[Epicenter] Chung kết nhánh thua Newbee vs OG

Xét về độ trẩu và trashtalk thì Moon còn chưa đủ độ cứng để đối đầu với những bậc bô lão như Chuan.

Game 1

lb nb vs og 1

Với sự xuất sắc của Kaka và Chuan, Newbee là team vươn lên dẫn trước tạo điều kiện cực tốt cho LD của Hai farm nhưng OG cũng không yếu khi đáp trả lại để Invoker của Miracle đuổi networth.

Phút 13, OG quyết định gank LD trên top và bị NB lao ra backup. Kết quả là Tripple Kill cho Razor của Mu.

Sau đó 2 team cùng đồng ý ngầm tản ra đi farm. NB muốn LD có Radiance còn OG muốn Invoker có Secpter và cả 2 gần như hoàn thành mục tiêu cùng lúc. Ngay sau đó NB tổ chức stick push nhưng gặp sự kháng cự mãnh liệt của OG và đánh rút về.

Phút 25, NB quyết định ăn Roshan tạo tiền đề để push. Bước ngoặt trận đấu là ở đây khi OG để Invoker push top trong khi 4 người còn lại liều mạng cản NB ăn Roshan và họ đã thành công. Batrider và LD tele về def lần lượt gục ngã trước Invoker mà NB vẫn không ăn được Roshan còn để mất lane top.

Newbee vẫn chưa bỏ cuộc khi sau đó vẫn ăn thành công Roshan và all mid nhằm lấy lại lợi thế. Tất cả những gì NB làm được trong pha này là 1 mạng của BM rồi phải rút về. Với việc liên tục tổ chức push nhưng không đạt được kết quả, NB trở thành team bị ép ngược lại.

Phút 40, OG ăn Roshan thành công dù phải bỏ lại 2 mạng. Tưởng như đây là tiền đề để OG vươn lên nhưng ngay combat sau đó OG phải nhận trái đắng khi để lại 3 mạng ở lại bên kia sông, quan trọng hơn là Invoker đã nằm lại ở combat này.

Dù vậy NB vẫn không tìm ra cách vào được nhà của OG, 2 team quyết định farm ở phần sân của mình và chờ con Roshan thứ 3. Nhưng đây là cái kết cho NB khi OG ập vào cực tốt bắt chết cả LD và Razor, ép cả 2 phải buyback. Có Roshan, OG dễ dàng lấy được lane bot. Combat ngay sau đó tại mid chấm dứt trận đấu khi LD và Razor dieback. GG. Trận đấu tuyệt vời đậm chất 9000MMR của Miracle.

Game 2

lb nb vs og 2

Hai team đánh rất chậm, đặc biệt là NB khi họ đặt toàn bộ niềm tin vào Spectre của Hao khi bị dồn vào chân tường. OG cũng tương tự với Slark solo mid của Miracle tuy nhiên với việc có NP trong đội hình, OG luôn là team ép được lane.

Phút 15, OG gank Spec, NB backup nhưng chết 4, Slark và NP vươn lên dẫn đầu networth.

Tuy nhiên, NB không chỉ có Hao, Batrider solo mid của Mu với việc hoàn thành các core items cực sớm giúp NB liên tục giành lại từng chút từng chút một ở các combat kế tiếp dù vậy Spec vẫn cực kỳ lẹt đẹt khi đứng thứ 5 nw. NB buộc phải đánh chậm lại cho Spec có khoảng trống farm.

Phút 32, NB ăn Roshan thành công khi OG nhận ra quá muộn. Ngay sau đó OG smoke nhắm lấy lại lợi thế và bắt được 2 mạng của NB. Tuy nhiên cả 2 cùng buyback và NB phản công. Tripple Kill cho Hao, team wipe, Spectre leo lên thứ 2 networth, Slark tụt xuống thứ 5 sau khi liên tục chết trong các combat. NB chính thức giành lại thế trận về tay mình.

Đến lức này thì lợi thế với Bat càng ngày càng rõ ràng khi OG liên tục mất người lẻ khi thò mặt ra lane, buộc cả team phải chui rúc trong base.

Hy vọng lóe lên ở phút 38 khi NB cố gắng đuổi giết Slark để cho NP freeshot, 1 đổi 4 cho OG nhưng niềm vui không tồn tại được lâu. Miracle khi đang farm trong rừng lọt giữa vòng vây 5 người NB smoke. Slark mất buyback chỉ để dọa NB rút về.

Và dấu chấm hết cho trận đấu diễn ra ở phút 49, Newbee có Roshan từ thắng combat trước đó lao thẳng vào mid của OG. DOUBLE RAMPAGE cho Hao. Mọi nỗi lực chống cự của OG là vô nghĩa. GG, game 3.

 

 

Game 3

lb nb vs og 3

Rất bất ngờ khi OG lại để NB có được Spectre một lần nữa và Hao rất vui lòng được trừng phạt sai lầm này của OG. Liên tục là các combat mà OG chỉ có chết ít hay chết nhiều. Tiêu điểm nhất là 2 combat ở Roshan phút 15 và 23 khi OG là team chủ động ăn trước để cho NB lao vào úp. Thảm họa là những gì có thể miêu tả về pha Roshan phút 23. Miracle có một game đấu đáng quên khi con DK rush Mekansm của anh liên tục ăn Doom để rồi lên Mekansm cũng chả tác dụng gì.

Phút 28, NB chấm dứt nỗi đau của OG khi lao vào tận fountain rape. Chuan trả đũa Moon cực kỳ ngọt ngào với màn pause trashtalk 3154 cùng với sự trợ giúp của Kaka. GG. Newbee tiến vào Grand Final đối mặt Liquid.

Full Highlight 3 games đấu:

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang