Làm thế nào khi điện thoại của bạn bị dính nước?

 Trong quá trình sử dụng những thiết bị di động thì hầu hết người dùng đều cố gắng tìm mọi cách để chiếc điện thoại của mình không dính phải nước. Tuy nhiên vẫn sẽ có những thời điểm tai nạn diễn ra mà bạn không thể lường trước được và dù điện thoại có khả năng chống thấm nước hay không thì nó vẫn có thể gây ra một số vấn đề ngoài ý muốn.

Vậy bạn cần làm gì sau khi điện thoại của bạn vô tình bị dính phải nước, hãy cùng Lag.vn tìm hiểu nhé.

Tắt máy ngay lập tức và không khởi động lại

Nước có khả năng dẫn điện rất tốt với thành phần là ion hòa tan, vì vậy những phản ứng với dòng điện trong thiết bị có thể làm hư hại những bảng mạch qua trọng trong điện thoại. Điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là tắt điện thoại của mình và không mở nguồn lên cho đến khi nó khô hoàn toàn.

Chia sẻ cách tắt nguồn điện thoại khi bị liệt màn hình

Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không sử dụng điện thoại của mình trong vòng 48 giờ đồng hồ, khá bất tiện nhưng đó là cách duy nhất để bạn có thể cứu lấy chiếc điện thoại của mình,.

Loại bỏ càng nhiều nước càng tốt

Không nên sử dụng máy sấy tóc bởi nó đem lại hại nhiều hơn là lời. Những luồng không khí có thể đẩy hơi ẩm và hơi nóng vào bên trong các bộ phận của thiết bị, từ đó khiến nó bị hỏng một cách nghiêm trong hơn. Đồng nghĩa với việc bạn cũng không nên phơi điện thoại ướt bên dưới ánh nắng mặt trời.

Nên làm gì nếu điện thoại dính nước - Ảnh 3.

Thay vào đó bạn nên lắc nhẹ điện thoại của mình để loại bỏ nước ra khỏi các cổng của điện thoại, sau đó lau sạch bằng vải sợi nhỏ khô. Tiếp đến đó là tháo rời càng nhiều bộ phận càng tốt như ốp lưng, khe SIM, thẻ SD và pin (nếu được).

Hãy lau sạch chúng và để ở nơi khô thoáng, tuy nhiên không nên tháo những con ốc của thiết bị bởi điều này có thể làm hỏng sâu, đồng thời mất hiệu lực bảo hành của điện thoại.

Để tiến trình này diễn ra nhanh hơn thì bạn nên đặt điện thoại gần cửa sổ, lỗ thông hơn. Có một lựa chọn khác nữa đó là vùi điện thoại vào một hộp chứa đầy những gói hút ẩm, chúng có khả năng hút ẩm tốt hơn gạo và hữu ích hơn trong việc giúp điện thoại không bị hỏng.

Có nên sử dụng gạo để hút ẩm điện thoại hay không?

Nên làm gì nếu điện thoại dính nước - Ảnh 2.

Gạo được biết đến là có khả năng hút nước tốt nhưng lại không thể hút toàn bộ hơi ẩm ra bên ngoài điện thoại. Ngoài ra gạo là một loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, khi thấm nước sẽ bị dính vào những kẽ nhỏ trong điện thoại khiến chúng bị hư hỏng nặng nề hơn.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang