Valorant không thật sự có agent nào mạnh nhất và bá đạo hơn hẳn những người khác cả - tuy nhiên các agent với một số kĩ năng kiểm soát và đóng góp nhiều cho chiến thắng chung của cả đội thường được đánh giá cao hơn tất cả đặc biệt khi trong các trận đấu xếp hạng hoặc thi đấu chuyên nghiệp trong thời gian gần đây. Dưới đây sẽ là danh sách Top 5 các Agent tốt nhất theo các tiêu chí đánh giá sau:

  • Kinh nghiệm và phản hồi tốt từ các game thủ chuyên nghiệp
  • Số liệu thắng thực tế và thể hiện chung trong game
  • Khả năng phối hợp và gom combo chung khi giao chiến cả đội

Cypher

Cypher - tay hacker thông tin hàng đầu của Valorant cũng là agent tốt nhất trong cả giải đấu chuyên nghiệp lẫn các trận đấu xếp hạng. Với tỉ lệ thắng gần 54% và gần như luôn được chọn trong các giải đấu lớn, không ai có khả năng kiểm soát bản đồ và đặt bẫy phát hiện địch ngang tầm với Cypher. Với bộ kĩ năng của mình, Cypher có thể soi trước địa hình để kiểm tra các góc camp của địch và chia sẻ thông tin cho đồng đội và có thể khóa chặt 1 site bằng bẫy hoặc khả năng "wall hack" từ ulti của mình.

Valorant: Top 5 Agent mạnh nhất và sử dụng nhiều nhất từ các game thủ chuyên nghiệp 2

Sage

Dù bị nerf/buff cân bằng từ beta đến nay, Riot Games vẫn chưa thế cân bằng được cô nàng healer này khi cô quá mạnh và bá đạo với bộ kĩ năng gần như hoàn hảo của mình. Không chỉ hồi máu cho đồng đội để đánh team hoặc tự hồi máu để solo, Sage còn có 1 kĩ năng tạo địa hình che chắn hoặc gây bất ngờ cho địch. Đặc biệt, Slow Orb của cô có thể bao bọc đường đi của cả một Site - và quan trọng nhất vẫn là khả năng hồi sinh đồng đội ngay lập tức.

Valorant: Top 5 Agent mạnh nhất và sử dụng nhiều nhất từ các game thủ chuyên nghiệp 3

Brimstone

Cũng như Cypher, các game thủ chuyên nghiệp rất thích sử dụng Brimstone do khả năng kiểm soát bản đồ từ xa rất tốt. Dù không nhiều game thủ thông thường sử dụng, Brimstone lại đặc biệt cần thiết cho các đội hình tấn công nhờ khả năng bom khói và clear cả site nếu cần. Nếu sử dụng Brimstone tốt, hắn sẽ có thể kết hợp combo với những agent khác qua voice để tạo lợi thế và che chắn hợp lý - nhất là khi team có Cypher soi map từ trước.

Valorant: Top 5 Agent mạnh nhất và sử dụng nhiều nhất từ các game thủ chuyên nghiệp 4

Sova

Một phần giống với Cypher, Sova có thể soi trước một khu vực với khá nhiều kĩ năng thú vị - đặc biệt với các game thủ thích sử dụng sniper để bắn xuyên tường và kết liễu mục tiêu. Quan trọng nhất, chiêu cuối của Sova có thể soi tất cả mục tiêu của một khu vực nếu ban thuộc bản đồ (những góc camp hoặc vị trí địch thường giữ). Sova cần nhiều kinh nghiệm chơi hơn các agent khác, tuy nhiên khi đã thành thục thì bạn sẽ là một agent cung cấp thông tin hàng đầu cho đội hình.

Valorant: Top 5 Agent mạnh nhất và sử dụng nhiều nhất từ các game thủ chuyên nghiệp 5

Omen

Khác với những Agent tấn công khác, phong cách tấn công của Omen mang tính "hack não" mọi người nhiều hơn là gây sát thương trực tiếp như Jett, Phoenix hay Raze. Omen có thể tự thay đổi vị trí, che mắt địch và dịch chuyển bất ngờ để đổi site tấn công lẫn phòng thủ rất hiệu quả. Khác với những agent khác dùng khả năng bom khói che mắt lộ vị trí tấn công, Omen có thể biến đến những vị trí mà đối thủ không chú ý tới ở cả giao tranh xa lẫn gần hiệu quả hơn hết.

Valorant: Top 5 Agent mạnh nhất và sử dụng nhiều nhất từ các game thủ chuyên nghiệp 6

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang