Những công thức hù dọa cực phổ biến mà bất kì sản phẩm game kinh dị nào cũng áp dụng

Những sản phẩm game kinh dị luôn có cho mình một số công thức nhất định, từ đó khai thác được nỗi sợ từ người chơi và tạo nên sự ám ảnh lâu dài trong tiềm thức game thủ

Những trò chơi kinh dị được sản xuất ra thường chỉ có một mục đích đó là kích thích sự căng thẳng, sợ hãi của người chơi. Do đó những âm thành rùng rợn, những con quái vật đầy ám ảnh luôn là một đặc trưng của dòng game này. Tất nhiên bao nhiêu đó vẫn chưa đủ khi mà các nhà phát triển game còn lồng game thêm nhiều chi tiết khác để thử thách sức chịu đựng của người chơi, thậm chí có một số phương thức trở nên phổ biến đến mức hầu hết các trò chơi kinh dị nào cũng phài áp dụng.

Xem thêm: Top 25 tựa game kinh dị hot nhất chuẩn bị ra mắt trong năm 2023 (Phần 5)

Những phân cảnh hù dọa giật mình

Các phân cảnh jump scare đã không còn là một cơ chế quá xa lạ đối với những người yêu thích các sản phẩm kinh dị, không chỉ riêng trò chơi điện tử mà còn được dùng ở những bộ phim kinh dị. Hiệu quả của nó là điều không thể bài cãi dù cho cách thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản, thậm chí nhiều người dù đoán được trước những phân cảnh hù dọa này nhưng vẫn ít nhiều bị giật mình.

 Những công thức hù dọa cực phổ biến mà bất kì sản phẩm game kinh dị nào cũng áp dụng

Five Nights At Freddy's chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy độ hiệu quả của jump scare, với những phân cảnh giật mình liên tục xuất hiện để rồi biến nó thành một trong những bomt ấn kinh dị nổi tiếng nhất mọi thời đại

Đè flash của máy ảnh

Nhiều sản phẩm kinh dị rất muốn mang đến cho người chơi những chi tiết ngầm thông báo rằng một khoảnh khắc ma quái nào đó sắp diễn ra, để rồi nhấn chìm người chơi trong nỗi sợ hãi đó. Một phương thức thường xuyên được sử dụng nhất đó chính là đưa cho game thủ một cái máy ảnh hoặc máy quay phim.

 Những công thức hù dọa cực phổ biến mà bất kì sản phẩm game kinh dị nào cũng áp dụng

Người chơi sẽ sử dụng thiết bị này để bắt đầu khám phá và phát hiện ra những bí ẩn kinh hoàng từ đèn flash của máy ảnh. Những cái tên thành công bậc nhất với phương thức này có thể kể đến bao gồm Outlast, Madison. Không ít lần người chơi phải giật mình khi đè flash bất ngờ lướt ngang qua một sinh vật đáng sợ nào đó ngay trước mặt

Ép buộc người chơi phải trốn

Các sản phẩm game kinh dị sở hữu rất nhiều thể loại khác nhau, với một số sản phẩm đặt người chơi vào những nhiệm vụ, thử thách, yêu cầu họ phải lẩn trốn, giữ im lạng trước sự truy đuổi của những con quái vật gần như không thể nào đánh bại được. Hành động ép buộc này phần nào tạo nên sự căng thẳng khi người chơi trốn vào một góc nào đó như gầm gường, tủ quần áo và hồi hộp nhìn kẻ truy đuổi đang cố gắng tìm ra mình.

Xem thêm: Hài hước tựa game kinh dị mới của Hideo Kojima bị leak bởi một người đàn ông cởi trần kì lạ

 Những công thức hù dọa cực phổ biến mà bất kì sản phẩm game kinh dị nào cũng áp dụng

At Dead of Night có thể được xem là trò chơi áp dụng công thức này thành công nhất, bởi người chơi liên tục bị đặt vào tình thế lẩn trốn, luôn lo sợ bản thân bị kẻ thủ ác phát hiện.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang