LMHT: SAJ dừng bước tại IWCI 2016

SAJ đã có một thất bại 0-3 không thể bào chữa trước Super Massive tại trận bán kết 2 của IWCI 2016

Game 1

Trong quá trình cấm chọn, Saigon Jokers dự tính lấy Fizz cho Row nhằm khắc chế lại vị tướng hot đường trên trong thời gian gần đây là Maokai. Tuy nhiên, những lượt chọn tiếp theo của Saigon Jokers lại không thực sự hợp lý khi đội hình của họ có đến 4 vị tướng gây sát thương phép và không có một vị tướng nào thực sự đủ khả năng chống chịu. Nếu đại diện của Việt Nam không thể lăn cầu tuyết thì cơ hội chiến thắng sẽ là rất nhỏ.

SP-SAJ-g1-1

Super Massive chứng minh mình đã nghiên cứu rất kĩ về Saigon Jokers khi lập tức đưa người sang cướp rừng của Jinkey. Tuyển thủ đi rừng của Saigon Jokers đã có một khởi đầu khá chật vật khi bị cướp cả 2 bùa bên phần rừng nhà mình và chỉ có thể gỡ lại bằng một bùa xanh nhà đối thủ. Trận đấu này chúng ta liên tục được chứng kiến những tình huống sử dụng Dịch Chuyển rất không hợp lí đến từ cả 2 thành viên đi đường đơn của Saigon Jokers. Trong khi đó, Super Massive lại tận dụng phép bổ trợ này rất tốt để liên tục có những tình huống bắt lẻ đối thủ.

Với việc Super Massive là đội nắm giữ được nhịp độ trận đấu khi kiểm soát trụ tốt hơn và Maokai càng ngày càng khỏe trong việc chống chịu sát thương, Saigon Jokers đã không thể thực hiện được ý đồ chiến thuật của mình và chấp nhận thất bại 0-1.

Game 2

Những lượt cấm ở game 2 của Super Massive không khác gì game 1 với Braum – Alistar và Twisted Fate. Saigon Jokers trận này không còn lấy 4 tướng sát thương phép nữa nhưng họ lại lựa chọn một đội hình với rất ít khả năng dọn lính nhanh nếu bị đối phương đẩy lính ép trụ. Bên cạnh 3 vị tướng đánh gần thì Kalista rõ ràng không thể nhanh chóng dọn sạch đàn lính như Sivir hay Lucian.

SP-SAJ-g2-1

Dumbledoge tiếp tục chứng minh sức mạnh của Poppy trong tay anh khi hỗ trợ thành công Leblanc của Naru có được Chiến Công Đầu. Kể từ thời điểm đó, Naru bắt đầu hoàn toàn vượt trội hơn so một Kassadin loay hoay mãi không lên được chiếc Trượng Trường Sinh của Lovida. Một Leblanc 2 món trang bị lớn khi mới phút 18 đã thực sự gây nên một nỗi kinh hoàng cho đội hình Saigon Jokers bên cạnh một Poppy hỗ trợ sử dụng chiêu cuối với tỉ lệ chính xác cực cao.

Kết quả, SAJ tiếp tục nhận thêm game thua thứ 2 trong loạt Bo5 này.

Game 3

Tiếp tục là 3 lượt cấm quen thuộc của Super Massive trong khi Saigon Jokers buộc phải bổ sung thêm Poppy vào danh sách cần cấm của mình đã để hở ra Ekko cho đối thủ lấy được ở ngay lượt chọn đầu. Saigon Jokers quyết định sẽ đặt niềm tin vào con bài tủ Vel’Koz của Lovida trong khi Celebrity sẽ sử dụng Tristana “Cuồng Đao – Cuồng Cung”, thương hiệu đã giúp CLG vô địch LCS Bắc Mỹ vừa qua.

SP-SAJ-g3-1

Lovida là mục tiêu trọng tâm được Super Massive nhắm vào ở game đấu này khi họ liên tục đưa người ra khai thác điểm yếu thiếu cơ động của vị tướng Vel’Koz. Kết hợp với việc không kiểm soát được tầm nhìn quanh khu vực đường giữa, Lovida đã liên tục bị hạ gục trong giai đoạn đầu trận. Việc thiếu tầm nhìn tiếp tục gây họa cho SAJ khi họ thường bị đối thủ ép giao tranh và không kịp phản ứng gì.

Tình huống Bard sử dụng chiêu cuối mẫu mực để mở giao tranh ở đường giữa đã giúp đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ có được 4 điểm hạ gục, trụ 2 đường giữa của Saigon Jokers cùng con Baron. Nó như lời chào tạm biệt mà Super Massive gửi đến cho Saigon Jokers khi không lâu sau đó, những người Thổ tràn vào phá hủy nhà chính của Saigon Jokers, kết thúc trận bán kết với tỉ số 3-0.

 

 

Một đêm đáng buồn cho những fan hâm mộ của Saigon Jokers, với giấc mơ được đến MSI 2016 xa vời. Saigon Jokers chính thức dừng chân tại IWCI 2016 với thất bại 0-3 không thể bào chữa trước Super Massive!

SAJ-that-bai-truoc-Super-Massive-1

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang