Sons of The Forest: Hướng dẫn cách chiêu mộ Virginia làm bạn đồng hành

Với vẻ ngoài khác thường, Virginia đôi khi có thể bị người chơi Sons of The Forest lầm tưởng là kẻ thù. Nhưng nếu làm đúng các bước sau, cô ấy sẽ trở thành người bạn đồng hành cực kì đáng tin cậy

Sons of The Forest đang trở thành cái tên được thảo luận sôi nổi bên cạnh Hogwarts Legacy, cho thấy sức hút của thể loại game kinh dị sinh tồn vẫn luôn hết sức đặc biệt. Là phần tiếp theo của The Forest, game mang đến một tính năng rất đặc biệt cho những người chơi một mình, đó là hệ thống AI đồng hành.

Khi bắt đầu game, AI đồng hành của bạn là Kelvin, người lính đi chung chiếc máy bay trực thăng với bạn. Ngoài ra, còn có một AI đồng hành khác tương đối đặc biệt là Virginia, và bạn phải trải qua một số bước mới có thể "chiêu mộ" cô gái đột biến này.

Sons of The Forest: Hướng dẫn cách chiêu mộ Virginia làm bạn đồng hành

Xem thêm: Sons of the Forest: Tìm hiểu một chút về NPC đồng hành Virginia

Tìm Virginia trong Sons of the Forest

Nếu muốn biến Virginia thành đồng minh của mình, quy tắc số 1 là không tấn công hay tìm cách giết cô ấy. Vào khoảng ngày 2, cô ấy sẽ xuất hiện, thường là khi bạn quay trở lại khu vực rơi máy bay. Nếu đang cầm vũ khí, Virginia sẽ đưa tay lên tự bảo vệ, nhưng sau đó lại chạy mất. Thực tế nếu tìm cách lại gần, cô ấy sẽ chạy trốn.

Sons of The Forest: Hướng dẫn cách chiêu mộ Virginia làm bạn đồng hành 2

Việc bạn tấn công sẽ khiến cô ấy rơi vào trạng thái bị thương. Bạn có thể lại hồi máu cho cô ấy, nhưng sau đó cô ấy vẫn chạy trốn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cách cô ấy nhìn nhận bạn. Nếu lỡ tay giết Virginia, xem như bạn đã mất một NPC đồng hành cực kì giá trị.

Kết bạn với Virginia và khiến cô ấy tin tưởng

Khu vực rơi máy bay là điểm gặp mặt đầu tiên giữa bạn và Virginia, mặc dù cô ấy cũng có thể xuất hiện trên bãi biển (chỗ không có hang động), hoặc khu vực thác nước. Khu vực thác nước là địa điểm có thể chiêu mộ Virginia. Nó nằm gần một điểm đánh dấu màu xanh lá, hang động có Rope Gun/Cross, và cái ao với cây Stun Baton. Về cơ bản thì địa điểm đó như hình sau.

Sons of The Forest: Hướng dẫn cách chiêu mộ Virginia làm bạn đồng hành 3

Lúc này, hãy làm theo các bước sau đây:

+ Dựng một cái lều gần chỗ Virginia xuất hiện. Đây sẽ là điểm lưu game và nghỉ ngơi. Toàn bộ tiến trình mất vài ngày, do đó hãy đảm bảo có đủ thức ăn và nước uống.

+ Nếu nhìn thấy Virginia, đừng lại gần. Hãy để cô ấy nhìn chằm chằm vào bạn trước khi cô ấy bỏ đi. Sau đó, lưu game lại và ngủ trong lều.

+ Sau vài ngày trong game, Virginia có thể sẽ lại gần bạn. Cô ấy sẽ bắt đầu nhảy múa và nô đùa xung quanh, dấu hiệu cho thấy đã bắt đầu quen với sự hiện diện của bạn. Lúc này hãy rời ra xa, lưu game lại và ngủ tiếp.

+ Nếu làm đúng theo các bước trên, ở lần xuất hiện tiếp theo, Virginia sẽ đưa cho bạn vài chùm việt quất. Bạn cũng sẽ nhìn thấy nút bấm cho phép tương tác với cô ấy. Lúc này, Virginia đã chính thức trở thành bạn đồng hành trong Sons of the Forest.

Sons of The Forest: Hướng dẫn cách chiêu mộ Virginia làm bạn đồng hành 4

Những hành động và vấn đề của Virginia

+ Vì toàn bộ tiến trình này đều diễn ra ngoài không gian tự nhiên, có khả năng sẽ xuất hiện những sinh vật đột biến và kẻ thù ăn thịt người khác. Nếu được, nên giết chúng khi Virginia không ở gần đó. Vì khi cô ấy đưa việt quất cho bạn có thể sẽ bị lỗi nếu bị kẻ địch tấn công.

+ Không như Kelvin, bạn không thể ra lệnh cho Virginia, nhưng thường thì cô ấy sẽ đi theo bạn, thậm chí có thể giúp bạn hạ gục kẻ thù nếu được bạn cung cấp súng lục và Shotgun.

Sons of The Forest: Hướng dẫn cách chiêu mộ Virginia làm bạn đồng hành 5

+ Bạn cũng có thể đưa cô ấy một GPS Tracker để cô ấy xuất hiện trên bản đồ. Hành động này giúp bạn đạt được thành tựu "Every Move You Make".

+ Việc đưa cô ấy một cái GPS Tracker gần như là ưu tiên hàng đầu. Và mặc dù thường xuyên đi theo bạn, Virginia không vào được hang động hoặc các căn phòng bảo dưỡng. Nếu không có hoạt động gì, cô ấy sẽ lảng vảng xung quanh, và rất khó để tìm nếu không có biểu tượng của cô ấy trên bản đồ.

Virginia có thể mặc một số trang phục, như bộ Summer Dress. Bạn có thể tìm thấy nó trong khu vực VIP Keycard.

Sons of The Forest: Hướng dẫn cách chiêu mộ Virginia làm bạn đồng hành 6

Sons of The Forest hiện đang phát hành trên PC dưới dạng Early Access.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang