Atomic Heart: Top những kỹ năng và nâng cấp tốt nhất cho găng tay Char-les

Atomic Heart sẽ giới thiệu đến người chơi một người bạn đồng hành khá thú vị, đó là chiếc găng tay robot biết nói mang tên Char-les. Đặc biệt có rất nhiều nâng cấp cho găng tay đang chờ đợi game thủ

Atomic Heart là trò chơi mới ra mắt gần đây của nhà phát triển Mundfish, và hiện đang trở thành một chủ đề thảo luận đáng chú ý với những gì nó mang lại cho người chơi. Đặc biệt, một trong những điểm nhấn đầu tiên của Atomic Heart chính là người bạn đồng hành với nhân vật chính P-3 mang tên Char-les, một AI tồn tại dưới dạng găng tay. Ngoài việc biết nói chuyện và "cà khịa" người chơi, Char-les còn hỗ trợ người chơi giải đố, nhặt đồ và tung các kỹ năng đặc biệt khi chiến đấu.

Atomic Heart: Top những kỹ năng và nâng cấp tốt nhất cho găng tay Char-les

Xem thêm: Siêu phẩm FPS Atomic Heart công bố cấu hình "dễ thở", yêu cầu 90GB ổ cứng

Trong Atomic Heart, những kỹ năng và nâng cấp cho găng tay Char-les có thể mua tại trạm robot NORA, được rải rác quanh game và nhận biết bằng tấm bảng hiệu có ghi chữ NORA trước cửa. Thiết bị này giống như một chiếc tủ lạnh, nhưng đôi khi nó sẽ có nhân cách và giọng nói khá "tà râm". Người chơi nâng cấp và mở khóa kỹ năng chủ yếu bằng Neuropolymers, đơn vị tiền chính được tìm thấy trong các rương đồ, tủ ngăn kéo và từ những kẻ thù bị đánh bại. Hãy cùng Lag điểm qua những kỹ năng và nâng cấp chất lượng nhất cho găng tay Char-les mà bạn có thể tham khảo.

Atomic Heart: Top những kỹ năng và nâng cấp tốt nhất cho găng tay Char-les 2

Shok

Đây là kỹ năng cơ bản trong Atomic Heart, cho phép Char-les bắn ra một luồng điện nhỏ về phía kẻ thù. Nó giúp chặn đứng những kẻ địch đang lao tới, để hồi máu, hoặc tương tác với các vật chạy bằng điện khác nhau. Shok có thể nâng cấp để bổ sung thêm "Chain Lightning" và "Extended Topology". Những nâng cấp này biến nó thành một thứ vũ khí cực kì mạnh, gây sát thương lớn lên nhiều kẻ thù một lúc. Đặc biệt nó sẽ tăng thêm sát thương với kẻ địch robot - vốn là đối thủ chính của P-3 xuyên suốt game.

Atomic Heart: Top những kỹ năng và nâng cấp tốt nhất cho găng tay Char-les 3

Frostbite

Kỹ năng này sẽ phóng ra một luồng khí lạnh đóng băng kẻ thù, vừa gây sát thương vừa giúp bạn có thời gian tấn công tự do. Mặc dù có khá nhiều nâng cấp chất lượng cho Frostbite, "Careful Disassembly" là một nâng cấp rất đáng giá, giúp bạn có thêm đồ khi nhặt từ kẻ thù bị hạ gục. Nâng cấp quan trọng kế tiếp là "Absolute Zero", giúp những luồng băng giá có thể gây sát thương lớn cho các kẻ thù robot lẫn kẻ thù tự nhiên.

Atomic Heart: Top những kỹ năng và nâng cấp tốt nhất cho găng tay Char-les 4

Mass Telekinesis

Là một kỹ năng rất hữu dụng khi phải đối đầu với nhiều kẻ thù, nó cho phép bạn kết nối chúng với nhau và nhấc bổng lên trời để tự do xả đạn. Nâng cấp đáng giá đầu tiên cho kỹ năng này là "Forced Fall Acceleration", và đúng như tên gọi, nó giậm thẳng kẻ thù xuống đất, gây ra sát thương rất mạnh và thông thường đủ sức kết liễu chúng. Một nâng cấp đáng giá khác là "Increased Power", cho phép bạn nhấc bổng những kẻ địch lớn hơn, bao gồm cả lũ trùm.

Atomic Heart: Top những kỹ năng và nâng cấp tốt nhất cho găng tay Char-les 5

Polymeric Jet

Kỹ năng này có thể không phải tùy chọn hữu hiệu nhất khi đối đầu với phần lớn kẻ địch, nhưng sẽ có ích sau khi được nâng cấp. Nó giúp bạn có thể làm chậm tốc độ của kẻ thù, dù không hiệu quả bằng Frostbite. Nó sẽ trở nên mạnh hơn với các nâng cấp "High Viscosity" và "Mixture Efficacy" để tăng sát thương. Cùng với "Increased Chemical Reactive Distance", Polymeric Jet có thể chống lại một nhóm kẻ thù, nhưng không mạnh bằng Shok hay Mass Telekinesis.

Atomic Heart: Top những kỹ năng và nâng cấp tốt nhất cho găng tay Char-les 6

Polymeric Shield

Kỹ năng này giúp tăng khả năng phòng ngự, cực kì hữu ích khi đấu trùm hoặc bị áp đảo về số lượng. "Med Unit Feedback" là nâng cấp quan trọng nhất, vì nó sẽ chuyển hóa sát thương thành máu. "Sponge Effect" cũng hiệu quả không kém, khi nó chuyển hóa sát thương thành năng lượng, cho phép bạn dùng nhiều kỹ năng hơn. "Kinetic Reflector Upgrade" cũng có thể hữu dụng ở các độ khó cao, khi nó phản lại các đòn chí mạng, tránh được nhiều sát thương khổng lồ giai đoạn cuối game.

Atomic Heart: Top những kỹ năng và nâng cấp tốt nhất cho găng tay Char-les 7

Energy Management

Việc có thể sử dụng năng lượng hiệu quả hơn đồng nghĩa với việc những vũ khí và kỹ năng nhất định cần đến năng lượng sẽ hút năng lượng chậm hơn, tối ưu hóa sát thương để đạt lợi thế so với phần lớn kẻ địch. "Energy Density" sẽ gấp đôi năng lượng được lưu trữ, và là nâng cấp nên mua sớm nhất có thể nhằm tận dụng nhiều vũ khí và kỹ năng khác. "Greedy Guts" sẽ hồi phục nhiều năng lượng hơn khi đánh thường, đồng nghĩa với việc kết hợp hai nâng cấp này cho phép ra đòn mạnh gấp đôi và giảm một nửa thời gian hồi lại.

Atomic Heart: Top những kỹ năng và nâng cấp tốt nhất cho găng tay Char-les 8

Atomic Heart hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang