Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang VNG vào trước ngày 5 tháng 1 năm 2023

Sau khi thông tin LMHT sẽ được chuyển từ Garena sang VNGGames thì cổng chuyển đổi tài khoản cũng đã chính thức xuất hiện

Vừa qua thì cộng đồng game thủ đã không khỏi xôn xao khi mà tựa game LMHT sẽ chính thức được tiếp tay bởi nhà phát hành VNGGames vào tháng 01/2023 sắp tới, khép lại hành trình 10 năm của trò chơi dưới tay của Garena. Cũng bởi vì lý do này nên từ đây cho đến cuối năm, cộng đồng LMHT Việt Nam sẽ phải thực hiện công cuộc chuyển đổi tài khoản của mình sang tài khoản VNGGames kể từ đây cho đến thời điểm cuối năm 2022.

Xem thêm: LMHT sẽ được VNG tiếp quản vào năm 2023, Riot Games khuyến game thủ nên tiêu hết Sò và RP

Chuyển đổi tài khoản thông qua trang web của Riot Games

Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang VNG đơn giản nhất

Và mới đây thì một đường link chuyển đổi tài khoản "chính chủ" từ Riot Games đã được chia sẻ một cách rộng rãi. Theo đó đây sẽ là trang web chính thức để game thủ có thể tiến hành chuyển đổi tài khoản LMHT của mình từ Garena sang Riot Games. Đây được xem là một điều vô cùng cần thiết để khu vực Việt Nam có thể về chung mái nhà với nhiều khu vực LMHT khác trên toàn thế giới.

Để có thể bắt đầu chuyển đổi tài khoản, game thủ cần truy cập vào link này - https://riot.com/3Ejxfca

Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang VNG đơn giản nhất

Hiện tại thì việc chuyển đổi tài khoản chưa thể thực hiện được và game thủ LMHT sẽ phải chờ đến ngày 18/11, thời điểm mà Riot Games chính thức mở cổng chuyển đổi.

Xem thêm: Youtuber Mr. Beast hé lộ khả năng trở thành ông chủ một đội tuyển LCS trong tương lai

Hướng Dẫn Chuyển Đổi Tài Khoản

• Bước 1: Chuẩn bị một tài khoản Riot trắng (chưa chơi LOL/TFT) hoặc đã chơi LOL/TFT ở khu vực ĐNA. Có thể tạo nhanh ở trang account.riotgames.com (Copy link lên thanh trình duyệt)

• Bước 2: Truy cập vào trang https://leaguelink.riotgames.com/vi-vn/ (Copy link lên thanh trình duyệt) và tiến hành đăng nhập tài khoản Garena.

Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang VNG vào trước ngày 5 tháng 1 năm 2023 3Chọn Bắt Đầu Liên Kết

Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang VNG vào trước ngày 5 tháng 1 năm 2023 4

Chọn tài khoản bạn muốn chuyển đổi

Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang VNG vào trước ngày 5 tháng 1 năm 2023 5Bạn có thể tự tạo tài khoản tại bước này, hoặc chọn đăng nhập

• Bước 3: Tiến hành liên kết tài khoản Riot.

• Bước 4: Xác nhận chuyển đổi dữ liệu. Trong thời gian này người chơi vẫn có thể chơi LMHT ở Garena bình thường.

Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang VNG vào trước ngày 5 tháng 1 năm 2023 6

Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang VNG vào trước ngày 5 tháng 1 năm 2023 7

Quá trình chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2023 ngay khi bạn đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại trên Riot Client.

 

Chú ý:

- Riot khuyến khích liên kết tài khoản càng sớm càng tốt.

- Đầu tháng 1, LMHT sẽ tái phát hành trên máy chủ Riot và toàn bộ máy chủ Garena sẽ chính thức đóng cửa.

- Tài khoản Garena và Riot bạn sử dụng chắc chắn không dính án phạt nào từ Garena hay Riot.

• Tài khoản Riot bắt buộc phải thuộc khu vực Việt Nam.

- Tài khoản Riot không có dữ liệu của LOL/TFT ngoài ĐNA (ví dụ NA, EU…).

- Không cần những thông tin cũ (CMND, CCCD… ) để xác thực như lời đồn, chỉ cần tài khoản và mật khẩu.

- Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, tài khoản Garena sẽ unlink tự động khỏi tài khoản Riot.

 

Nếu các bạn đang gặp phải sự cố "Bạn Đang Sử Dụng Một Tài Khoản LMHT Không Thuộc Khu Vực ĐNÁ"

Hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang VNG vào trước ngày 5 tháng 1 năm 2023 8

Nếu các bạn đang gặp phải sự cố "Bạn Đang Sử Dụng Một Tài Khoản LMHT Không Thuộc Khu Vực ĐNÁ", điều đó có nghĩa là trước đây bạn đã từng tạo một tài khoản để đăng nhập vào máy chủ nằm ngoài khu vực ĐNÁ. Chúng tôi biết rằng điều này đang cản trở bạn thực hiện việc chuyển đổi tài khoản tại thời điểm này.

Xin đừng lo lắng nhé! Nếu gặp phải vấn đề này, bạn sẽ không cần phải tạo một tài khoản Riot mới. Đối với những người chơi hiện đang sử dụng tài khoản LMHT hoặc chế độ ĐTCL mà không thuộc khu vực ĐNÁ, bạn vẫn sẽ có thể tiến hành chuyển đổi tài khoản vào đầu tháng 1/2023, khi các máy chủ của Riot chính thức ra mắt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về trường hợp này trong thời gian tới, mong các bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến đầu tháng 1/2023 nhé!

Giải đáp thắc mắc của game thủ trước khi chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot Games

Việc chuyển đổi này ảnh hưởng thế nào tới xếp hạng tài khoản và lịch sử mua hàng của tôi?

Mục tiêu chúng tôi đặt ra là có thể giúp người chơi giữ lại các tiến trình cũng như dữ liệu tài khoản của họ nhiều nhất có thể khi thực hiện chuyển đổi. Chúng tôi biết rằng đôi khi sẽ có một số khác biệt do hạn chế kỹ thuật cũng như xảy ra vài trục trặc tiềm ẩn, nhưng chúng tôi mong các bạn đừng quá lo lắng bởi vì chúng tôi đặt ra mục đích cho mình là phải đảm bảo người chơi sẽ không mất bất kỳ một khoản liên quan đến tiền bạc cũng như thời gian mà họ đã dày tâm với tài khoản của mình. 

Các bạn có thể theo dõi hướng dẫn trên Trang Chuyển Đổi Tài Khoản để chuyển đổi thông tin tài khoản Garena qua tài khoản Riot mới hay tài khoản Riot hiện tại.

Chúng tôi dự định mong muốn giúp người chơi giữ lại những nội dung chính vật phẩm của tài khoản, như biểu cảm, trang phục, tướng, và các loại tiền tệ trong trò chơi trong quá trình chuyển giao. Cụ thể bao gồm các vật phẩm (nhưng không giới hạn) như sau:

  • Trang phục: Đừng lo, trang phục của bạn sẽ an toàn! Tất cả nội dung này sẽ được chuyển. Nếu bạn đã có một trang phục nhất định nào đó ở cả hai tài khoản, chúng tôi sẽ tặng bạn một phần thưởng báu vật có giá trị tương đương với trang phục bị trùng. Như vậy bạn vừa có thể giữ lại trang phục của mình và nhận thêm các phần quà hấp dẫn!
  • Kho Báu Vật: Tất cả vật phẩm liên quan đến báu vật sẽ được chuyển và thêm vào kho báu vật hiện có nếu như bạn đã có tài khoản Riot.
  • RP: Tất cả RP đang có sẽ được chuyển sang tài khoản Riot. Nếu bạn có sẵn RP tại tài khoản Riot, số RP cuối cùng sẽ được cộng dồn. Số RP có sẵn ở máy chủ Garena sẽ được quy đổi theo một tỉ lệ chuyển đổi khi đổi sang tài khoản Riot (sẽ được thông báo sau).
  • Thông Thạo Tướng, Thần Hỏa, Cấp Độ: Bạn sẽ vẫn có thể "gánh team" với vị tướng yêu thích của mình! Các chỉ số liên quan đến tướng của tài khoản hiện tại sẽ được chuyển sang tài khoản Riot.
  • Tên Nhân Vật: Chúng tôi biết rằng các bạn muốn giữ lại tên nhân vật của mình. Tên nhân vật của bạn sẽ được giữ nguyên nếu bạn có chơi ít nhất một trận trong năm 2021 hoặc 2022.
  • Danh Sách Bạn Bè: Không ai bị bỏ lại phía sau! Chúng tôi sẽ chuyển danh sách bạn bè của bạn sang tài khoản Riot. Nhưng hãy lưu ý rằng danh sách của bạn có thể sẽ không hoàn chỉnh khi mới chuyển nếu bạn của bạn chưa tiến hành chuyển giao tài khoản. Danh sách này sẽ hoàn chỉnh khi tất cả bạn bè của bạn đã hoàn tất quá trình này.

Đội ngũ Hỗ Trợ Người chơi của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng khắc phục sự cố và hỗ trợ người chơi. Thực hiện chuyển đổi sớm cũng sẽ cho phép người chơi tham gia vào một loạt sự kiện và nhận thưởng chào mừng.

Liệu rằng tôi có mất tài khoản Garena LMHT trong quá trình thực hiện chuyển đổi này không?

Sau khi giai đoạn chuyển đổi kết thúc, các tài khoản Garena LMHT sẽ không còn hoạt động nữa. Tuy nhiên, người chơi có thể chuyển đổi thông tin tài khoản Garena của họ với Riot ID mới hoặc sẵn có bằng cách làm theo hướng dẫn trong Chuyên Mục Các Câu Hỏi Thường Gặp có trên Trang Chuyển Đổi Tài Khoản

Nếu như tôi không chuyển đổi tài khoản của mình trước tháng 1, điều gì sẽ xảy ra?

Chúng tôi khuyến khích người chơi bắt đầu chuyển đổi tài khoản sớm nhất có thể trước khi các máy chủ mới được ra mắt vào đầu tháng 1 năm 2023 để đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ. Tiếc rằng chúng tôi sẽ không bồi thường cho các dữ liệu tài khoản bị mất đối với những trường hợp dữ liệu tài khoản không được chuyển đổi đầy đủ.

Tôi có thể đổi những đồng Sò Garena chưa sử dụng của mình thành Điểm Riot được không?

Trong lần chuyển đổi này, chúng tôi sẽ mang tới thêm nhiều máy chủ trò chơi cũng như các phương thức tiền tệ hóa mới để đảm bảo rằng người chơi sẽ có trải nghiệm chơi game 'chuẩn' Riot. Vậy nên tuy các đồng Sò Garena không được chuyển đổi thành Điểm Riot nhưng nó vẫn sẽ được sử dụng trong những tựa game khác của Garena.

Tôi cần phải tìm tới ai khi có thắc mắc cần được hỗ trợ?

Giờ đây tất cả người chơi LMHT và chế độ ĐTCL trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương có thể liên hệ với bộ phận Hỗ Trợ Người Chơi của Riot thông qua tính năng hỗ trợ người chơi trong trò chơi. Bạn có thể kết nối với đội ngũ Hỗ Trợ Người Chơi thông qua Trang Hỗ Trợ Người Chơi Của Riot Games.

Trải nghiệm LMHT/chế độ ĐTCL từ Riot sẽ khác với Garena ở điểm nào?

Mục tiêu của chúng tôi là mang tới cho những người chơi hai tựa game này tại khu vực Đông Nam Á một trải nghiệm đồng bộ với những người chơi trong các khu vực khác. Đồng thời chúng tôi cũng mong có thể mang lại những sự tương tác có ý nghĩa hơn, đáp ứng những mong đợi về trải nghiệm trực tuyến cũng như ngoài đời của người chơi từ các chiến dịch trong trò chơi, tăng thêm khả năng tiếp cận dễ dàng với các sự kiện thương hiệu kết hợp cùng với nâng tầm những trải nghiệm đầy thú vị gồm có những hoạt động cồng đồng và thể thao điện tử của LMHT trong khu vực được tổ chức bởi Riot.

Người chơi sẽ nhận được lợi ích gì khi chuyển đổi/gộp mọi tài khoản vào một Riot ID?

Người chơi có thể sẽ nhận được những phần thưởng cũng như có cơ hội tham gia vào rất nhiều các sự kiện chào mừng hấp dẫn, đồng thời được quyền truy cập vào mọi dịch vụ phát hành trong khu vực của Riot bao gồm: Bản địa hóa, Thanh toán và Hỗ trợ người chơi, cũng như các hoạt động quảng bá tại địa phương và các hoạt động đối tác. Trong tương lai, người chơi cũng sẽ có cơ hội tận hưởng và trải nghiệm các nội dung/vật phẩm tích hợp với những chiến dịch và sự kiện thương hiệu kết hợp. Mục tiêu của chúng tôi là mang tới cho người chơi khu vực Đông Nam Á những trải nghiệm tuyệt vời nhất qua việc đem tới các sự kiện và nội dung/vật phẩm trong LMHT và chế độ ĐTCL tương tự như các khu vực khác.

Nếu tôi đã có tài khoản Riot để chơi VALORANT, Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra, thay đổi này có ảnh hưởng gì đến tôi không? 

Nếu bạn đã có một tài khoản để chơi các trò chơi khác, bạn sẽ có thể chuyển đổi tài khoản Garena của mình tới Riot ID sẵn có. Việc chuyển đổi này sẽ không có ảnh hưởng tới tài khoản hiện tại và dữ liệu trong các tựa game khác của bạn. 

Liệu Riot có đền bù cho những người chơi bị mất lịch sử mua hàng không?

Mục tiêu của chúng tôi là duy trì trải nghiệm mượt mà trong trò chơi trong suốt thời gian diễn ra quá trình chuyển đổi và thông tin về lịch sử mua hàng cũng không phải ngoại lệ.

Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng sẽ vẫn có một khoảng thời gian ngắn khi dữ liệu của người chơi chưa được chuyển đổi hiệu quả. Đội ngũ Hỗ Trợ Người chơi của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng khắc phục sự cố và hỗ trợ cho những người chơi bị ảnh hưởng.

Rất tiếc rằng lịch sử mua hàng được gắn kết cùng với dịch vụ của Garena, vậy nên chúng tôi sẽ không thể đền bù cho các dữ liệu bị mất của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng việc này sẽ gây ảnh hưởng lên tiến trình trò chơi của bạn và sẽ trao các phần quà hoàn trả trong cửa hàng cho những bạn trở lại LMHT ĐNÁ với một Riot ID mới tạo.

Liệu Riot sẽ hợp tác với những đối tác phát hành địa phương khác tại Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa chứ?

Có, chúng tôi sẽ thông báo về những kế hoạch phát hành nội địa tại Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa trong thời gian tới. Vậy nên hãy theo dõi để nhận những thông tin mới nhất qua kênh facebook cho LMHT và chế độ ĐTCL của chúng tôi.

Vậy Riot sẽ tiếp tục kết hợp với các đối tác thanh toán cũ như Garena đã từng chứ?

Mặc dù có thể có một số thay đổi nhỏ, nhưng những người chơi LMHT khu vực Châu Á Thái Bình Dương vẫn sẽ có thể sử dụng các phương thức thanh toán tương tự hiện có cho VALORANT

Liệu sẽ có thay đổi nào về giá trong đợt chuyển đổi này không?

Một phần tất yếu trong quá trình chính là xem xét lại toàn bộ giá cả trong LMHT/chế độ ĐTCL của khu vực vì chúng tôi muốn đảm bảo tính ngang bằng với giá dịch vụ ở những khu vực khác.

Liệu Riot sẽ tiếp quản luôn esports LMHT từ Garena chứ?

Đúng, là một phần trong quá trình chuyển đổi, Riot sẽ tiếp tục tổ chức Pacific Championship Series, đồng thời nhận lại quyền sở hữu và vận hành của Vietnam Championship Series (VCS). Chúng tôi vô cùng cảm ơn đối tác Garena đã góp phần quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái esports LMHT. 

Quá trình chuyển đổi này sẽ giúp các đội tuyển chuyên nghiệp và người hâm mộ của LMHT có một trải nghiệm esports thú vị và hấp dẫn nhất. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về esports trong thời gian tới. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang