[Epicenter] Wild card: Newbee tỏa sáng nhất đêm nay

Kết thúc vòng loại Wild Card, Fnatic và Newbee là 2 cái tên sáng giá nhất khi mà Fnatic không chịu nỗi sức ép dư luận để đánh mất chính bản thân mình và buộc phải rời cuộc chơi sớm và Newbee vút lên như một vì sao sáng giành lấy chiến thắng thuyết phục và thẳng tiến vào vòng loại giữa 8 đội mạnh nhất Epicenter

Newbee vs CoL

CoL làm bất ngờ với first pick Alchemist ở game 1 và ngay lập tức phải trả giá cho quyết định khó hiểu đó với việc sấp mặt trước NB chỉ sau 29 phút.

Sang game 2, CoL thi đấu chắc chắn hơn rất nhiều, hai team giằng co về giai đoạn late game. Nhưng lúc này Newbee thể hiện tại sao họ có thể làm trùm ở quê hương của nuôi late. Những quyết định chính xác ở giai đoạn cuối, không hấp tấp vội vàng và sự xuất sắc của cá nhân Hao đã giúp Newbee vượt qua CoL sau 55p thi đấu.

Fnatic vs No Diggity

Áp lực đè lên Fnatic phải có một trận thắng đẹp ra mắt và mọi thứ có vẻ xuôi chèo mát mái với chiến thắng ở game 1 với sự xuất sắc của Ember by Midone. Nhưng hai game sau là cơn ác mộng với Fnatic khi họ lần lượt sụp đổ trước một con SF ở game 2 và sự xuất sắc của Void by KheZu trong game 3. Màn ra mắt muối mặt của Mushi và đồng đội khiến họ phải chạm trán với “anh em cùng cha khác ông nội” bên phía NA: CompLexity.

Newbee vs No Diggity

Đang hừng hực khí thế sau chiến thắng trước Fnatic nhưng ngay lập tức ND gặp phải một Newbee đang ở đỉnh phong độ. Game 1 Newbee thể hiện lối đánh chắc chắn, không mắc sai lầm, dần dần và từ từ bóp nghẹt ND để rồi khi đã quen với lối đánh, Chuan cùng đồng đội hủy diệt SyndereN ở game 2. Trận đấu thể hiện sự vượt trội hoàn toàn của Newbee trước đối thủ, trở thành team đầu tiên vượt qua vòng wild card và có mặt tại vòng bảng Epicenter.

Fnatic vs CompLexity

CoL là team có lợi thế về mặt tinh thần trước trận trong khi Fnatic đang chịu sức ép cực kỳ kinh khủng từ dư luận. Bằng chứng là việc Fnatic chọn một đội hình cực kỳ cục súc về late với Tinker và AM để rồi bị CoL đè đầu cưỡi cổ suốt game 1. Đáng chú ý duy nhất của Fnatic ở game này là AM lên EB của Mushi với điểm sáng là pha Tripple Kill def nhà.

Lợi thế có sẵn tiếp tục giúp Liquid làm chủ game 2 giai đoạn đầu, thậm chí họ đã có một pha wobo combat vô cùng đẹp mắt. Nhưng những sai lầm trong việc đưa ra quyết định quá vội vàng, đặc biệt là những lỗi di chuyển của Sven by Chessie đã làm CoL mất đi lợi thế, giúp Spectre của Mushi vượt qua được giai đoạn khó khăn và trở nên mất kiểm soát. Cả 2 bước vào game 3 quyết định.

Và lúc này, CoL tung ra bài tủ của mình. Đội hình cực dị với 3 solo lane + 2 jungle với Axe và WW. Liên tục stack camp và ancient, Axe trình làng ở phút thứ 9 với Vanguard+ Blink. Fnatic tan vỡ trước điệu múa ba lê đầu máu của Limp. Từng mạng của Fnatic gục ngã trước lưỡi rìu của Axe. GG, Fnatic trở thành cái tên đầu tiên rời giải. Mushi có một thất bại toàn diện tại giải đấu này.

CompLexity vs No Diggity

Đến lúc này, ND đã không còn đủ sức ngăn cản bước tiến của CoL. Qojqva đã nỗ lực hết sức với SF rồi LC nhưng đều vô vọng trước sức mạnh của Swindlezz và đồng bọn. No Diggity tạm biệt giải LAN duy nhất của họ ở vòng qua cổng để chuẩn bị cho SyndereN đi làm caster tại Manila Major.

Bracket vòng bảng của Epicenter:

epicenter group play

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang