[LCK Mùa Hè 2018] GRF 2-1 HLE: Không cần xạ thủ, tân binh GRF vẫn có được chiến thắng đầu tay tại LCK

LCK mùa hè 2018 với những diễn biến không lường trước được khi Tân Binh GRF có được chiến thắng đầu tiên

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

Tân binh của LCK là GRF có vẻ cũng cố gắng bắt kịp với xu thế không sử dụng xạ thủ khi Viper lấy cho mình Ryze để cùng Shen đi đường với Vladimir – Fiddlesticks bên phía HLE (ROX đổi tên). Tài năng trẻ Lava có cho mình vị tướng cực hot thời điểm hiện tại Yasuo trong khi SeongHwan lấy cho mình Elise đi rừng. Để tăng phần bay bổng cho đội hình, HLE quyết định để Lindarang chơi Darius trong kèo đấu không quá khó với Ornncủa Sword. Đối đầu với Yasuo sẽ là Lulu tới từ Rather. Vị tướng còn lại xuất hiện trong ván đấu là Camille.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Trái với những dự đoán về việc đường giữa và đường dưới sẽ căng thẳng ở giai đoạn đi đường, đường trên mới là nơi chứng kiến điểm hạ gục đầu tiên. Trong tình huống băng trụ tốt, Lindarang và SeongHwan có cho mình chiến công đầu dành cho HLE. Mọi thứ dường như vượt quá tầm kiểm soát của GRF khi họ để Dariuscủa Lindarang tiếp tục có hàng loạt điểm hạ gục trong những pha giao tranh tổng. Bản thân Lindarang luôn tỉnh táo để có những pha chiêu cuối chính xác nên GRF khó có cho mình những pha dàn xếp giao tranh có lợi.

Untitled

Với lợi thế quá lớn của đường trên, không khó để HLE lấy cho mình lần lượt những cái trụ và mục tiêu lớn, khi họ luôn là những người giành chiến thắng trong những pha giao tranh chủ động hơn. Phút 26, sau khi có cho mình con Baron, HLE tiến vào và có tình huống hạ gục 2 thành viên GRF. Với lượng trang bị quá yếu so với đối thủ, GRF bất lực nhìn HLE phá hủy nhà chính sau đó. 1-0 cho đội tuyển từng tham dự LCK Mùa Xuân 2018.

Untitled

MVP của ván đấu xứng đáng dành cho Lindarang với Darius

Thông số ván đấu

Untitled

Highlights và VODs ván đấu

 

 

Highlights ván 1

 

 

VODs ván 1

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

Bước sang ván đấu thứ 2, GRF cho tuyển thủ trẻ Chovy xuất chiến ở vị trí đường giữa thay cho Rather. Ngay lập tức anh chàng này lựa chọn Yasuo cho vị trí đường giữa để đi đường với Irelia của Lava. Cặp đôi đường dưới của HLE là Vladimir và Janna trong khi bên phía GRF là Ryze và Soraka. Sự bất ngờ tiếp theo là Nocturne tới từ Tarzan, người đi rừng của GRF trong khi Shen được khóa vào bởi đường trên Sword. HLE sử dụng 2 vị tướng tương đối đơn thuần ở đường trên và đi rừng là Gangplank và Trundle.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Vladimir của Sangyoon tỏ ra vô cùng vượt trội khi liên tục có cho mình những điểm hạ gục bởi sự tính toán tốt. HLE cứ thế đưa những lợi thế của mình lên nhiều hơn nữa trong thời điểm GRF còn đang loay hoay kiếm cho mình lượng trang bị cần thiết. Điều đó tưởng như sẽ khiến tân binh LCK bất lực nhìn đối thủ đè bẹp ở ván 2 nhưng điều bất ngờ đã xảy ra ở phút 23. Sau khi đẩy đường trên, HLE bị GRF hủy diệt với pha chiêu cuối tuyệt đẹp tới từ Yasuo của Chovy. HLE bị quét sạch và con Baron bất ngờ dành cho GRF.

Untitled

Những nỗ lực giao tranh của HLE sau khi đánh mất con Baron gần như chỉ là tự sát, khi Janna của Key bị đối thủ chọn làm mục tiêu ở tất cả các pha giao tranh sau đó. Không có hỗ trợ tạo khiên, trong khi đối thủ sở hữu Soraka có khả năng hồi máu quá mạnh, HLE bất lực và không thể giao tranh lại GRF. Phút 36, sau khi Sword và Lehends câu kéo đủ lâu, GRF với 3 thành viên tiến vào đường giữa để phá hủy nhà chính đối phương, cân bằng tỉ số thành 1-1.

Untitled

Với khả năng hồi phục quá nhiều, Soraka của Lehends xứng đáng với MVP của ván đấu

Thông số ván đấu

Untitled

Highlights và VODs ván đấu

 

 

 

 

Ván 3

Cấm và chọn

Untitled

GRF tiếp tục sử dụng Chovy ở đường giữa và anh chàng này khóa vào sự lựa chọn Zoe. Những sự lựa chọn còn lại của GRF phục vụ cho mục đích giao tranh tổng với tâm điểm là Nocturne của người đi rừng Tarzan.Bên phía HLE, họ sử dụng đội hình có rất nhiều sát thương nhưng chủ yếu là sát thương vật lý với 2 vị tướng đi đường đơn là Irelia và Darius. Cặp đôi đường dưới của HLE cũng tương đối đáng chú ý với sự xuất hiện của Kennen ở vị trí hỗ trợ còn Sangyoon khóa vào Ezreal.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Với cặp đôi có sải tay tốt hơn, không khó hiểu khi đường dưới của HLE thi đấu vô cùng chủ động. Mặc dù vậy, Viper và Lehends thi đấu rất bình tĩnh để không bị thua thiệt quá nhiều ở giai đoạn đi đường. Trong khi đó Lindarang không còn giữ được phong độ tốt với Darius khi đối thủ của anh Sword chơi Dr Mundo vô cùng khó chịu. Việc không có nhiều sát thương phép khiến đội hình của HLE gần như bất lực với Dr Mundo sau đó sau khi đường trên GRF lên một loạt trang bị cộng giáp.

Untitled

Sau khi có những pha giao tranh nhỏ lẻ rất tốt, GRF có được con Baron đầu tiên của ván đấu ở phút 27. Ít phút sau đó, họ hạ gục thành công Lava và SeongHwan trong nỗ lực phòng thủ của mình. Qua đó chấm dứt cơ hội lật ngược thế cờ của HLE. Như vậy tân binh GRF đã có cho mình chiến thắng đầu tiên ở LCK Mùa Hè 2018.

Highlights và VODs ván đấu

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Ngoài cả tiến độ mà các leaker đã chia sẻ, bản cập nhật 3.0 đến 3.2 của Genshin Impact sắp tới sẽ bị rút ngắn xuống chỉ còn 5 tuần mỗi bản - ngắn hơn mức 6 tuần dự kiến ở giai đoạn đầu khiến mọi người sẽ cần trữ nguyên thạch nhiều hơn trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang