[Epicenter Moscow] Liquid vs OG: Chiến thắng từ tinh thần thép

Trận chung kết nhánh trên của Epicenter Moscow có sự góp mặt của 2 cái tên với phong độ xuất sắc nhất xuyên suốt 3 ngày vừa qua. OG đang dần dần hồi sinh với những màn trình diễn đỉnh cao của Miracle- khi con át chủ bài 9k MMR liên tục khiến fans hâm mộ trầm trồ về tài năng "Ngoài hành tinh" của mình.

Game 1

Ở trận đấu này, OG có ý định kéo late để nuôi Miracle- khi họ pick cho anh Alchemist. Notail chơi Furion, trong khi Fly đánh Vengeful Spirit. Cr1t- có nhiệm vụ kiểm soát map về đêm với Night Stalker, còn Moon chơi Offlane Centaur Warrunner. Team Liquid vẫn trung thành với lối ban/pick bài bản và hiệu quả của mình. KuroKy chơi Doom với JeraX đánh Phoenix. Mind_Control cầm Dark Seer, trong khi FATA/Matumbaman tìm cách push sớm với cặp Death Prophet/Lycan

ogvsliq4

Mọi thứ khởi đầu dường như rất thuận lợi cho OG. Họ thường xuyên ăn được mạng của các hero bên phía Liquid đang farm lẻ, và Crit- có đêm đầu tiên đi săn thành công khi anh giết được những hero chủ chốt như Death Prophet hay Phoenix. Thế nhưng việc Miracle- bị giết 2 mạng đủ để Liquid phần nào kìm hãm được sức mạnh của anh, và từ đó tạo tiền đề lật kèo. Đã nghèo còn mắc cái eo, con Alchemist của anh liên tục bị KuroKy dí Doom vào những pha combat sau đó, khiến cho OG hoàn toàn vỡ trận. Các tower của họ cứ thi nhau đổ sụp trước sức ép đến từ bộ core bên phía Liquid, và trận đấu kết thúc chỉ sau 18' đầy chóng vánh sau một pha ấp trứng combat đẹp mắt đến từ JeraX. 

 

 

Pha combat định đoạt số phận OG ở game 1

MVP Vote: KuroKy đã có một trận cầm Doom hiệu quả, có mặt mọi lúc mọi nơi để tham gia hỗ trợ team, cũng như chỉ điểm Ulti vào những heroes chủ chốt bên phía OG. Điểm cộng cho Mind_Control với pha Vacuum đẹp mắt cuối game để giúp OG "Mồ yên mả đẹp"

 

 

Game 2

OG hốt luôn con Doom cho Cr1t- ở trận đấu này đi kèm với Beastmaster cho Moon - 2 gương mặt hot ở giải Epicenter. Witch Doctor của Fly đảm nhiệm vai trò support khô máu, trong khi N0tail- chơi Brewmaster. 9k MMR boy sẽ đánh Tinker. Ở bên kia chiến tuyến, Liquid lựa chọn những hero "không ngại Doom" như Bristleback cho Mind_Control đi kèm với Io của Kuroky hay Lone Druid cho Matumbaman. FATA- chơi Death Prophet và JeraX đánh Rubick

ogvsliq3

Trận đấu khởi đầu tương đối cân bằng khi 2 bên đánh cẩn thận chờ thời cơ và ulti của các heroes chủ chốt. Miracle nhanh chóng farm xong chiếc Boots of Travel ở phút thứ 10 và tích cực cùng các heroes push khỏe bên phía OG để đi đẩy trụ. Trong khi đó Liquid lựa chọn phương án bật Exorcism của FATA- để ăn Roshan. Tuy nhiên 1 pha Relocate lỗi đến từ KuroKy cống 2 mạng cho OG, đồng thời FATA- cũng chết ở top khiến cho cái Aegis của Bristleback không phát huy được hiệu quả tối đa.

Thế trận này đặc biệt có lợi cho Miracle-, khi anh dần dần farm được những item tối thiểu tiếp theo như Blink hay Aether Lens và liên tục đặt March of the Machines để ngăn khả năng tì đè của Bristleback và Lone Druid. Nhưng những đồng đội của anh thì không được may mắn như vậy khi Crit- mắc lỗi để JeraX ăn cắp được Doom, bắt chết 9k boy để giúp Matumbaman cùng Mind_Control ngồi chễm chệ trên đỉnh Net Worth.

ogvsliq

Một mình Miracle- giúp cho OG trụ vững ở trận đấu này...

Nhiều tiền là 1 chuyện, push nhà khi team địch có Tinker là việc khác. 1 mình Miracle- bảo vệ được cả 2 lane, khiến cho Liquid không tài nào push nổi mà không chấp nhận tổn thất nặng nề. Họ quay sang nhử OG combat "xa nhà", và ngay lập tức nhà vô địch Frankfurt Major thua sấp mặt khi JeraX tiếp tục có những pha ăn cắp điêu luyện, còn notail thì hầu như không để lại một chút dấu ấn nào. Nhận thấy tình thế hiểm nghèo, Cồ đóng cho mình cái gậy xanh (Làm cho Laser nảy như Chain Frost) kết hợp với Aether Lens để gây muôn vàn ức chế cho Liquid. 

Thế nhưng Tinker thì vẫn chỉ là Tinker, còn Miracle- chỉ là 1 cánh én. Sau gần 20' cù cưa, Liquid cũng phá được lane mid, trong khi 4 thành viên còn lại của OG chỉ đóng vai trò bị thịt để làm bia đỡ cho Miracle- tỏa sáng. Và một khi Mind_Control trở nên gần như bất tử với BKB, Heart, Bash 2 và Aegis thì đôi vai gầy của chàng trai Jordan sụp đổ. Anh chết 2 lần liên tiếp trong nỗ lực tìm cách def nhà và đành phải nhường slot đầu tiên vào trận chung kết tổng cho Liquid.

ogvsliq2

nhưng tất cả là không đủ

 

 

MVP Vote: Nếu bạn thật sự muốn biết được ý nghĩa của cụm từ "1v9" thì hãy xem Miracle- chơi Tinker trong trận đấu này. Tuy thua cuộc nhưng cậu trẻ 9000 MMR thật sự thể hiện đẳng cấp của mình khi trở thành nỗi khiếp sợ cho Liquid từ đầu chí cuối, nhất là khi các đồng đội của anh đã thể hiện không được tốt (hay nói thẳng ra là 4 quả tạ). Điểm cộng dành cho JeraX với những pha ăn cắp thần sầu và Mind_Control với cách lên đồ hợp lí để chống chọi lại sức mạnh của Miracle-.

Ở trận đấu còn lại ở nhánh dưới, NewBee đã nhẹ nhàng hạ gục compLexity không mấy khó khăn (coL đạt vị trí thứ 4 chung cuộc với 30,000 $ tiền thưởng). Điều này có nghĩa là OG sẽ chạm trán với họ trong series BO3 sinh tử ngày mai để xác định xem ai sẽ là đối thủ của Liquid trong trận chung kết. Trước phong độ tuyệt vời của NewBee, OG bạc nhược của ngày hôm này hoàn toàn không có cửa đối đầu với họ. N0tail cùng 3 thành viên còn lại cần phải tiến bộ rõ rệt để cùng Miracle- làm nên điều kì diệu trước cựu vương TI4. 

ogvsliq5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang