Hogwarts Legacy: Cùng tìm hiểu một chút về yêu tinh Peeves

Yêu tinh Peeves là một sinh vật khá nổi tiếng trong vũ trụ Harry Potter, đã gắn liền với những trò chơi thuộc thương hiệu này, và dĩ nhiên không thể thiếu trong Hogwarts Legacy

Giống như Star Wars, Star Trek, Marvel, DC hay nhiều thương hiệu lớn khác, Thế giới Phù thủy mà J.K.Rowling xây dựng nên đã có rất nhiều câu chuyện tồn tại từ trước khi lứa phù thủy Harry Potter nhập học. Tuy vậy, cả bộ truyện Harry Potter lẫn các bản chuyển thể điện ảnh đều không hé lộ tất cả mọi thứ, và nay các game thủ có cơ hội khám phá thêm nhiều hơn thông qua Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy: Cùng tìm hiểu một chút về yêu tinh Peeves

Đặc biệt, trong số những nhân vật mà người chơi gặp gỡ, có một sinh vật gần như gắn liền với lịch sử hình thành của Hogwarts. Dù không góp mặt trên màn ảnh rộng, sinh vật này đã được khắc họa qua gần như toàn bộ các trò chơi về Harry Potter. Đó chính là gã yêu tinh Peeves, kẻ quấy rối khó quên nhất với bất kì lứa học sinh và giáo viên nào của ngôi trường Hogwarts kể từ khi trường đi vào hoạt động năm 993.

Hogwarts Legacy: Cùng tìm hiểu một chút về yêu tinh Peeves 2

Peeves - Con yêu tinh nghịch ngợm của Hogwarts

Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts được thành lập vào năm 993, và hầu hết mọi người đều tin rằng yêu tinh Peeves đã ở trong trường từ đầu. Trong khi phần lớn những con ma trong vũ trụ Harry Potter đều là các linh hồn bị mắc kẹt giữa hai thế giới do nỗi sợ về cái chết hoặc mối quan hệ với một địa điểm cụ thể, Peeves lại có phần khác biệt một chút. Những câu chuyện kể rằng Peeves chưa bao giờ thực sự sống, và nó giống như là một con yêu tinh đại diện cho những trò đùa nghịch tinh quái của trẻ con.

Hogwarts Legacy: Cùng tìm hiểu một chút về yêu tinh Peeves 3

Peeves trông giống như một người đàn ông nhưng có vóc dáng nhỏ, đôi mắt màu cam xảo quyệt, thường xuất hiện trong những bộ quần áo rộng và kỳ quặc, tóc màu đen, đầu đội mũ có gắn những chiếc chuông nhỏ, cổ mang chiếc nơ màu cam. Vẻ ngoài của Peeves tạo cho người nhìn sự liên tưởng đến những chú hề thời Trung cổ. Peeves rất yêu thích việc trêu chọc các học sinh và các nhân viên, giáo sư trong trường, nhưng nó đặc biệt thích trêu chọc các giám thị, ngay từ người giám thị đầu tiên là Hankerton Humble.

Hogwarts Legacy: Cùng tìm hiểu một chút về yêu tinh Peeves 4
Peeves trong game Harry Potter and the Philosopher's Stone

Đến năm 1870, giám thị Rancorous Carpe đã phát ngán những trò đùa của Peeves, quyết định nhốt con yêu tinh này lại một lần và mãi mãi. Carpe đã tạo ra một cái bẫy khá thông minh với vô số loại vũ khí cùng một cái lọ, tất cả đều được yểm bùa chú giam giữ. Nhưng chúng gần như không có tác dụng với Peeves, khi nó nhanh chóng thoát khỏi cái lọ và khiến những món vũ khí yểm bùa đó chống lại Carpe. Trường Hogwarts buộc phải sơ tán sau sự kiện này, khi Peeves liên tục đe dọa học sinh bằng vũ khí bị yểm bùa, từ kiếm, súng cho đến những khẩu pháo.

Hogwarts Legacy: Cùng tìm hiểu một chút về yêu tinh Peeves 5
Peeves trong game Harry Potter and the Chamber of Secrets

Cuối cùng, hiệu trưởng đương thời là bà Eupraxia Mole đã thỏa hiệp với Peeves, đáp ứng khá nhiều mong muốn của nó, bao gồm việc được vào nhà về sinh nam ở tầng trệt của lâu đài để bơi mỗi tuần, được chọn bánh mì cũ ném vào học sinh, và một chiếc mũ mới. Hogwarts Legacy lấy bối cảnh sau đó khoảng 20 năm, và Peeves tiếp tục hù dọa các học sinh như mọi khi.

Bên cạnh những trò đùa thông thường, Peeves cũng rất thích việc khiến cho các học sinh gặp rắc rối. Người chơi dễ dàng nhận ra điều này khi lẻn vào Khu vực cấm của thư viện cùng Sebastian Stan và bị Peeves bắt gặp, nó nhanh chóng phóng đi báo với bà quản thư.

Hogwarts Legacy: Cùng tìm hiểu một chút về yêu tinh Peeves 6

Peeves trong Harry Potter

Peeves xuất hiện xuyên suốt trong bộ truyện Harry Potter, với lần đầu nó được nhắc tới trong quyển sách đầu tiên, trước buổi lễ lớn đầu tiên của trường Hogwarts. Khi đó, những hồn ma như Nick-suýt-mất-đầuTu Sĩ Béo đã hỏi nhau rằng liệu Peeves có được tham gia buổi tiệc hay không, sau mọi trò quấy phá của nó.

Peeves dĩ nhiên rất vui sướng khi trêu chọc Harry và bạn bè của cậu trong thời gian họ theo học ở trường Hogwarts, méc với các giáo viên về việc họ lén lút quanh trường sau giờ giới nghiêm, đánh thức Harry dậy sớm trước một trận Quidditch quan trọng, … nói chung là trêu chọc bất kì lúc nào có thể.

Hogwarts Legacy: Cùng tìm hiểu một chút về yêu tinh Peeves 7
Peeves trong game Harry Potter and the Prisoner of Azkaban

Tuy vậy, Peeves vẫn tự đặt ra những giới hạn cho riêng mình. Nó không vào các lớp học để trêu đùa khi đang có tiết. Nó cũng đặc biệt kính nể hiệu trưởng Albus Dumbledore, và cực kì sợ hãi Nam Tước Đẫm Máu. Hai học sinh duy nhất tỏ ra "hợp cạ" với Peeves, không ai khác chính là hai anh em nhà Weasley. Khi Dolores Umbridge vào trường Hogwarts dạy học, Peeves đã không ngừng chơi khăm bà ta. Trong trận chiến chống lại Chúa tể Voldemort và các Tử thần Thực tử, Peeves cũng hỗ trợ khá nhiều.

Hogwarts Legacy: Cùng tìm hiểu một chút về yêu tinh Peeves 8
Peeves chào tạm biệt George và Fred

Hogwarts Legacy hiện đang phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang