[Epicenter Moscow] Liquid đăng quang, chấm dứt dớp về nhì

Sau khi Newbee chiến thắng trước OG tại chung kết nhánh thua, rất nhiều người đã lo sợ vào một kết quả tối tăm dành cho Liquid bởi họ thường thi đấu không được tốt khi vào đến trận chung kết.

Trước giải đấu, Liquid, OG là 2 team được đánh giá cao nhất khi mà Secret và EG còn đang vất vả để thích nghi với đội hình mới còn Newbee lần đầu xuất ngoại ở phiên bản này. Và cả 2 team đều không khiến người ta thất vọng.

Liquid vẫn tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi băng băng tiến vào trận chung kết, không để thua bất kỳ một bo3 nào và chỉ có OG mới ăn được của Kuroky và đồng bọn một game ở vòng bảng. Một đường nhánh thắng và ngồi chễm chệ ở trận chung kết tổng chờ OG và Newbee quyết đấu ở nhánh thua.

Đối với Newbee, có 2 luồng ý kiến đánh giá về họ. Một là họ rất mạnh, hoàn toàn đủ sức cạnh tranh chức vô địch. Hai là họ chỉ mạnh bởi các team khác của Trung Quốc quá yếu thời điểm hiện tại chứ chưa mạnh bằng các team EU. Và Newbee đã dùng kết quả thi đấu của mình để chứng minh tất cả. Nhẹ nhàng vượt qua vòng Wild Card, Newbee làm cỏ cả Secret lẫn EG để đứng đầu bảng B, lập kỷ lục 29 win streak. Nhưng gáo nước lạnh đã dội xuống đầu họ khi gục ngã trước OG ở nhánh thắng. Rơi xuống nhánh thua, NB không hề chùn bước khi hạ gục cả Alliance và CoL để tái đấu chính OG ở chung kết nhánh thua. Sơ sẩy trước một Invoker của Miracle ở game 1 nhưng Newbee đã trở lại mạnh mẽ ở 2 game còn lại, đặc biệt là màn rape triệt để ở game 3 với cú chốt “3154” của Chuan và Kaka khẳng định sự vượt trội của đại diện đến từ Trung Quốc.

newbee 2

Cộng đồng Trung Quốc đặt niềm tin rất lớn vào Newbee tại giải lần này.

Chung kết tổng, Liquid vs Newbee. Người ta đã chờ trận đấu này để xem Kuroky có đủ sức ngăn chặn một team với 3 nhà vô đich TI hay không hoặc là cái dớp về nhì sẽ ám ảnh Fata biến Liquid thành "Clown 9" 2.0.

Khởi đầu cực tốt với con bài Lycan và Riki support nhưng ngay sau đó là 2 chiến thắng áp đảo của đại diện đến từ Trung Quốc. Đến lúc này người ta đã nghĩ đến một chiến thắng 3-1 của Newbee và Liquid sẽ tiếp tục cái kiếp về nhì của mình. Nhưng không, Liquid đã vùng dậy ở game 3 với chính con bài Alchemist của người Trung để rồi game cuối, con AA của Kuroky khóa hoàn toàn Alchemist của Mu. Chiến thắng cực kỳ xứng đáng dành cho Liquid, cuối cùng Kuroky đã vô địch một giải đấu với mái nhà mới và Fata đã hết cái dớp về nhì đeo bám bao năm nay từ hồi C9. Thời điểm hiện tại, Liquid xứng đáng là team số 1 thế giới. Xin chúc mừng Kuroky và đồng bọn.

epicenter full

Full Highlights 5 games đấu:

 

 

Xếp hạng:

  • Vô địch: $250,000: Team Liquid
  • Á quân: $100,000: Newbee
  • Hạng Ba: $60,000: OG
  • Hạng Tư: $30,000: compLexity Gaming
  • Hạng 5/6: $20,000: Alliance, Evil Geniuses
  • Hạng 7/8:  $10,000: Team Secret, Virtus.Pro

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang