Hogwarts Legacy: Nên chọn Nhà nào khi nhập học trường Hogwarts?

Việc lựa chọn Nhà trong Hogwarts Legacy nhìn chung khá đơn giản, và nó phụ thuộc vào sở thích của người chơi là chính

Sau khi đặt chân đến ngôi trường Ma thuật danh giá Hogwarts, một trong những điều đầu tiên mà game thủ Hogwarts Legacy phải làm chính là chọn Nhà. Và bốn lựa chọn quen thuộc chính là Gryffindor, Hufflepuff, Ravenclaw với Slytherin. Giống như trong sách hay trong phim, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác đội Mũ phân loại để chọn Nhà. Nếu như bạn chưa tham gia vào hoạt động trên trang Wizarding World, buổi lễ phân loại sẽ bắt đầu với cảnh chiếc nón bắt đầu hỏi về những kì vọng.

Hogwarts Legacy: Nên chọn Nhà nào khi nhập học trường Hogwarts?

Xem thêm: Hogwarts Legacy nói không với tùy chọn xây dựng mối quan hệ tình cảm

Có hai lựa chọn duy nhất ở đây, nhưng dù bạn chọn câu trả lời nào thì cũng không khác biệt mấy. Vì câu hỏi thứ hai của Mũ Phân Loại mới là thứ quyết định. Lúc này, chiếc mũ sẽ yêu cầu người chơi chọn một trong 4 phẩm chất, và mỗi phẩm chất gắn liền với một Nhà. "Daring" (Gan Dạ) dành cho nhà Gryffindor"Curiosity" (Tò Mò) sẽ là nhà Ravenclaw, "Loyalty" (Trung Thành) thuộc về nhà Hufflepuffvà cuối cùng là "Ambition" (Tham Vọng) dành cho nhà SlytherinNhưng lựa chọn này cũng chưa hẳn là kết thúc.

Hogwarts Legacy: Nên chọn Nhà nào khi nhập học trường Hogwarts? 2

Nếu vẫn chưa hài lòng với lựa chọn của ... chính mình, bạn hoàn toàn có thể tự chọn Nhà khác bằng cách nhấn nút lùi lại (Nút vuông trên tay cầm PlayStation hoặc B trên tay cầm Xbox - và chữ cái tương ứng trên PC). Lúc này bạn sẽ chọn thủ công Nhà mình muốn vào, và tiếp tục được Nón Phân Loại hỏi xác nhận lần nữa. Nếu đây là lần chơi đầu tiên, bạn sẽ nhận được thành tựu "The Sort Who Makes an Entrance". Sự khác biệt giữa các Nhà chủ yếu nằm ở người bạn đồng hành mà bạn sẽ gặp và gắn bó xuyên suốt trò chơi.

Hogwarts Legacy: Nên chọn Nhà nào khi nhập học trường Hogwarts? 3

Nếu về với Gryffindorbạn sẽ gặp gỡ Natsai "Natty" Onaimột nữ phù thủy lớn lên ở Matabeleland, Châu Phi, có cha là một Phù thủy Hóa thú (Animagus). Cha cô bị giết bởi những tên cướp khi cô mới 9 tuổi. Cô theo học ở Học viện Pháp thuật Uagadou và tìm cách trở thành một Phù thủy Hóa thú, cố gắng biến thành một con linh dương.

Khi mẹ cô đảm nhận vai trò Giáo sư môn Bói toán ở trường Hogwarts, cô đã chuyển tới đây. Ở Uagadou hầu như không ai sử dụng đũa phép, nên Natsai phải học cách dùng nó. Cô cảm thấy phép thuật không dùng đũa phép vẫn là thuận tiện và mang tính bản năng nhiều hơn.

Hogwarts Legacy: Nên chọn Nhà nào khi nhập học trường Hogwarts? 4

Kế đến là nhà Ravenclaw với Amit Thakkar làm bạn đồng hành. Anh chàng tham gia học ở Hogwarts từ khi đủ tuổi, với khao khát trở thành một nhà sử học phép thuật. Anh cực kì thông minh, thích ngắm sao và dường như luôn thủ sẵn chiếc kính viễn vọng đời mới nhất để dùng bất kì lúc nào.

Thakkar luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi được nhờ, nên đôi khi anh cũng cảm thấy "quá tải". Do đó anh thường nghĩ rằng tốt hơn hết là nên ở nhà và viết về những chuyến phiêu lưu của bạn bè, những người gan dạ hơn, sẵn sàng tự mình trải nghiệm mọi thứ.

Hogwarts Legacy: Nên chọn Nhà nào khi nhập học trường Hogwarts? 5

Đến với nhà Hufflepuff, bạn sẽ gặp gỡ và làm quen với Poppy Sweeting, một cô nàng có trái tim nhân hậu, sở hữu niềm đam mê tìm hiểu về các sinh vật huyền bí (Nghe quen nhỉ). Tuy vậy, cha mẹ cô lại là những kẻ săn trộm. Sau một thời gian sống với cha mẹ, cô quyết định chuyển qua sống với bà ngoại vào những dịp nghỉ. Cuối cùng là nhân vật đồng hành được xây dựng chi tiết và đầy đủ nhất, Sebastian Sallow dành cho các game thủ có niềm đam mê với Slytherin.

Xem thêm: Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Slytherin và các Nhà còn lại

Hogwarts Legacy: Nên chọn Nhà nào khi nhập học trường Hogwarts? 6

Sebastian sinh ra vào cuối thế kỷ 19, có một người chị em sinh đôi là Anne. Khi cha mẹ họ chết, cả hai đến sống với người chú Solomon Sallow. Lên 11 tuổi, anh vào học trường Hogwarts và xếp vào nhà Slytherin. Trước khi bước sang năm thứ 4, Anne bị tấn công và bị nguyền rủa bởi một cuộc tập kích tại nhà do tên Goblin Ranrok chỉ huy, khiến cô chịu đau đớn liên tục và không thể tiếp tục học tại Hogwarts. Sebastian muốn chữa lành cho cô, và Ma thuật Hắc ám được xem là hi vọng cuối cùng.

Hogwarts Legacy: Nên chọn Nhà nào khi nhập học trường Hogwarts? 7

Sebastian là một người sống khá tự do, không lo ngại việc bị giam giữ hay vi phạm các quy tắc. Anh cũng rất kiên quyết trong việc đuổi theo những mục tiêu của mình, không hề nao núng khi thất bại. Anh sẵn sàng sử dụng Ma thuật Hắc ám để giúp em gái mình, và dùng tình trạng của cô để biện minh. 

Sebastian không xem ma thuật là tốc hay xấu, mà chỉ đơn thuần là một công cụ. Anh cũng rất lạc quan, một đặc điểm thừa hưởng từ cha mẹ, cởi mở và kiên trì theo đuổi kiến thức, xem kiến thức là kim chỉ nam của mình.

Hogwarts Legacy: Nên chọn Nhà nào khi nhập học trường Hogwarts? 8

Đó là toàn bộ những thông tin quan trọng về các Nhà trong Hogwarts Legacy và những người bạn đồng hành tương ứng. Hi vọng rằng các Potterhead sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời khi khám phá ngôi trường Hogwarts 100 năm trước khi Harry Potter cùng nhóm bạn chính thức nhập học. Game hiện đang phát hành sớm trên PS5, Xbox Series X/S và PC cho những ai đặt mua trước, sẽ ra mắt chính thức vào ngày 10 tháng 2.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang