Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn đánh bại boss lợn rừng thành tinh Fengxi

Con lợn rừng khổng lồ trong Wo Long: Fallen Dynasty có thể trở nên đơn giản nếu dùng vũ khí và chiến thuật phù hợp khi đối đầu với nó

Ở cuối chương 2 của Wo Long: Fallen Dynasty, "Two Chivalrous Heroes", người chơi và Triệu Tử Long sẽ chạm trán con trùm Fengxi do Trương Bào (Zhang Bao) thả ra. Một số người có thể cảm thấy con trùm này hết sức khó vượt qua, trong khi số khác đánh bại nó khá đơn giản. Một phần của điều đó chính là dựa vào chiến thuật khi đối đầu và sự chuẩn bị. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết để có thể đối đầu với Fengxi sở hữu hạng Tinh thần 20 này.

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn đánh bại boss lợn rừng thành tinh Fengxi

Chuẩn bị cho trận đánh

Việc có được đầy đủ trang bị không hề đơn giản giữa một chiến trường, nhưng có nhiều điều mà mọi người chơi đều làm được để đơn giản hóa màn đấu trùm này. Đi đến chỗ lá cờ gần đó và đảm bảo rằng mọi thứ luôn sẵn sàng, nhất là thanh Divine Beast. Việc cày hạng Tinh thần và Sức chịu đựng là khá quan trọng.

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn đánh bại boss lợn rừng thành tinh Fengxi 2

Nghỉ ngơi tại lá cờ nằm gần chỗ con trùm và đi ngược lại đánh bại những kẻ thù trước đó cho đến khi đạt tới hạng 25 sẽ giúp màn đấu trùm dễ thở hơn. Cắm cờ mọi chỗ có thể để tăng Sức chịu đựng lên mức cao nhất có thể, làm giảm hình phạt khi người chơi bị đánh bại. Cuối cùng là làm đầy thanh Divine Beast trước khi bước vào trận đánh.

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn đánh bại boss lợn rừng thành tinh Fengxi 3

Đối đầu Fengxi

Như những con trùm khác, đánh bại Fengxi được quyết định bởi khả năng nắm bắt các đòn đánh và đỡ hoặc phản đòn. Với Fengxi, tốt hơn hết nên lùi lại, chừa khoảng cách cho nó lao đến người chơi để có thời gian và không gian phản đòn. Thông thường, Fengxi sẽ nhấc một móng trước lên, sau đó nhấc cả hai lên và hạ xuống. Đây là dấu hiệu cho biết nó chuẩn bị lao tới. Có thể tìm cách nhảy sang hai bên để né đòn hoặc thậm chí là phản đòn.

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn đánh bại boss lợn rừng thành tinh Fengxi 4

Ở nửa sau trận đánh, Fengxi sẽ lao thẳng về hướng xuất phát trước đó, do đó hãy chuẩn bị tinh thần phản lại đòn này hai lần. Nếu Fengxi đưa hai chân trước lên không trung và vặn đầu, nghĩa là nó chuẩn bị đập xuống, và sẽ làm thêm một lần nữa. Phản đòn thành công hai lượt tấn công này sẽ giúp làm đầy thanh Tinh thần để ra đòn chí mạng.

Khi thấy đầu của Fengxi đưa sang một bên, nghĩa là nó chuẩn bị quét ngang trước mặt. Tuy rằng có thể phản lại đòn này, nhưng nếu cảm thấy nó quá nhanh, việc né ra sau hoặc chạy ra sau lưng con trùm cũng là những chọn lựa thích hợp

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn đánh bại boss lợn rừng thành tinh Fengxi 5

Nếu Fengxi nhấc đầu và móng trước của nó lên không trung, nghĩa là nó chuẩn bị lao đi theo mọi hướng. Thời gian của đòn này sẽ khác nhau tùy vào vị trí người chơi đang đứng, nhưng đòn này gây sát thương cả phía trước và phía sau. Do đó, tốt nhất nên lùi lại và chờ cho đến khi cả 4 cái chân của nó đều đang đứng trên mặt đất. Thỉnh thoảng, Fengxi sẽ lao hẳn lên không trung và tìm cách đập bụng xuống chỗ người chơi đang đứng, do đó hãy chú ý đòn này để phản lại hoặc tìm cách nhảy né đi.

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn đánh bại boss lợn rừng thành tinh Fengxi 6

Fengxi có hai đòn đánh không thể đỡ bình thường được, và cả hai đều rất dễ phản đòn lại khi người chơi giữ khoảng cách. Chú ý đến đòn tiếp theo của nó sau khi nó phát ra ánh sáng đỏ. Một đòn đỏ mà Fengxi thường dùng là đập bụng, bằng cách nhấc người nó lên không trung, sau đó nhảy về phía người chơi và đập bụng xuống đất. Cố gắng giữ bình tĩnh chờ nó đập xuống để phản lại, vì sẽ có lúc nó giữ tư thế đó vài giây để lừa người chơi. Phản được đòn này sẽ khiến Fengxi ngã bổ ngửa, tạo điều kiện để ra thêm đòn.

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn đánh bại boss lợn rừng thành tinh Fengxi 7

Đòn không đỡ được thứ hai là một cú lao đến giống với cú lao đầu tiên. Khi nó phát sáng màu đỏ và năng lượng tập trung vào phần đầu, báo hiệu sắp sửa lao đến. Tốt nhất là nên lùi lại để có khoảng cách và thời gian canh phản đòn. Một mẹo được nhiều game thủ sử dụng khi đối đầu với con heo rừng này là sử dụng kỹ năng ném cầu lửa để gây sát thương liên tục. Tuy không gây ra quá nhiều sát thương, nó vẫn sẽ giúp giảm máu con trùm. Khi Fengxi bị choáng sau một cú chí mạng, có thể dùng Divine Beast để gây sát thương đáng kể trước khi kết liễu.

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn đánh bại boss lợn rừng thành tinh Fengxi 8

Wo Long: Fallen Dynasty hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang