[Epicenter] Evil Geniuses vs CompLexity: Tương lai mới cho Dota Bắc Mỹ

Suốt một thời gian rất dài, cuối cùng ngôi vương của Bắc Mỹ đã không còn độc tôn bởi EG.

Game 1

eg col g1

Hai team đạt được sự nhất trí ngầm khi 4 người mỗi team ra mid va chạm trong khi  2 carry afk farm ở safe lane. CoL là team có lợi dần từ mỗi pha combat nhỏ lẻ đó với độ cứng của các hero trong khi EG dù có nhiều disable nhưng lại thiếu damage để dứt điểm. Với lợi thế đó, CoL bắt đầu tổ chức smoke và đạt hiệu quả cực lớn khi cuốn EG vào lối đánh của mình, đặc biệt là việc họ ép Morph phải đi combat cùng team làm chậm tốc độ lên đồ trong khi LD tiếp tục farm cháy máy. Dù được cầm Puck nhưng Sumail liên tục chết, dẫn đến việc thiếu đồ, không đủ đáp ứng nhu cầu của EG khi vào combat mid game.

Phút 18, CoL ăn Roshan sau khi LD có Radiance rồi sau đó push thẳng bot. CoL combat cò cưa cực tốt khi đánh lùi câu được Ulti của Ebola Spirit. Và khi họ ập vào lần 2, EG bất lực đứng nhìn barrack sụp đổ.

Mất lane từ quá sớm, EG lâm vào thế khó khi carry chưa đủ đồ mà lineup dọn creep không quá nhanh. Tuy nhiên mọi thứ chỉ thực sự thảm họa khi phút 25, một pha Arrow thần thánh xuyên creep của Mirana trúng Morph đang farm trên top. Thời gian Morph chết là quá đủ để CoL lấy thêm lane top.

 

 

Không nóng vội khi có lợi thế, CoL chờ con Roshan thứ 2 của trận đấu ở phút 28. EG buộc phải ra combat nếu không muốn mất hêt hy vọng. 0 đổi 3. EG call gg khi tỉ số là 6-18.

 

 

Game 2

eg col g2

Tiếp tục là cuộc chiến mid lane nhưng lần này nhân vật chính là Alchemist khi EG muốn đè chết hero này còn CoL muốn bảo kê đến cùng. Và lần này EG là team đạt được mục đích khi Alchemist ngã xuống ở giai đoạn đi đường. Mọi thứ tiếp tục diễn ra có lợi hơn khi Naix có level và bắt đầu diễn trò Ơokemon với creep Centaur. Tuy nhiên CoL cũng chả phải tay vừa khi các support và đặc biệt là BM có level, họ bắt đầu chủ động di chuyển săn mạng và push trụ nhằm tạo khoảng trống cho Alchemist farm bù. Sumail tiếp tục cầm Puck nhưng lại bám mid farm chứ không di chuyển nhiều để tạo lợi thế cho team, điều này khiến EG mất dần đi lợi thế tạo được đầu trận.

Phút 13, EG không dứt điểm được Jugg trong rừng sau một pha smoke và bị CoL phản công. 1 đổi 3. Alchemist bắt đầu kéo lại được networth dù sau đó EG ăn lẻ được vài mạng thậm chí là cả Roshan 1.EG bất lực trong việc tìm cách săn Alchemist đồng thời làm chậm tốc độ lên đồ của các core, đăc biệt là Naix khi còn bị Jugg kéo dãn lại networth. Nhưng cuối cùng EG cũng thành công 1 lần ở phút 24 nhưng cái giá phải trả là cực đắt: 3 mạng + 1 trụ.

Phút 26, EG ăn Roshan lần 2 nhưng bị CoL đánh úp. 3 mạng nằm xuống cộng cả aegis vừa ăn được. Quan trọng là cả Alchemist và Jugg đều sống sau combat này và hậu quả là EG mất lane mid.

Hai team đánh chậm lại, chủ yếu là ở CoL khi họ muốn Alchemist hoàn thành thêm một items lớn và khi xong, ngay lập tức họ smoke ép EG combat ở phút 31. 0 đổi 3 cho CoL, Alchemist cùng Jugg quá khỏe trong khi EG thiếu damage trầm trọng. CoL lấy luôn lane top và tràn xuống bot. EG buyback def rất cố gắng nhưng CoL là team làm tốt hơn khi ra vào combat cực kỳ hợp lý. GG phút 34, CoL hạ gục EG và tuyên bố sự chấm dứt của kỷ nguyên EG tại Bắc Mỹ.

 

 

 

epic playoffs bracket 1

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang