Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn vượt qua boss Đại tướng Trương Lương

Đóng vai trò con trùm hướng dẫn cho người chơi lối đánh phản đòn trong Wo Long: Fallen Dynasty, Zhang Liang (Trương Lương) có thể gây khó dễ cho không ít game thủ

Trong Wo Long: Fallen Dynasty, sau khi vượt qua một vài kẻ thù cơ bản, người chơi sẽ đối mặt với thử thách đầu tiên: Zhang Liang, General of Man. Giống như nhiều con trùm theo phong cách Soulslike khác, Trương Lương là một đối thủ khó nhằng, với bộ chiêu thức tuy không khó để nắm bắt nhưng rất dễ "bán hành" cho bất kì ai. Thách thức lớn nhất khi đối đầu với Trương Lương là khả năng phản đòn đúng thời điểm (Mặc định là phím Tab/F/B), một kỹ thuật cực kì quan trọng để người chơi vượt qua mọi con trùm sau này.

Xem thêm: Game thủ Wo Long: Fallen Dynasty than phiền vì con boss đầu tiên quá khó

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn vượt qua boss Đại tướng Trương Lương

Zhang Liang giai đoạn 1

Đầu tiên, cần phải biết Trương Lương có lối tấn công như thế nào. Sở hữu một cây chùy gai to nặng nề, Trương Lương sẽ có những đòn đánh không quá phức tạp. Đòn cơ bản đầu tiên của hắn là ba cú tạt ngang, nhưng có thể bị ngắt quãng khi deflect. Sẽ có một số trường hợp hắn nhảy lên và đập chùy về phía bạn. Chỉ cần bình tĩnh canh thời điểm để đỡ đòn là được. Một mẹo được chia sẻ khá nhiều trong cộng đồng Wo Long: Fallen Dynasty là tấn công dồn dập không để cho Trương Lương cơ hội phản công.

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn vượt qua boss Đại tướng Trương Lương 2

Nhưng dĩ nhiên vì đây là giai đoạn đầu game, nên cho dù tấn công nhiều đến thế nào, lượng sát thương người chơi gây ra cũng không quá cao. Điểm cốt lõi để hạ được Trương Lương giai đoạn 1 là phá vỡ thanh tinh thần của hắn. Ở giai đoạn này, Trương Lương sẽ có hai đòn đánh chí mạng thể hiện qua màu đỏ lóe lên ngay trước khi hắn ra đòn. Bạn có hai lựa chọn khi đối mặt với đòn chí mạng này, là né và phản đòn cùng lúc, hoặc đơn giản hơn là phản đòn mà khỏi né. Việc phản đòn chí mạng trong Wo Long rất quan trọng, vì nó giúp phản lại phần lớn các đòn đánh. 

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn vượt qua boss Đại tướng Trương Lương 3

Đòn chí mạng đầu tiên tương đối dễ phản lại một khi đã quen, là Trương Lương sẽ đứng gồng khoảng 1 giây, rồi vung mạnh cây chùy tới. Lúc này nếu phản đòn thành công, bạn sẽ nhảy bật ra sau lưng hắn, và gây sát thương đáng kể cho thanh tinh thần. Đòn chí mang thứ hai thì khó hơn, vì lúc này Trương Lương sẽ vung cây gậy từ dưới đất lên, với độ trễ lâu hơn đòn kia một chút. Đôi khi hắn sẽ kết hợp các đòn chí mạng này với đòn đánh thường, do đó sự tập trung và quan sát là những điều kiện tiên quyết.

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn vượt qua boss Đại tướng Trương Lương 4

Xem thêm: Wo Long: Fallen Dynasty - Những mẹo khởi đầu cho các tân thủ mới làm quen trò chơi

Với những đòn đánh thường thì bạn hoàn toàn có thể đỡ mà không cần quan tâm đến chuyện deflect. Ngoài ra, bạn sẽ được hỗ trợ từ NPC là cậu bé kiếm sĩ bị mù xuất hiện đầu game. Sát thương của cậu  ta gây ra không cao, nhưng cũng có thể làm ngắt quãng nhịp tấn công của Trương Lương, tạo điều kiện để bạn lao vào ra đòn.

Tuy vậy có một vài trường hợp bị mất tập trung khi đang chú ý đỡ đòn chí mạng của con trùm thì cậu bé này lại lao ra tấn công. Thông thường phá vỡ được thanh Tinh thần của Trương Lương 3 lần để ra đòn chí mạng là đủ đánh bại hắn giai đoạn đầu.

Trương Lương giai đoạn 2

Mọi thứ sẽ bắt đầu phức tạp hơn khi Trương Lương bước sang giai đoạn 2. Lúc này hai cánh tay của hắn sẽ có thể dài ra, khiến các đòn đánh trở nên khó nhìn hơn một chút. Ngoài ra, bên cạnh các đòn đánh thường, Trương Lương sẽ có thêm một đòn tương đối khó đỡ là tạo ra một đường đất đá phóng về phía người chơi. Cách tốt nhất lúc này là giữ nút đỡ thay vì tìm cách phản lại đòn đó, hoặc tìm cách né. Hắn cũng có thêm một đòn khác có thời gian trì hoãn lâu hơn một chút là đòn lao tới.

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn vượt qua boss Đại tướng Trương Lương 5

Ngoài ra, hai đòn chí mạng của hắn giờ sẽ có một sự thay đổi. Đầu tiên và đơn giản nhất là hắn nhảy ra một khoảng cách nhất định, rồi phóng cánh tay không cầm chùy về phía bạn. Đây là đòn dễ phản lại nhất, và cũng dễ khiến Trương Lương rơi vào trạng thái bị choáng nhất, vì hắn sẽ bị mất đi 1/2 thanh Tinh thần khi bị phản đòn. Khi đó, hãy lại gần và ra một đòn đánh Tinh thần (Thường là Shift + chuột trái) để khiến hắn mất máu đáng kể. Nhưng sau đó tốt hơn hết là giữ khoảng cách để phòng trường hợp hắn tấn công liền trở lại.

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn vượt qua boss Đại tướng Trương Lương 6

Đòn chí mạng thứ hai sẽ khó phản đòn hơn, đó là hắn giữ cây chùy dưới mặt đất 1 lúc, xong vụt lên 2 lần liên tiếp, rồi delay 1 chút, xong vụt lần thứ ba. Ngoài ra, sẽ có vài trường hợp hắn dùng cánh tay trái đập xuống đất 1 cái, rồi nhảy lên không đập xuống thêm một lần nữa. Đó là toàn bộ những kỹ năng và đòn đánh thường thấy của Trương Lương. Nhưng ở giai đoạn 2 này, game sẽ cung cấp thêm một thứ giúp bạn kết thúc trận đánh trước khi làm con trùm cạn máu. Khi Trương Lương bị đánh còn khoảng 1/4 thanh máu, cậu bé mù kia sẽ nhắc nhở người chơi triệu hồi Thánh Thú.

Wo Long: Fallen Dynasty - Hướng dẫn vượt qua boss Đại tướng Trương Lương 7

Lúc này nếu nhìn sang góc bên phải màn hình, bạn sẽ thấy một cái ô phát sáng lên. Đó là ô tích năng lượng triệu hồi Thánh thú đã được làm đầy. Bằng cách nhấn nút gọi Thánh Thú (Mặc định là phím Z), nhân vật chính sẽ gọi ra một con rồng và kết liễu Trương Lương ngay lập tức, kết thúc phần đánh trùm "hướng dẫn" khá khoai này. Nhìn chung, Trương Lương không phải một con trùm quá khó để vượt qua, nhưng đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ để canh thời gian Deflect các đòn đánh của hắn. Một khi đã làm chủ kỹ năng này, những con trùm về sau sẽ trở nên dễ thở hơn.

Wo Long: Fallen Dynasty hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang