[ESL One Manila 2016] Bán kết 1:Chấp cánh tung bay Wings đi thẳng vào chung kết

Wings tỏa sáng ở những trận đầu bảng A tuy nhiên vẫn không thể sánh bằng với Empire. Do đó trận đấu với Fnatic là cơ hội tốt để các chàng trai trẻ Wings chứng minh bản thân một lần nữa

Game 1

fnatic wings draft g1

Fnatic tiếp tục đánh lineup 4 push - 1 farm với Spectre. Chênh lệch diễn ra ngay những phút đầu khi Pugna của Midone hoàn toàn làm chủ mid, Spectre thì free farm ở bot trong khi cặp đôi BM và Enchantress làm chủ offlane với màn 2 vs 3 hoàn hảo phút thứ 4.

fnatic wings g1 1

Trụ của 2 team đồng loạt sụp đổ ở 2 line up trên và dưới, tuy nhiên Fnatic vẫn thể hiện sự kinh nghiệm khi là người nắm quyền điều khiển trận đậu, đồng thời kiểm soát map giúp cho Spectre có thể Farm cải thiện trang bị. Sau đó là liên tục những pha backup, Smoke gank rất tinh tế khiến cho Wings không thể đột phá thế trận. Càng về late Spectre càng khỏe và tạo sức ép liên tục cho Wings.

Phút 16, Wing có một quyết định chính xác khi ăn Roshan dù để lại 2 mạng nhưng ngay sau đó họ lại bị Fnatic trừng phạt với một pha smoke chính xác. Combat trụ 2 mid, team wipe 0 đổi 5 cho Fnatic.

fnatic wings g1 3

Lợi thế quá lớn thuộc về các chàng trai Malaysia, Wings bị dồn ép về nhà, mỗi khi ló mặt ra là ngay lập tức được VS cùng BM chăm sóc nhiệt tình. NP cũng bất lực trong việc rat khi Spectre hoàn thành Radiance. Phút 27, Wings đánh bài liều khi smoke 5 người đánh up Fnatic. Kế hoạch bất thành với màn núp cây của VS và Enchantress, WIngs mất 2 mạng.

fnatic wings g1 4

Trận đấu bị kéo dài thêm 5p bởi pha chết lẻ của Spectre trước khi Fnatic all in phút 31. Team Wipe lần 2. GG cho Fnatic, một chiến thắng vô cùng nhẹ nhàng cho đại diện đến từ Malaysia.

fnatic wings g1 5

 

 

Game 2

fnatic wings draft g2

Fnatic vươn lên giai đoạn đầu với khả năng di chuyển cực tốt của Enchatress by DJ. Phút thứ 6, Fnatic có pha bọc đầu cực tốt, thắng combat đầu tiên của trận đấu.

fnatic wings g2 1

Nhưng Spectre và BH có đủ level, Wings bắt đầu triển khai lối đánh chủ động, di chuyển liên tục. Spectre không bao giờ tiếc Ulti, chỉ cần phát hiện bất kỳ hero nào của Fnatic đang đi lẻ là cả team Wing sẽ ập vào. Fnatic liên tục mất người ở những tình huống như thế.

fnatic wings g2 2

Phút 17, Fnatic tổ chức stick push ngay khi Sven hoàn thành S&Y. Push từ trụ 1 top đến tận trụ 3 nhưng bị Wings đánh bật về trong combat highground. Đó là điểm sáng lớn nhất mà Fnatic làm được tại trận đấu này khi bên phía Wings, cả Spectre và PL giàu ngang Spec. Phút 21, Wings bắt được Fnatic combat, 0 đổi 3, Wing ập vào bot lane của Fnatic combat.

fnatic wings g2 3

Thảm họa của Fnatic diễn ra khi từng người ngã xuống trước sức mạnh của PL và Spectre.  Rampage cho PL. Fnatic vỡ trận. GG cho Wings, 2 team bước vào game 3.

fnatic wings g2 4

 

 

Game 3

fnatic wings draft g3

Hai team đánh rất chậm, chắc giai đoạn đầu nhưng vấn đề nằm ở top lane khi Spectre vô cùng khổ khi đi lane với LD, thậm chí nằm xuống 1 lần khi đi lane. Fnatic hoàn toàn bỏ mặc Spectre tự sinh tự diệt và tập trung vào khả năng push trụ của Enchantress cùng Pugna.

fnatic wings g3 2

Trong khi đó Wings dùng chính chiến thuật 4 gank -1 farm của Fnatic để chống lại họ. Liên tục là các mạng của Fnatic nằm xuống do dự di chuyển hợp lý của Wings, cả OD cũng tham gia đánh nhau liên tục chứ không hề bị động farm. Top 3 networth đều thuộc về Wings.

fnatic wings g3 3

Phút 18, Wings ăn Roshan và push thẳng vào mid. Fnatic buông không def, chấp nhận mất lane vì Spectre quá yếu.

fnatic wings g3 4

Không để Fnatic có thời gian thở dốc, Wings push top 3 phút sau, Fnatic buộc phải lao ra combat nhưng chênh lệch quá lớn về đồ khiến mọi thứ trở nên vô nghĩa. GG. Wings tiến vào chung kết ESL One Manila.

fnatic wings g3 5

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang