Hogwarts Legacy: Hướng dẫn toàn tập về bắt giữ và nuôi dưỡng Kỳ Lân

Kỳ Lân là một sinh vật huyền bí vô cùng đặc biệt trong thế giới giả tưởng, và đến với Hogwarts Legacy, việc bắt giữ nó cũng sẽ không hề đơn giản

Trong vũ trụ Harry Potter, Kỳ Lân thường được biết đến như một sinh vật huyền bí cao quý bậc nhất. Rất hiếm phù thủy có cơ hội gặp một con Kỳ Lân, và trong Hogwarts Legacy cũng vậy. Cực kì khó tìm một con Kỳ Lân, mà thay vào đó bạn sẽ thường gặp những con Bằng Mã nhiều hơn. Giống trong truyện hay trong phim Harry Potter, Kỳ Lân trong Hogwarts Legacy cũng sinh sống chủ yếu ở khu vực Rừng Cấm, và bạn phải trải qua rất nhiều bước để có thể bắt giữ thành công sinh vật đặc biệt này.

Hogwarts Legacy: Hướng dẫn toàn tập về bắt giữ và nuôi dưỡng Kỳ Lân

Địa điểm tìm kiếm Kỳ Lân trong Hogwarts Legacy

Mặc dù thế giới Hogwarts Legacy rất rộng lớn, nhưng Kỳ Lân chỉ có thể được tìm thấy ở một địa điểm duy nhất: Phía Tây Bắc vùng Upper Hogsfield. Để tới đây, bạn có thể dịch chuyển đến chỗ Floo Flame của Upper Hogsfield, sau đó đi về phía Unicorn DenNếu đủ may mắn, bạn có thể còn tìm được cả một con Kỳ Lân phủ vàng lấp lánh.

Hogwarts Legacy: Hướng dẫn toàn tập về bắt giữ và nuôi dưỡng Kỳ Lân 2

Hướng dẫn bắt Kỳ Lân

Để bắt một con Kỳ Lân, hãy đảm bảo làm theo đúng các bước sau:

+ Dùng Accio để cản trở khả năng di chuyển của nó.

+ Dùng phép Glacius hoặc Arresto Momentum để đóng băng hoặc giữ chặt con Kỳ Lân.

+ Lấy Nab-Snack để bắt sinh vật huyền bí này.

+ Thanh bắt giữ Kỳ Lân được chia làm 6 ô, nên có thể bạn sẽ phải thi triển phép nhiều lần để bắt được nó.

Hogwarts Legacy: Hướng dẫn toàn tập về bắt giữ và nuôi dưỡng Kỳ Lân 3

Xem thêm: Hogwarts Legacy: Mẹo cực kì đơn giản để sở hữu trang bị xịn sò

Nab-Snack là thứ nhận được sau khi hoàn thành nhiệm vụ "The Elf, the Nab-Snack, and the Loom". Về những tính năng khác như Beast Feed và Beast Petting Brush, bạn sẽ nhận được sau khi tham gia vào lớp học về Sinh vật Huyền bí. Hơn nữa, để có chỗ ở cho các sinh vật huyền bí bắt được, phải mở khóa cả Room of Requirement nhé. Ngoài ra, chỉ có một Unicorn sống trong hang của nó, nên nếu muốn bắt nhiều con, bạn sẽ phải lâu lâu trở lại hang một lần.

Hogwarts Legacy: Hướng dẫn toàn tập về bắt giữ và nuôi dưỡng Kỳ Lân 4

Sinh sản cho Kỳ Lân

Để sinh sản cho Kỳ Lân trong Hogwarts Legacy, bạn phải bắt được cả hai giống đực và cái của loài sinh vật này. Thời gian sinh sản của Kỳ Lân sẽ dài hơn các sinh vật khác, và quy trình cũng yêu cầu nhiều bước hơn. Không như các sinh vật huyền bí sống theo bầy đàn, Kỳ Lân mỗi lần xuất hiện trong khu vực của nó chỉ có đúng một con, với giới tính ngẫu nhiên. Vậy nện nếu may mắn thì bạn chỉ cần ghé qua đó chừng hai lần là đã có một cặp rồi.

Hogwarts Legacy: Hướng dẫn toàn tập về bắt giữ và nuôi dưỡng Kỳ Lân 5

Cơ sở nuôi dưỡng Kỳ Lân

Để mở khóa khả năng sinh sản cho các Sinh vật Huyền bí, bạn cần mua bản vẽ của Beast Breeding Pen từ cửa hàng Tomes and Scrolls tại làng Hogsmeade. Sau đó, vào Căn phòng theo Yêu cầu và dùng phép Conjuring để chế tạo Beast Breeding Pen bên trong Vivarium. Tương tác với quyển sách ở phía trước Cây bút, và một con Kỳ Lân sẽ xuất hiện nếu bạn có cả hai giống đực và cái trong Vivarium.

Hogwarts Legacy: Hướng dẫn toàn tập về bắt giữ và nuôi dưỡng Kỳ Lân 6

Hogwarts Legacy hiện đang phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang