Sons of the Forest: Tìm hiểu một chút về NPC đồng hành Virginia

Sons of the Forest mang đến cho người chơi một cơ chế bạn đồng hành NPC hoàn toàn mới, và Virginia là sự bổ sung khá thú vị khi cô gái này không hẳn là người hay sinh vật đột biến

Sons of the Forest là phần tiếp theo của trò chơi kinh dị sinh tồn cực kì phổ biến The Forest, nay đã bước vào giai đoạn Early Access sau 9 năm xây dựng kì vọng. Tiếp tục đặt người chơi vào một khu rừng đầy rẫy những sinh vật đột biến và những kẻ ăn thịt người, nhưng Sons of the Forest đã bổ sung thêm một vài cơ chế để người chơi dễ thở hơn.

Xem thêm: Sons of the Forest sẽ cung cấp bạn đồng hành cho những game thủ đơn độc

Bên cạnh việc hỗ trợ Multiplayer cho phép người chơi hợp tác cùng bạn bè, Sons of the Forest còn giới thiệu hệ thống bạn đồng hành mới. Và một trong những NPC đồng hành thú vị nhất của game là Virginia, với vẻ ngoài khá kì quái nhưng cực kì hữu ích.

Sons of the Forest: Tìm hiểu một chút về NPC đồng hành Virginia

Virginia là ai?

Theo cốt truyện, Virginia tên đầy đủ là Virginia Puffton, cô con gái trưởng yêu thích múa ba lê của tỷ phú Edward Puffton. Không rõ cô có mang dáng vẻ kì lạ như trong game trước khi xuất hiện tại hòn đảo này hay không, nhưng Edward Puffton rất yêu con gái mình, thậm chí để lại cho cô toàn bộ tài sản của ông. Một chiếc thẻ khóa VIP đứng tên cô kèm theo bức ảnh có thể dùng để vào được phần lớn những bunker dưới lòng đất quanh đảo, nhưng không rõ Virginia có từng được phép ra khỏi khu vực sinh sống hay không. Những nơi này có một sức hấp dẫn giống nhu 7trẻ con, và có một khu tập múa ba lê được trang bị thứ giống như tấm gương hai chiều.

Sons of the Forest: Tìm hiểu một chút về NPC đồng hành Virginia 2

Dường như Virginia không bị ảnh hưởng bởi bất kì sự kiện nào diễn ra trong phòng ăn dưới lòng đất, vì những chiếc ghế trống duy nhất thuộc về cô và mẹ của cô. Virginia xuất hiện lần đầu trong các trailer game Sons of the Forest, và ngoại hình của cô dễ dàng khiến nhiều người lầm tưởng là kẻ thù, với ba cái tay và ba cái chân, dù vẫn giữ được khuôn mặt con người. Không giống như các sinh vật đột biến khỏa thân khác trong game, Virginia có mặc một chiếc áo lót. 

Sons of the Forest: Tìm hiểu một chút về NPC đồng hành Virginia 3

Tuy không hoàn toàn là một sinh vật đột biến chỉ biết tấn công điên cuồng, nhưng tên gọi Virginia bắt nguồn từ một loại đột biến từng xuất hiện trong The Forest. Ở phần game đầu tiên, Virginia là những sinh vật đột biến bốn chân với thân và đầu cực kì dị dạng. Đến với Sons of the Forest, Virginia dường như là một sự lai tạo giữa con người và một giống Virginia đột biến. Nhiều khả năng đây là một Virginia đang trong quá trình biến đổi nhưng bị gián đoạn, qua đó cho phép cô giữ lại một mức độ nhân tính nhất định.

Sons of the Forest: Tìm hiểu một chút về NPC đồng hành Virginia 4

Khi gặp Virginia trong game, người chơi sẽ có cơ hội kết bạn thay vì chỉ tấn công. Nếu tấn công hoặc cố gắng hù dọa, cô nàng sẽ nhanh chóng biến mất. Virginia có một tính cách riêng phù hợp với hệ thống AI trong Sons of the Forest, và điều quan trọng là cô cực kì ghét cái lạnh - Nếu người chơi tìm thấy cô ở một khu vực nắng ấm sẽ dễ kết bạn hơn.

Sau khi có đủ những tương tác thân thiện nhất định, Virginia sẽ bắt đầu có một thái độ quyến rũ người chơi. Ngay cả khi chỉ duy trì sự thân thiện và không tán tỉnh cô nàng, Virginia vẫn sẽ trở thành bạn đồng hành.

Sons of the Forest: Tìm hiểu một chút về NPC đồng hành Virginia 5

Virginia khi chiến đấu

Một khi đã trở thành đồng minh của người chơi, Virginia sẽ là sự bổ sung đáng giá trong chiến đấu chống lại kẻ thù. Cô cũng có thể được dùng bởi những người chơi khác trong Multiplayer. Tuy ban đầu, Virginia tỏ ra khá nhút nhát trong việc chiến đấu với các sinh vật đột biến khác. Nhưng khi đã trải qua một số cuộc chạm trán, cô sẽ thu thập đủ kinh nghiệm và trở thành đối tác chiến đấu đáng tin cậy. Sở hữu ba cánh tay, Virginia có thể cầm nhiều loại vũ khí một lúc.

Sons of the Forest: Tìm hiểu một chút về NPC đồng hành Virginia 6

Xem thêm: Sons of The Forest vượt mặt Hogwarts Legacy ngay khi ra mắt

Người chơi sẽ phải đưa vũ khí cho Virginia để tùy biến khả năng kết hợp trong chiến đấu - Có thể đưa cho cô nàng những khẩu súng tầm xa và tầm gần, hoặc nhiều khẩu súng tầm gần để cô đứng ở tiền tuyến, trong lúc bản thân người chơi lùi lại phía sau. Cho dù tương tác hay tận dụng Virginia trong Sons of the Forest như thế nào đi nữa, cô vẫn là một nhân vật thú vị và cực kì có ích.

Việc bổ sung thêm các NPC đồng hành và một nhân vật lai giữa con người với sinh vật đột biến thể hiện khác biệt của Sons of the Forest so với những game kinh dị sinh tồn khác, mang đến các trải nghiệm mới mẻ cho người hâm mộ.

Sons of the Forest: Tìm hiểu một chút về NPC đồng hành Virginia 7

Sons of the Forest hiện đang phát hành dạng Early Access trên PC.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang