Genshin Impact 3.4 - Hướng dẫn cách chơi Hutao và cách hủy hoạt cảnh tấn công ở Cung Mệnh 0

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những thông tin liên quan đến chỉ số cũng như bộ kỹ năng của Hutao và cách lên Thánh Di Vật cho Hutao đạt sức mạnh cao nhất

Chỉ số cơ bản của Hutao

Khi ở cấp độ 1

 • Máu cơ bản: 1211
 • Tấn công: 21
 • Phòng thủ 177

Khi ở cấp độ 90

 • Máu cơ bản: 15552
 • Tấn công: 106
 • Phòng thủ: 876

Hướng dẫn cách chơi Hutao genshin impact

Kỹ năng của Hutao

Đánh thường: Hutao đánh 6 đòn đánh liên tiếp về phía đối phương

Trọng kích: Hutao sẽ tiêu hao một lượng thể lực và lao về phía trước (có thể là tương tự như Xiangling)

Hướng dẫn cách chơi Hutao genshin impact

Kỹ năng E

Hutao bao bọc bản thân bởi ngọn lửa, Tăng chỉ số tấn công dựa trên % máu bị mất (Tối đa 300% chỉ số tấn công cơ bản ). Chuyển đổi sát thương vật lý thành sát thương nguyên tố hỏa, không bị thay thế bởi nguyên tố khác và không thể bị gián đoạn.

Trọng kích tạo ấn lên kẻ địch (Mỗi địch 1 ấn cùng 1 thời điểm sau 4s sẽ nổ ấn gây st hỏa). Kỹ năng ở lv1 sẽ tốn 30% máu để kích hoạt, tăng tấn công bằng 3,84% HP tối đa, trạng thái duy trì 9s,

Hướng dẫn cách chơi Hutao genshin impact

Kỹ năng Q

Tạo ra làn sóng linh hồn lửa gây st hỏa diện rộng, hiệu ứng hồi HP đc áp dụng khi tiêu diệt địch (tối đa 5 stack), lượng HP hồi dựa trên số địch bị hạ với HP hiện tại. Khi HP dưới 50% sẽ gây ra thêm sất thương và hồi máu nhiều hơn. Kỹ năng ở lv1 gây 303,27% sát thương, hiệu ứng hồi HP bằng 6,26% HP tối đa khi máu thấp sẽ hồi 8,35% HP tối đa

Hướng dẫn cách chơi Hutao genshin impact

Thiên phú

 • Thiên phú 1: Khi skill E kết thúc trạng thái, sát thương chí mạng của tất cả thành viên trong đội tăng 12% trong 8s
 • Thiên phú 2: Khi máu của Hutao thấp hơn 50%, sát thương nguyên tố hỏa tăng 25%
 • Thiên phú 3: Khi nấu chín thức ăn hoàn hỏa sẽ có 18% cơ hội x2 sản lượng

Cung mệnh

 • Cung mệnh 1: Khi ở trạng thái E, đòn trọng kích sẽ không tiêu hao thể lực
 • Cung mệnh 2: sát thương gây ra bởi E tăng bằng 10% máu tối đa của Hutao 
 • Cung mệnh 3: sẽ tăng 3 cấp cho skill Q, tối đa 15 cấp
 • Cung mệnh 4: Khi kẻ địch chịu ảnh hưởng của dấu ấn bị hạ, Sát thương chí mạng của tất cả thành viên đội (Trừ Walnut) tăng 12% trong 15s
 • Cung mệnh 5: Tăng 3 cấp cho skill E, tối đa là 15 cấp
 • Cung mệnh 6: Hiệu ứng sẽ được kích hoạt khi HP dưới 25% hoặc khi chịu đủ st để ngã xuống: Sát thương nhận phải tiếp theo sẽ không khiến Hutao ngã xuống trong 10s. Khả năng kháng sát thương vật lý và sát thương nguyên tố tăng 200%, tỉ lệ chí mạng tăng lên lên 100%, hiệu ứng được kích hoạt khi HP của cô còn 1 và chỉ kích hoạt 1 lần, CD là 60s

Thánh di Vật của Hutao 

Là một nhân vật hệ Hỏa nên bộ thánh di vật được sử dụng nhiều nhất cho Hutao chính là bộ 4 Diệt Liệt Ma Nữ Cháy Rực, không chỉ tăng sát thương nguyên tố Hỏa cho Hutao mà còn tăng thêm sát thương cho phản ứng Bốc Hơi hay Tan Chảy, đều là những phản ứng quan trọng trong lối chơi của Hutao. Dù không thể tận dụng được hết khả năng cộng dồn 3 lần của Ma Nữ khi sử dụng kỹ năng nguyên tố nhưng đây vẫn là bộ thánh di vật được game thủ tin dùng nhất.

Hướng dẫn cách chơi Hutao genshin impact

Nhưng khi mà bản đồ Inazuma được ra mắt thì game thủ lại có thêm một sự lựa chọn về thánh di vật khác, đó chính là bộ 4 Dòng Hồi Ức Bất Tận (Shimenawa). Cụ thể thì bộ thánh di vật này sẽ cung cấp thêm sát thương cho đòn đánh thường và trọng kích của Hutao, vốn là nguồn sát thương chính trong lối chơi của nhân vật này. Dù vậy khi sử dụng bộ Dòng Hồi Ức thì người chơi sẽ hạn chế hơn trong việc sử dụng kỹ năng nộ (khi nó hấp thụ 15 năng lượng mỗi khi sử dụng kỹ năng nguyên tố), từ đó đặt người chơi vào những tình huống tương đối khó khăn, không thể hồi phục HP kịp thời nhờ vào kỹ năng Nộ.

Hướng dẫn cách chơi Hutao genshin impact

Ngoài ra nếu như việc có thể tìm được bộ 4 Ma Nữ hay bộ 4 Dòng Hồi Ức quá khó đối với game thủ thì người chơi cũng có thể sử dụng tạm những bộ thánh di vật ghép, cụ thể là bộ 2 Ma Nữ - 2 Tông Thất, 2 Ma Nữ - 2 Thiên Nham, 2 Ma Nữ - 2 Giác Đấu Sĩ (hoặc 2 Dòng Hồi Ức) cũng là một lựa chọn không tồi, cho lượng sát thương đầu ra ổn định (dù vẫn thua bộ 4 Ma Nữ hoặc 4 Dòng Hồi Ức).

Còn nếu nói về chỉ số thì Hutao càn ưu tiên những thánh di vật có chỉ số như sau:

 • Ly: Sát thương nguyên tố Hỏa
 • Đồng Hồ: Hutao có nhiều sự lựa chọn về Đồng Hồ, bao gồm các chỉ số như Tinh Thông Nguyên Tố, Atk % và HP %, tùy thuộc vào lối chơi của game thủ hoặc những thánh di vật mà bạn đang sở hữu trong kho.
 • Mũ: Tùy theo vũ khí và các chỉ số đang có mà Hutao sẽ sử dụng Mũ Tỷ lệ chí mạng, Sát thương chí mạng hay thậm chí là Tinh thông nguyên tố.

Vũ khí của Hutao

Hutao là một nhân vật sử dụng Vũ khí cán dài nên sự lựa chọn vũ khí dành cho nhân vật này là không thiếu. Vũ khí 5 sao tốt nhất cho Hutao không đâu khác mà chính là Trượng Hộ Ma, bởi hiệu tứng tăng thêm 33% sát thương nguyên tố Hỏa khi dưới 50% từ Thiên Phú của Hutao tương tác vô cùng tốt với nội tại của Trượng Hộ Ma. Tuy nhiên nếu không có Trượng Hộ Ma thì Hòa Phác Diên hay Giáo Nịnh Thần đều có thể được Hutao sử dụng vô cùng tốt.

Genshin Impact 3.4 - Hướng dẫn cách chơi Hutao và cách hủy hoạt cảnh tấn công ở Cung Mệnh 0 7

Tuy nhiên theo như nhiều lời khuyên từ những người chơi nghiên cứu về khả năng gây sát thương của Hutao, trong trường hợp không có Trượng Hộ Ma thì Tiếng thét của Rồng hoặc Thương Quyết Chiến từ Battle Pass sẽ là những lựa chọn 4 sao ổn định nhất so với những vũ khí 5 sao khác. Nguyên do 2 món vũ khí 4 sao này rất dễ để tinh luyện 5 mà lượng sát thương đầu ra lại không hề thua kém những vũ khí 5 sao trong game (trừ Hộ Ma).

Còn đối với Hòa Phác Diên, dù trao cho lượng tỷ lệ chí mạng ổn, đồng thời có nội tại tăng Atk, nhưng Hutao lại là nhân vật có chỉ số Atk thấp nhất trong dàn nhân vật của Genshin Impact và phụ thuộc nhiều vào chỉ số HP hơn. Cũng bởi vì nguyên do này nên Hòa Phác Diên dù có Tinh Luyện 5 cũng khó bì kịp với 2 món vũ khí 4 sao kể trên. Giáo Nịnh Thần cũng nằm ở trường hợp tương tự khi các chỉ số mà món vũ khí này mang lại đều là Atk, một chỉ số không phù hợp với nhân vật Hutao.

Genshin Impact 3.4 - Hướng dẫn cách chơi Hutao và cách hủy hoạt cảnh tấn công ở Cung Mệnh 0 8

Còn trong trường hợp bạn là một người chơi mới và chưa có được những món vũ khí kể trên thì Thương Bạch Ảnh (3 sao) có thể là một sự thay thế tạm thời bởi nó tăng tỷ lệ chí mạng và sát thương cho đòn đánh thường, đủ để Hutao có thể gây sát thương hiệu quả và vượt qua những nội dung của game.

Thứ tự nâng Kỹ năng cho Hutao

Đòn đánh thường và Kỹ năng nguyên tố cần được ưu tiên nhất cho Hutao bởi lượng sát thương của nhân vật này chủ yếu đến từ cả 2 kỹ năng này. Kỹ năng Nộ có thể đem đến một lượng sát thương khổng lồ nhưng mục tiêu của nó thường được game thủ sử dụng để đem đến khả năng hồi phục, giữ lượng máu ổn định là Hutao là chính nên bạn có thể cân nhắc nâng kỹ năng này sau cùng.

Genshin Impact 3.4 - Hướng dẫn cách chơi Hutao và cách hủy hoạt cảnh tấn công ở Cung Mệnh 0 9

Mẹo Cancel Animation cho Hutao

Trong trường hợp người chơi không có được Cung mệnh 1 của Hutao thì việc Cancel Animation (hủy hoạt cảnh) là vô cùng cần thiết. Nguyên do là sát thương của Hutao đến từ những đòn Trọng Kích, vì vậy sẽ tiêu tốn rất nhiều thể lực của nhân vật này. Chưa kể Hutao là nhân vật phải luôn trong tình trạng thấp máu để gây ra nhiều sát thương nên việc thiếu thể lực để né đòn tấn công của đối phương là vô cùng nguy hiểm.

Đòn trọng kích của Hutao thường sẽ đi một quãng khá dài, khiến cho nhân vật này phải chạy về tấn công mục tiêu, từ đó tiêu tốn một lượng thể lực vô cùng lớn nên người chơi Hutao cần nắm vững những việc Cancel Animation, cụ thể như sau:

 • Đánh thường -> trọng kích -> cancel
 • Đánh thường x2 -> trọng kích -> cancel

Nếu biết được cách Cancel chuẩn chỉnh thì Hutao sẽ không phải tiêu tốn quá nhiều thể lực, đồng thời không vượt quá xa so với vị trí đứng hiện tại của mình. Một người chơi Hutao "tay to" sẽ có thể tung ra từ 7 đến 12 đòn trọng kích mỗi khi kỹ năng nguyên tố được kích hoạt. 

Có 2 cách để Cancel Animation mà Hutao có thể sử dụng, đó là dùng Lướt hoặc Nhảy với những ưu và nhược điểm sau:

 • Nhảy: Sẽ không tiêu hao nhiều thể lực và cũng không khiến Hutao đi quá xa so với vị trí ban đầu, nhưng lại khiến nhân vật này gặp nguy hiểm do có thể bị kẻ địch tấn công khi đang thấp máu.
 • Lướt: An toàn hơn nhưng tiêu hao thể lực cũng nhiều hơn, chỉ có thể tung ra khoảng 3-5 đòn trọng kích nếu như bạn không có Cung Mệnh 1. Cũng bởi vì lý do này mà Cung mệnh 1 của Hutao luôn được đánh giá vô cùng cao so với bất kì Cung mệnh nào khác của nhân vật này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang