[Epicenter] Nhánh thắng - OG vs Newbee: Một trận đấu đẹp mắt

Diễn biến trận đấu đã làm thỏa mãn tất cả những người theo dõi với chiến thắng dành cho người xuất sắc hơn.

Game 1

Mọi thứ diễn ra rất cân bằng cho đến khi cả 2 team có đủ level. Lúc này Phoenix của Fy trở nên quá khó chịu khi Sun Ray sấy toàn bộ đội hình của NB, và điển hình là cú tripple kill ở phút 15. Đồng thời Miracle sử dụng chính style đưa anh lên 9K cũng là style huyền thoại của AM: Vanguard + Vladimir đi tham chiến ngay từ những level đầu. Không thể không kể đến màn feed không giới hạn của BH và QoP khi NS có Gem và Scepter từ rất sớm. Lợi thế cứ thế dần được kéo dãn ra cho OG. AM dù không có Fury vẫn vươn lên dẫn đầu networth. Dù vậy bằng một cách nào đó mà Gyro của Hao vẫn bám đuổi networth cực tốt.

Bước ngoặt đầu tiên diễn ra ở phút 32 khi OG quyết định push mid. Pha xử lý quyết đoán của Rubik by Chuan giúp NB bất ngờ giật được combat, lấy được 4 mạng của OG. Từ đó thế trận đổi chiều, NB nắm quyền kiểm soát buộc OG phải đánh chậm lại. Nhiều nỗ lực của OG nhằm giành lại trận đấu đều bị NB ngăn chặn với những pha bắt lẻ mà tiêu biểu là cú bắt chết AM ở mid phút 41.

Nhưng mọi thứ không dễ dàng như vậy. Việc Gyro và DK có BKB từ sớm giúp NB kéo lại trận đấu mid game đồng nghĩa về late 5s BKB là không đủ. Pha combat phút 43 là tiêu biểu cho điều đó với pha Mana Void thẳng mặt Gyro của AM, ép Hao phải buyback. Từ đó OG ép ngược lại trận đấu và dứt điểm với kịch bản tương tự với combat secret shop phút 46, chấm dứt 29 win treak của Newbee.

 

 

Game 2

Rút kinh nghiệm game 1, NB chủ động hơn trong các pha bắt bớ với stun của DK và WD. Với những mạng có được, NB bắt đầu vươn lên dẫn trước. Đặc biệt khi DK có Shadow Blade từ sớm, OG liên tục chết lẻ ở tất cả các vị trí, buộc phải co cụm lại và dành toàn bộ creep cho Void của Miracle.

Phút 29, NB quyết định all top nhưng OG đã có một pha wombo combo tuyệt đẹp lấy cả 5 mạng + aegis của Hao. Rampage cho Void của Miracle.

Tưởng như OG sẽ lấy lại được thế trận nhưng không, NB vẫn là team kiểm soát trận đấu bởi chênh lệch từ việc phân chia lượng farm toàn bản đồ trong khi OG dồn toàn bộ tiền cho Void. Điều đó dẫn đến việc trận đấu càng kéo dài, NB càng khỏe với 2 carry chính đều có thể đảm nhiệm vai trò tanker, đặc biệt là DK trong khi OG phụ thuộc quá lớn vào combo. Liên tục các combat dù OG phối hợp cực tốt nhưng lại không đủ damage để tạo nên sự khác biệt bởi chỉ một mình Void là có damage. Mỗi combat đều là một pha highlights nhưng đồng nghĩa mỗi lần OG đều mất một cái gì đó. Và khi trận đấu kéo đến phút 62, NB quá trâu khi sống trọn vẹn qua combat cực lớn ở trụ 3 bot. Mega Creep cho Newbee. OG def trong vô vọng cho đến phút 65 khi DK đứng đập ancient mặc cho Void đánh. GG, hai team bước vào game 3.

 

 

Game 3

OG sử dụng đội hình nhiều tay dài push sớm với Drow + VS trong khi NB đặt niềm tin nơi Hao với Slark và wombo combo của mình. Nhưng ý đồ đó đã không thành công khi OG đi lane cực tốt tạo chênh lệch giai đoạn đầu, từ đó stick push liên tục. Combat phút 17 đánh dấu bước ngoặt của trận đấu khi cả 2 team dùng tất cả buyback để combat cho bằng được và kết quả là OG lấy được lane top của NB.

Mất nhà từ quá sớm khiến NB lâm vào thế cực khó khi không kiếm được đất farm trong khi OG thì tung hoành ngang dọc trên map. Giờ đây việc quá phụ thuộc vào Ulti đã giết chết chính NB trong khi OG thì thoải mái combat. Dù vậy họ đánh rất chắc chắn khi chờ đợi Roshan rồi mới tổ chức push. 30p4s Newbee call GG và OG tạo nên bất ngờ đầu tiên của Main Event.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang