BioWare đã từng có kế hoạch thực hiện Jade Empire 2

Tựa game nhập vai Jade Empire là một trong những game được yêu thích nhất của BioWare, và nay hãng tiết lộ trước đây đã từng lên kế hoạch phát triển một phần tiếp theo

Bên cạnh những thương hiệu bom tấn như Mass Effect và Star Wars: Knight of the Old Republic, hãng BioWare còn được biết đến với tựa game nhập vai Jade Empire ra mắt năm 2005 với một sự tiếp nhận thầm lặng của cộng đồng và gây được tiếng vang lớn, nhưng phần 2 của game chưa bao giờ được ra mắt. Nay, hãng phát triển chia sẻ đã từng có kế hoạch thực hiện phần tiếp theo của Jade Empire. Game ra mắt giai đoạn cuối kỉ nguyên của cỗ máy Xbox đầu tiên, vài tháng trước khi Xbox 360 ra đời. Khi thế hệ giả lập thứ hai của Microsoft "lên kệ", nhà đồng sáng lập Ray Muzyka của hãng BioWare đã gợi ý phần tiếp theo của Jade Empire đang được thực hiện, và dự kiến ra mắt trên hệ máy này. 

Jade Empire ra mắt năm 2005 và đã trở thành một trong những game nhập vai cực hay của BioWare
Jade Empire ra mắt năm 2005 và đã trở thành một trong những game nhập vai cực hay của BioWare

Dự án Jade Empire phần 2 thực tế đã nằm trong giai đoạn phát triển, nhưng nhanh chóng bị gián đoạn bởi sự e ngại rằng thương hiệu không đủ phổ biến để phần tiếp theo thu được lợi nhuận - vì vậy một số thay đổi lớn đã được thực hiện, và game bắt đầu chuyển sang một hướng đi khác. Các bối cảnh lịch sử của tựa game Jade Empire đã bị loại bỏ, thay vào đó là một bối cảnh tương lai gần, và dự án mới có tên mã là Revolver. Ý tưởng là kết hợp thể loại hành động thế giới mở mà người chơi đã thấy trong những game như Crackdown với cốt truyện chi tiết và các nhân vật đáng nhớ mà người hâm mộ có thể mong chờ từ BioWare. Tuy nhiên, việc pha trộn này thật sự khó khăn. 

Giai đoạn thử nghiệm đã cho thấy người chơi có thể sử dụng kĩ năng di chuyển để bỏ qua những khoảnh khắc quan trọng trong cốt truyện, hoặc bỏ qua các nhân vật của những nhiệm vụ thiết yếu. Mặc dù đội ngũ làm game đã đưa ra một số giải pháp, nhưng cuối cùng những ảnh hưởng khác nhau của dự án đã không thuận lợi như mong đợi. Revolver sau đó đã bị hủy bỏ vào năm 2009, tương tự bộ ba của Mass Effect. Chúng ta đã không còn nghe gì về bất kì thể loại "phần tiếp theo" nào của Jade Empire từ khi đó - nhưng trong khoảng 9 tháng gần đây, nhân viên cao cấp Mike Laidlaw của BioWare đã xác nhận ý tưởng cho phần tiếp theo chưa bao giờ bị loại bỏ. Jade Empire hiện đang có mặt trên PC, Xbox 360 và các thiết bị di động.

Ý tưởng về phần tiếp theo của Jade Empire vẫn được BioWare chú ý giữ lại
Ý tưởng về phần tiếp theo của Jade Empire vẫn được BioWare chú ý giữ lại

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang