Wo Long: Fallen Dynasty - Những mẹo khởi đầu cho các tân thủ mới làm quen trò chơi

Những mẹo khởi đầu này có thể giúp các tân thủ Wo Long: Fallen Dynasty cảm thấy dễ thở hơn khi đối đầu với những con trùm đáng sợ

Wo Long: Fallen Dynasty sở hữu một cốt truyện khá quen thuộc với nhiều game thủ, mở màn bằng cuộc nổi loạn Khăn Vàng tại Trung Hoa, một tuyến truyện kinh điển trong rất nhiều game Dynasty Warriors trước đây. Nó cũng mang trở lại những gương mặt thân thuộc như Lưu Bị và Triệu Tử Long, dù rằng tạo hình của họ có thể khác biệt đôi chút.

Xem thêm: Wo Long: Fallen Dynasty rất hay nhưng lại nhận mưa đánh giá tiêu cực, vì sao lại thế?

Tuy vậy, Wo Long: Fallen Dynasty đã pha trộn thêm các yếu tố ma thuật, quái vật, và một thứ Tiên Dược mà tất cả mọi người đều thèm khát. Để sống sót trong Fallen Dynasty, có những điều game thủ nên biết trước khi bắt đầu.

Wo Long: Fallen Dynasty - Những mẹo khởi đầu cho các tân thủ mới làm quen trò chơi

Hiểu rõ về hệ thống Tinh thần

Khái niệm "Tinh thần" là một thứ tương đối mới cho một trò chơi theo dạng Soulslike. Người chơi vẫn sẽ tăng cấp, nhưng cấp độ không phải thứ duy nhất quyết định sức mạnh trong Wo Long: Fallen Dynasty. Người chơi sẽ được xếp hạng Tinh thần ở mức 0 khi vừa bắt đầu, và tăng lên tối đa là 25. Kẻ thù và trùm cũng có hệ thống Tinh thần này. Bằng cách đánh bại chúng, thứ hạng của người chơi sẽ tăng lên. Tinh thần càng cao, sát thương và phòng thủ cũng sẽ tăng theo. Do đó, hãy cố gắng duy trì thứ hạng Tinh thần cao nhất có thể.

Wo Long: Fallen Dynasty - Những mẹo khởi đầu cho các tân thủ mới làm quen trò chơi 2

Phép thuật nên làm chủ đầu tiên

Wo Long: Fallen Dynasty sở hữu các phép thuật được chia làm 5 loại Virtue khác nhau. Mặc dù có nhiều phép trông khá hấp dẫn, nhưng đây về cơ bản vẫn là một trò chơi tập trung vào cận chiến. Dĩ nhiên không thiếu các vũ khí tầm xa cho những ai muốn giữ khoảng cách với kẻ thù. Một trong số các phép thuật nên mở khóa ngay khi có thể chính là Absorb Vitality, nằm bên Virtue Mộc. Khi kích hoạt, người chơi sẽ được hồi máu trong từng cú đánh trúng kẻ thù.

Wo Long: Fallen Dynasty - Những mẹo khởi đầu cho các tân thủ mới làm quen trò chơi 3

Đừng bỏ rơi thanh kiếm đầu game

Trong Wo Long: Fallen Dynasty, người chơi sẽ mở khóa được nhiều loại vũ khí khác nhau, mang đến vô số sự chọn lựa. Nhưng dễ dùng nhất không gì khác ngoài thanh kiếm khởi đầu Ring Pommel Sabre. Món vũ khí này cực kì cân bằng, đặc biệt là trong khả năng phản đòn kẻ thù. Người chơi hoàn toàn có thể gắn liền với nó trong phần lớn thời gian, và nên nâng cấp ngay khi có cơ hội.

Wo Long: Fallen Dynasty - Những mẹo khởi đầu cho các tân thủ mới làm quen trò chơi 4

Thăng cấp các Virtue

Có tổng cộng 5 Virtue trong Wo Long: Fallen Dynasty, tương tự các nguyên tố Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi nguyên tố sẽ tăng cường một chỉ số cụ thể nào đó, mặc dù cũng có những chỉ số tăng đều cho cả 5 nguyên tố như HP. Tốt nhất nên cố gắng thăng cấp cả 5 lên ít nhất 3 hạng. Sau đó, người chơi sẽ bắt đầu định hình phong cách của mình. Dễ xác định nhất là tập trung vào Thủy, Mộc và Kim, giúp mạnh về nhiều mặt, nhưng dù sao cũng không có cách build nào là sai trong một trò chơi nhập vai cả.

Wo Long: Fallen Dynasty - Những mẹo khởi đầu cho các tân thủ mới làm quen trò chơi 5

Hiểu về Chết trong game

Wo Long: Fallen Dynasty có lẽ là trò chơi sở hữu hình phạt nhẹ nhàng nhất trong thể loại Soulslike. Nếu người chơi chết, điểm Tinh thần sẽ rơi ra và được kẻ thù hấp thu. Kẻ đánh bại người chơi cũng thu thập được một nửa điểm kinh nghiệm, mà trò chơi gọi là Genuine Qi. Việc mất đi tiến trình dĩ nhiên không có gì thú vị, nhưng ít nhất cũng không phải mất tất cả. Ngoài ra, khi bắt đầu một màn đấu trùm, người chơi nên cố gắng xài hết điểm kinh nghiệm, để đảm bảo có chết cũng không mất mát quá nhiều.

Wo Long: Fallen Dynasty - Những mẹo khởi đầu cho các tân thủ mới làm quen trò chơi 6

Có thể tạm ngừng game hoàn toàn

Một tính năng đáng chú ý khác trong game là người chơi có thể tạm ngừng khi đang chơi một mình. Khi mở menu tùy chọn lên, một khung khác sẽ xuất hiện, cho phép tạm ngừng hoàn toàn. Như vậy người chơi có thể bình tĩnh lại trong một màn đấu trùm căng thẳng. Đây là một tính năng ít thấy trong các trò chơi Soulslike, khi phần lớn quãng thời gian nghỉ của người chơi sẽ là bên đống lửa hoặc một vị trí an toàn nào đó.

Wo Long: Fallen Dynasty - Những mẹo khởi đầu cho các tân thủ mới làm quen trò chơi 7

Chú ý đến các hiệu ứng đặc biệt của vật phẩm

Người chơi Wo Long: Fallen Dynasty sẽ nhặt được nhiều trang bị từ kẻ thù, và mặc dù không phải mảnh trang bị nào cũng có các chỉ số mới, vẫn có vài khác biệt lớn về Hiệu ứng Đặc biệt. Kẹp tóc là một phụ kiện phổ biến trong game, với một món có thể tăng máu, còn món khác ngăn sát thương do độc. Trước khi bán đi bất kì thứ gì, người chơi nên xem xét qua từng món. Hiệu ứng đặc biệt có thể dễ dàng bỏ sót trong trang bị, vì có quá nhiều nội dung được sao chép khác. 

Wo Long: Fallen Dynasty - Những mẹo khởi đầu cho các tân thủ mới làm quen trò chơi 8

Vượt qua con trùm đầu tiên

Nhìn chung, tất cả các lưu ý trên sẽ không phát huy được tác dụng nếu không thể vượt qua Trương Lương, con trùm đầu tiên. Con trùm này có hai giai đoạn, và người chơi không được hồi lại vật phẩm giúp hồi máu khi chuyển giai đoạn. Do đó, cần phải nỗ lực đỡ đòn và phản đòn để vượt qua hắn. Nếu có thể tăng hạng Tinh thần lên 25 và mở khóa phép Absorb Vitality, điều đó sẽ khiến trận chiến trở nên dễ thở hơn một chút. Nhưng dù sao Trương Lương cũng giống như một con trùm tập luyện để người chơi rèn kỹ năng phản đòn của mình mà thôi.

Wo Long: Fallen Dynasty - Những mẹo khởi đầu cho các tân thủ mới làm quen trò chơi 9

Wo Long: Fallen Dynasty hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang