Đồng hành cùng Saigon Jokers – IWCI 2016 ngày 4 – Ngày quyết định

Sau ngày thi đấu thứ 3 rất thành công với 2 chiến thắng trước đối thủ yếu thế hơn mình là The Chiefs eSport và Lyon Gaming. Đạt số điếm 4-1 nắm chắc suất có mặt tại vòng Bán kết.

Thứ nhất, đội xếp hạng cao hơn ở vòng bảng sẽ được chọn bên trước trong trận Bán Kết – điều vô cùng quan trọng giúp SAJ có thể chọn đội Đỏ để giấu lựa chọn đường giữa đến cuối cùng cho Lovida/Warzone.

Lý do thứ hai là 2 đối thủ trong những lượt trận cuối là Hard Random và INTZ e-Sports – 2 đội cũng rất nhiều khả năng sẽ đi tiếp. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để “xem giò” đối thủ trước trận BO5 sống còn ở Bán Kết.

4h00 ngày 20/4/2016 – Hard Random – Trận chiến cho ngôi đầu bảng

Trận đấu với Hard Random rất có thể sẽ quyết định ngôi đầu bảng khi mà SAJ đã có chiến thắng trong trận đối đầu trực tiếp với Super Massive eSports – đội còn lại đang có thành tích 4-1. Việc giành được ngôi đầu sẽ giúp SAJ chỉ phải gặp đội xếp thứ 4 ở vòng bảng và được quyền chọn bên trước trong trận Bán Kết.

Hard-Random-1

Tuy nhiên, đánh bại đại diện của khu vực khối các quốc gia độc lập không phải chuyện dễ dàng. Hard Random với đầu tầu Kira – cá nhân giành chức vô địch giải solo 1v1 tại Siêu Sao Đại Chiến Wildcard 2015 vừa qua thể hiện phong độ rất ấn tượng trong 3 ngày vừa qua. Không chỉ sở hữu các cá nhân có kĩ năng cao, Hard Random trình diễn khả năng phối hợp rất nhuần nhuyễn và ăn ý. Game thủ kì cựu Smurf có thể nói là đường trên sử dụng Dịch Chuyển nhạy cảm nhất tại IWCI 2016 khi liên tục có những tình huống sử dụng Dịch Chuyển tập hậu đối phương thành công.

ekko-art

Ekko đang tỏ quá mạnh ở đường trên

Tuy đang có phong độ cao và liên tục nghiền nát các đối thủ nhưng Hard Random lại bất ngờ để thua trước Super Massive eSports – thất bại chỉ ra những hạn chế mà SAJ có thể tận dụng.

Đại diện tới từ Nga đã quá chủ quan và để hở ra con bài Ekko – lựa chọn mạnh vượt trội ở đường trên cho đối thủ. Họ cũng không thể kiềm tỏa được Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian này ở đầu trận khiến Thaldrin thoải mái hoành hành ở cuối trận. Hard Random thất bại trong hàng loạt pha giao tranh tổng dẫn tới thất bại chung cuộc, trong khi đó, Thaldrin với Ekko kết thúc trận đấu với KDA 11/1/7.

Thật may mắn, SAJ sẽ ở đội Xanh trong trận gặp HR sắp tới và Những Chú Hề nên giành lượt chọn đầu tiên chọn Ekko cho Row.

10h00 ngày 20/4/2016 – INTZ e-Sports – Cơ hội cho Warzone?

INTZ e-Sports được đánh giá rất cao trước giải nhưng họ lại thể hiện phong độ khá trồi sụt tại vòng bảng. Đại diện Brazil sẽ có ngày thi đấu cuối cùng vô cùng khó khăn khi phải đối đầu với SAJ và SUP, tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội của họ vượt qua 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

INTZ-1

Vị trí nổi bật nhất của INTZ là người đi rừng Revolta, anh gần như là cá nhân duy nhất thi đấu đúng phong độ của cả đội hình INTZ. Với những lựa chọn có xu hướng gánh đội như Nidalee hay Graves, Revolta có lối chơi rất hung hãn, thường xuyên xâm lăng rừng đối phương. Sức ép khủng khiếp của Revolta lên rừng đối thủ tạo ra rất nhiều khoảng trống cho cả 3 đường của INTZ.

Chắc chắn rằng cuộc đối đầu giữa Jinkey và Revolta sẽ vô cùng hấp dẫn khi Jinkey đã lột xác hoàn toàn trong thời gian vừa qua. Từ mẫu đi rừng phòng ngự, Jinkey cho thấy anh hoàn toàn có thể tấn công dữ dội khi cần và vẫn đạt hiệu quả cao. Elise của Jinkey với 3 pha gank thành công ngay từ sớm trong trận gặp The Chief gần như giúp SAJ định đoạt trận đấu.

tuyet-voi-warzone-ava

Hãy giúp Warzone lấy lại sự tự tin

Cả đội SAJ có thể hài lòng với những màn trình diễn vừa qua trừ một người. Trong cơ hội hiếm hoi được chơi chính thức, Warzone đã liên tục mắc sai lầm với LeBlanc khiến đại diện Việt Nam phải nhận thất bại trước Isurus Gaming. Trong một trận đấu không còn quá nhiều ý nghĩa như thế này, cá nhân tác giả cho rằng SAJ nên tạo điều kiện cho Warzone thi đầu giúp anh chàng này lấy lại sự tự tin. Những con bài tẩy của Warzone như Azir hay Viktor vẫn rất quan trọng trong những trận BO5 dài hơi.

 

Tổng Kết

Qua những gì thể hiện trong 3 ngày qua, rõ ràng trình độ của SAJ không hề thua kém bất cứ đội tuyể nào, thậm chí còn có phần trội hơn. Điều chúng ta cần là duy trì sự tập trung và cần tìm hiểu đối thủ kĩ càng. 2 trận đối đầu trực tiếp với Hard Random và INTZ e-Sports sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để chúng ta đo đếm sức mạnh của những ứng cử viên cho vòng Bán Kết sắp tới.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang